Bạc Liêu: Sẽ “truy” tới cùng kết quả thực hiện sau trả lời chất vấn

(Dân trí) - “Mục đích là truy tới cùng những vấn đề đã trả lời ra sao, sau đó HĐND sẽ giám sát, kiên quyết làm sao tất cả những vấn đề chất vấn tại kỳ họp sẽ được các sở, ngành thực hiện đầy đủ, có trách nhiệm, tránh chất vấn trước diễn đàn rồi cho qua hết” - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bạc Liêu, cho biết.

Sáng ngày 26/11, Hội đồng nhân dân tỉnh Bạc Liêu khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021) tổ chức họp báo thông tin về kỳ họp thứ 12 - cuối năm 2019.

Theo Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Bạc Liêu, kỳ họp thứ 12 (thường lệ cuối năm 2019) sẽ xem xét quyết định nhiều nội dung quan trọng, trọng tâm là kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện ngân sách Nhà nước, báo cáo của Thường trực HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan tư pháp.

Ngoài ra, HĐND còn xem xét thông qua khoảng 21 nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách, đầu tư công, giá các dịch vụ, các chính sách hỗ trợ…

Kỳ họp cũng tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn đối với các sở, ngành ở một số lĩnh vực như trật tự đô thị, phòng chống tội phạm, môi trường…

Bạc Liêu: Sẽ “truy” tới cùng kết quả thực hiện sau trả lời chất vấn - 1

Ông Phạm Văn Thiều - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bạc Liêu chủ trì buổi họp báo.

Đáng chú ý về vấn đề chất vấn, ông Phạm Văn Thiều - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bạc Liêu, cho biết sẽ không như những lần chất vấn trước, dự kiến lần này sau khi chất vấn, HĐND sẽ ra nghị quyết (có tính pháp lý cao hơn) để làm cơ sở cho các thành viên UBND tỉnh, sở, ngành căn cứ vào nghị quyết này để thực hiện.

“Mục đích là truy tới cùng những vấn đề đã trả lời ra sao, sau đó HĐND sẽ giám sát, kiên quyết làm sao tất cả những vấn đề chất vấn tại kỳ họp sẽ được các sở, ngành thực hiện đầy đủ, có trách nhiệm, tránh chất vấn trước diễn đàn rồi cho qua hết”, ông Thiều nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bạc Liêu cho biết thêm, đây cũng sẽ là kỳ họp không giấy, tất cả tài liệu được gửi qua mạng để các đại biểu HĐND sử dụng trên máy tính, nhằm hạn chế, tiết kiệm văn bản giấy.

Theo kế hoạch, kỳ họp thứ 12 của HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021) sẽ diễn ra từ ngày 4 - 6/12/2019.

Huỳnh Hải