Bình Phước:

Bà bầu kể chuyện cầm dao "bay" ra tiếp ứng chồng chống trả băng trộm

(Dân trí) - Thấy chồng tay không chạy ra truy đuổi và bị tấn công, chị Quỳnh "quên" mình đang mang bầu, vội cầm con dao chạy ngay ra tiếp ứng cho chồng đang phải đối đầu với băng trộm manh động.

Vợ mang bầu 5 tháng vẫn vác dao cùng chồng chống lại băng trộm hung tợn.

Bà bầu kể chuyện cầm dao

Nhóm "đạo chích" liều lĩnh phá một cánh cổng để đột nhập vào trong.

Chiều 18/3, anh Nguyễn Văn Sơn (27 tuổi, là một võ sư và đang dậy võ, ngụ xã Thanh Lương, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) cho biết, đã trình báo lên Công an xã Thanh Lương toàn bộ vụ việc kẻ gian phá cổng, đột nhập vào sân để trộm chiếc xe máy, sau đó nhiều đối tượng trong băng trộm đã tấn công anh hung hãn, mở đường tẩu thoát. Toàn bộ quá trình này đã được camera an ninh của gia đình anh ghi lại.

Bà bầu kể chuyện cầm dao

Tên trộm áp sát, phá khóa chiếc xe máy để ở góc sân.

Theo anh Sơn, khoảng 13h45 chiều 17/3, anh cùng vợ là chị Phạm Thị Quỳnh (21 tuổi) đang nghỉ ở trong nhà thì nghe tiếng động. Mở camera quan sát, anh Sơn phát hiện một cánh cổng bị đổ xuống sân, sau đó xuất hiện đối tượng mặc áo khoác đen, đội mũ bảo hiểm trắng, đeo khẩu trang kín mặt đang phá khóa chiếc xe máy anh để ở góc sân.

Ngay lập tức, anh Sơn mở cửa lao ra ngoài, tên trộm đang bẻ khóa xe cũng vội vàng bỏ chạy. Đuổi ra đến ngoài đường, anh Sơn phát hiện một đối tượng đồng bọn đang nổ máy xe chờ sẵn nên anh quật ngã thanh niên này xuống đường.

Bà bầu kể chuyện cầm dao

Anh Sơn lao ra truy đuổi tên trộm.

Tuy nhiên sau khi kéo ngã đối tượng này, anh Sơn mới phát hiện đối tượng có dao trong người. Do là võ sư nên anh Sơn kịp tránh né khi tên trộm rút dao đâm liên tiếp về phía mình.

Quan sát xung quanh, anh Sơn phát hiện có tất cả 4 đối tượng đi trên 2 xe máy. Khi đồng bọn bị đánh ngã, các đối tượng cùng lao vào chống trả, dùng dao, đá lớn ném về phía anh Sơn. Do nhóm "đạo chích" quá manh động và đều có dao nên anh Sơn đã phải chạy ngược vào phía trong sân nhà.

Bà bầu kể chuyện cầm dao

Sau khi quật ngã được 1 tên trộm, anh Sơn bị các đối tượng dùng hung khí, đá tấn công manh động.

Bà bầu kể chuyện cầm dao

Do là võ sư nên anh Sơn bình tĩnh tránh né và lui vào trong sân nhà mình.

Điều bất ngờ là khi anh Sơn đang bị các đối tượng ném đá, chống trả quyết liệt thì vợ anh cầm dao lao ra tiếp ứng. Lúc này, băng trộm cũng vừa lên xe máy tẩu thoát, bỏ lại một số vật dụng như kìm vạn năng, mở khóa vạn năng, súng điện, gậy ngay trước cửa nhà anh Sơn.

Nói về thời khắc cầm dao lao ra tiếp ứng cho chồng, chị Quỳnh cho biết, khi đó thấy chồng chạy ra ngoài đuổi trộm mà không kịp mang theo gì phòng thân và thấy chồng bị tấn công nên chị vội lấy con dao có cán dài khoảng 1m lao ra tiếp ứng cho chồng.

Bà bầu kể chuyện cầm dao

Thấy chồng đang phải đối đầu với băng trộm hung tợn, chị Quỳnh "quên" mình đang mang bầu tháng thứ 5 mà vội cầm dao "bay" qua 3 bậc cầu thang đến tiếp ứng cho chồng.

"Lúc đó thấy anh Sơn bị tấn công rất nguy hiểm nên tôi nghĩ phải tìm cái gì đó để tiếp ứng cho anh ấy. Chạy tới lui thì thấy con dao nên tôi cầm luôn rồi chạy ra. Lúc đó chỉ biết chạy thật nhanh ra chỗ chồng, quên luôn là mình đang mang bầu được 5 tháng. Còn cầm theo dao chỉ nghĩ để hù dọa, xua đuổi băng trộm thôi chứ không dám chém", chị Quỳnh chia sẻ.

Anh Sơn cho biết, bản thân cũng giật mình khi xem lại camera thấy vợ lao qua 3 bậc thềm cao như vậy để hỗ trợ chồng, may mắn là sau sự việc, sức khỏe vợ anh Sơn bình thường.

Lực lượng chức năng đang mở rộng điều tra, truy tìm băng trộm trên để làm rõ.

Đang được quan tâm