Bắc Giang dỡ bỏ cách ly xã hội đối với huyện Hiệp Hòa

Bá Đoàn

(Dân trí) - Chủ tịch tỉnh Bắc Giang vừa quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đối với huyện Hiệp Hòa.

Bắc Giang dỡ bỏ cách ly xã hội đối với huyện Hiệp Hòa - 1

Đường phố vắng bóng người khi thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ sang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Hiệp Hòa kể từ 12h ngày 21/6 cho đến khi có thông báo mới.

Việc thực hiện giãn cách xã hội gồm các nội dung chính như sau: Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, cụ thể: nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, internet, phòng tập thể thao.

Việc hiếu được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người, khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác. Dừng các hoạt động giao thông công cộng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Tỉnh Bắc Giang giao cho Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Hiệp Hòa chỉ đạo thiết lập lại các chốt kiểm soát kể từ trước 12h ngày 21/6, tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương tiếp tục phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong việc chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội tại địa bàn quản lý theo quy định.