Thứ năm, 24/01/2019 - 19:02

Bạc Liêu lần đầu có đảng viên nhận 80 năm tuổi Đảng

Dân trí

Ngày 24/1, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã tổ chức trao tặng huy hiệu Đảng cho nhiều đảng viên. Đặc biệt, lần đầu tiên, tỉnh Bạc Liêu có đảng viên được 80 năm tuổi Đảng.

Bạc Liêu lần đầu có đảng viên nhận 80 năm tuổi Đảng - 1
Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên 60 năm tuổi Đảng.

Theo đó, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã trao tặng huy hiệu Đảng cho 49 đảng viên, trong đó 80 năm tuổi Đảng có 1 đảng viên, 70 năm có 3 đảng viên, 60 năm có 8 đảng viên, còn lại là 55 năm và 50 năm.

Đặc biệt, tỉnh Bạc Liêu lần đầu tiên có đảng viên được 80 năm tuổi Đảng. Đó là cụ Trương Tú Anh (SN 1923), sinh hoạt tại Đảng bộ phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Cụ Trương Tú Anh quê quán ở huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng; vào Đảng tháng 2/1940, chính thức tháng 5/1940.

Bạc Liêu lần đầu có đảng viên nhận 80 năm tuổi Đảng - 2
Bạc Liêu lần đầu tiên có đảng viên được 80 năm tuổi Đảng.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu- ông Nguyễn Quang Dương nhấn mạnh, các đảng viên được trao tặng huy hiệu Đảng hôm nay đã trải qua nhiều hoạt động, cương vị công tác khác nhau, có bề dày hoạt động, cống hiến cho Đảng hơn nửa thế kỷ, là những đảng viên tiêu biểu, luôn giữ vững phẩm chất cách mạng của người cộng sản, vững vàng, kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng.

“Ban Thường vụ Tỉnh ủy mong rằng, với uy tín và trách nhiệm của mình, các đồng chí mãi mãi là tấm gương sáng, tiếp tục quan tâm giáo dục con cháu trong gia đình; luôn là người mẫu mực, đi đầu và tuyên truyền, vận động quần chúng thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của tỉnh”, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu bày tỏ.

Bí thư Nguyễn Quang Dương cũng đề nghị các thế hệ hôm nay ra sức học tập, noi theo những tấm gương tiêu biểu của thế hệ đảng viên đi trước; không ngừng rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng, nỗ lực hơn nữa trong công tác, học tập,… để đủ sức đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển của tỉnh trong giai đoạn mới, kế thừa xứng đáng truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước.

Huỳnh Hải