Ba đại lễ cầu siêu tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

(Dân trí) - Trong 4 ngày từ 19 - 22/3, trên 3 nghĩa trang lớn tại Phong Điền, Phú Vang và TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã long trọng diễn ra đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong chiến tranh để bảo vệ non sông.

Ba đại lễ cầu siêu tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ  - 1
Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

Đại lễ chính được diễn ra ở nghĩa trang TP Huế sáng nay 21/3 theo đúng nghi thức truyền thống gồm: Dâng hương, hoa lên đài tưởng niệm, lễ cầu siêu, lễ hương tác cáo giang sơn, lễ bạch phật khai kinh thỉnh các anh hùng liệt sỹ…

Quy tụ số lượng mộ lớn nhất tỉnh, nghĩa trang TP Huế hiện có 1.868 ngôi mộ liệt sỹ trên nhiều vùng miền tổ quốc đã hy sinh trong cuộc chiến đấu giải phóng Thừa Thiên Huế.

Đại diện Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, UBND TP Huế, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng đông đảo nhân dân có người thân ngã xuống vì đất nước đã không cầm được nước mắt khi ôn lại những năm tháng chiến tranh hào hùng.

Thay mặt toàn thể nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Xuân Mãn đã đọc lời tưởng nhớ và cám ơn các anh hùng liệt sỹ. Sau phần hành lễ long trọng, toàn thể mọi người đã đi thắp hương phần mộ các anh.

Ba đại lễ cầu siêu tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ  - 2
Thắp nến lên mộ các anh tối 20/3.

Trước đó, tối 20/3, cũng tại nghĩa trang TP Huế, gần 1.868 cây nến đã thắp sáng nhằm tưởng nhớ vong linh những anh hùng dân tộc.

Tin, ảnh: Đại Dương

Đang được quan tâm