Thứ ba, 01/06/2021 - 17:10

Bắc Giang:

Bác bỏ đề xuất xử phạt nữ y tá "vòi tiền" người dân khi điều trị Covid-19

Dân trí

Dù xác định có vụ việc nữ y tá ở Bắc Giang bị tố "vòi tiền" người dân nhưng Công an tỉnh Bắc Giang đã bác bỏ đề xuất xử phạt hành chính trường hợp này.

Bác bỏ đề xuất xử phạt nữ y tá vòi tiền người dân khi điều trị Covid-19 - 1

Bài viết tố nữ y tá "vòi tiền" được đăng tải trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình).

Trao đổi với PV Dân trí chiều 1/6, một lãnh đạo Công an huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết, sau khi làm việc với các bên liên quan trong vụ nữ y tá bị tố "vòi tiền" khi điều trị Covid-19, đơn vị đã đề xuất Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà T. (nhân viên y tế thuộc Trạm Y tế xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên).

Tuy nhiên, một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang đã không đồng ý xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ y tá này vì hành vi "vòi tiền" chỉ là vi phạm của công chức khi thi hành công vụ.

Cũng theo vị lãnh đạo Công an huyện Việt Yên, quá trình vào cuộc xác minh, cơ quan công an xác định bà T. có tin nhắn trao đổi, "gợi ý" người dân nộp tiền để người nhà nghi mắc Covid-19 được đưa đi điều trị kịp thời. Tuy nhiên, khi nội dung tin nhắn này bị người dân đăng tải lên mạng xã hội Facebook thì "mọi thứ dừng lại".

Quá trình làm việc với cơ quan công an, nữ y tá này cho biết, bản thân nghĩ khi đi chữa bệnh bình thường sẽ có các gói dịch vụ nên việc điều trị Covid-19 cũng sẽ tương tự. Chính vì vậy nên bà T. đã thông tin về gói dịch vụ để người dân lựa chọn.

"Khi vụ việc này được đăng tải lên mạng xã hội, nữ y tá đã không nài nỉ, thuyết phục người dân phải chuyển tiền. Đồng thời, việc chuyển tiền cũng chưa diễn ra nên hành vi của bà T. chỉ vi phạm kỷ luật theo Luật Công chức, viên chức. Đơn vị đã chuyển hồ sơ đến cơ quan y tế để xem xét xử lý kỷ luật cán bộ đối với nữ y tá này" - vị lãnh đạo thông tin thêm.

Bác bỏ đề xuất xử phạt nữ y tá vòi tiền người dân khi điều trị Covid-19 - 2

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, mọi hành vi gây cản trở công tác phòng chống dịch sẽ bị xử lý nghiêm (Ảnh minh họa).

Như Dân trí đã đưa tin, vụ việc trên bị phát hiện khi người dân lên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin tố cáo nhân viên y tế ở huyện Việt Yên (Bắc Giang) yêu cầu nộp tiền thì mới đưa người nghi mắc Covid-19 đi điều trị, đặc biệt nếu nộp 12 triệu đồng thì sẽ được "ở nơi sạch sẽ…".

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Việt Yên xác định nữ nhân viên y tế bị tố là bà N.T.T.T. (nhân viên y tế thuộc Trạm Y tế xã Tăng Tiến).

Liên quan đến việc xử lý hành vi của bà T., một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Việt Yên cho biết, Công an huyện đã đề xuất Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định quyết định xử phạt nữ y tá này về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân" với mức phạt là 7,5 triệu đồng. Về xử lý công tác cán bộ, hội đồng kỷ luật xã Tăng Tiến sẽ đưa ra mức độ xử lý vi phạm tương xứng.

Nguyễn Trường - Phương Huyền

Đáng quan tâm
Mới nhất