1. Dòng sự kiện:
  2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Đắk Nông:

Ba trẻ nhỏ bị chó dại cắn khi đang chơi trong nhà

(Dân trí) - Sau khi bị chó lạ tấn công, gia đình các cháu đã đưa các cháu đến bệnh viện điều trị, đồng thời bắt con chó đi xét nghiệm. Kết quả, con chó này mắc bệnh dại và đã chết ngay sau đó.

Ngày 27/8, thông tin từ Trung tâm Y tế thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) xác nhận, trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa vừa xảy ra vụ việc 3 cháu nhỏ bị chó lạ tấn công. Hiện các cháu đã được gia đình đưa đi bệnh viện điều trị, tiêm phòng dại.

Theo đó, ngày 21/8, hai cháu Lê Sỹ Hoàng Anh (SN 2008), Lê Sỹ Anh Dũng (SN 2009) và một cháu khác SN 2017 trong khi đang chơi trong nhà và ngoài sân tại tổ 1, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa thì bị một con chó tấn công cắn vào tay, chân và vùng mặt.

Ba trẻ nhỏ bị chó dại cắn khi đang chơi trong nhà - 1
Nhiều nơi vẫn để chó chạy tự do ngoài đường mà không có rọ mõm

Sau khi người nhà phát hiện, do nghi ngờ chó bị bệnh nên đã đưa mẫu đi xét nghiệm thì cho kết quả chó bị bệnh dại. Cả ba cháu nhỏ sau đó được gia đình đưa đi Bệnh viện nhiệt đới TP Hồ Chí Minh tiêm phòng ngừa bệnh dại.

Ông Đỗ Thành Thống, Tổ trưởng tổ dân phố 1, phường Nghĩa Trung cho biết, hiện chưa xác định được chủ của con chó nói trên; không một người dân nào tự giác nhận là chủ vật nuôi.

Sau khi xảy ra sự việc, tổ dân phố phối hợp với cán bộ thú y của phường, trong 2 ngày đã tiến hành tiêm vắc xin phòng, chống bệnh dại cho 50 con chó ở địa bàn.

Dương Phong