Thứ năm, 12/05/2011 - 11:58

Thanh Hóa:

Ẩu đả trước cổng bệnh viện, 3 người bị thương

Dân trí

Khoảng 18h ngày 9/5, nhiều bệnh nhân và y bác sĩ Bệnh viện Hợp Lực (thành phố Thanh Hóa) chứng kiến một vụ ẩu đả giữa hai nhóm người ngay trước cổng bệnh viện. Hậu quả 3 người đã phải vào viện cấp cứu.

Chị Nguyễn Thị Thu Hương, trú tại phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa - người nhà của 2 trong số 3 nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Hợp Lực - kể lại: Chiều ngày 9/5, em trai chị là anh Nguyễn Đức Toàn (sinh năm 1981) bắt taxi ra phía Bệnh viện Hợp Lực để đón xe đi Hà Nội. Đến khoảng 18h cùng ngày, chị nhận được điện thoại của anh Toàn nói anh đang bị người ta đánh trước cổng bệnh viện.
 
Ẩu đả trước cổng bệnh viện, 3 người bị thương - 1
Chị Nguyễn Thị Thu Hà bị ném đá bất tỉnh và được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện

Chị Hương liền tức tốc cùng bố là ông Nguyễn Đức An tới Bệnh viện Hợp Lực. Tại đây chị chứng kiến em trai mình đang bị một thanh niên (sau đó được xác định là Nguyễn Xuân Tuấn, trú tại phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa) ghì mặt trên bàn trong phòng bảo vệ bệnh viện đánh tới tấp, trên người em chị có nhiều vết máu.

Không hiểu đầu đuôi sự việc, chị Hương chạy vào can ngăn nhưng đã bị một số người ngăn cản không cho vào. Sau đó nhiều người dân tỏ ý bất bình, phản đối thì người thanh niên tên Tuấn mới bỏ đi khỏi hiện trường. Một lúc sau Tuấn quay lại cùng với một nhóm người khác trên tay có cầm hai con dao. 

Ẩu đả trước cổng bệnh viện, 3 người bị thương - 2
Anh Nguyễn Đức Toàn (trong) và Nguyễn Xuân Tuấn đang được cấp cứu tại bệnh viện 

Thấy vậy, ông Nguyễn Đức An liền ôm lấy chân Tuấn, trong lúc giằng co con dao trên tay Tuấn văng ra. Chị Hà nhặt được dao, trong lúc hoảng loạn muốn cứu em đã chém vào người Tuấn. Ngay lập tức Tuấn dùng gạch ném thẳng vào người chị Hà khiến chị Hà bất tỉnh.

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại, trước đó, họ có nhìn thấy một thanh niên (tức anh Toàn) đi taxi đến đứng đợi xe ngay trước khu vực cổng bệnh viện Hợp Lực. Một lúc sau có một thanh niên đến kiếm cớ gây sự. Sau một hồi nói đi nói lại, người thanh niên này liền cướp điện thoại và chiếc gối trên tay anh Toàn; đồng thời mang dao ra đòi chém. Anh Toàn sợ quá bỏ chạy vào phía trong bệnh viện Hợp Lực để thoát thân. Tuy nhiên thanh niên này đã vác dao đuổi theo, vừa đuổi vừa hô là trộm. Nghe tiếng hô, lực lượng bảo vệ bệnh viện đã chạy ra khống chế anh Toàn lại đưa vào phòng bảo vệ. Thừa thế, thanh niên đó xông vào đánh chém anh Toàn tiếp. 

Ẩu đả trước cổng bệnh viện, 3 người bị thương - 3
Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thanh Hóa đang lấy lời khai vụ việc

Vụ việc xảy ra đã khiến khu vực khuôn viên bệnh viện Hợp Lực náo loạn. Chỉ đến khi ông Nguyễn Văn Đệ, TGĐ Công ty CP Hợp Lực, rút súng hơi cay bắn một phát chỉ thiên, cuộc ẩu đả mới dừng lại. Vụ đánh chém đã khiến cả 3 người là anh Nguyễn Đức Toàn, chị Nguyễn Thị Thu Hà và Nguyễn Xuân Tuấn đều phải nhập viện cấp cứu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan CSĐT Công an thành phố Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường lấy lời khai và điều tra nguyên nhân vụ việc.
 
Ẩu đả trước cổng bệnh viện, 3 người bị thương - 4
Ông Nguyễn Văn Đệ, TGĐ Công ty CP Hợp Lực trao đổi với PV

Ông Nguyễn Văn Đệ cho biết: “Tôi vừa đi về thấy lộn xộn, người dao, người gậy, hai bên đánh nhau máu me. Trong tình thế nguy hiểm, để bảo vệ tính mạng và tài sản chung, tôi đã bắn một phát súng chỉ thiên khi đó họ mới dừng lại. Sau khi cấp cứu người xong, chúng tôi đã bàn giao lại cho công an thành phố để điều tra”.

Trao đổi với Dân trí, Đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa cho biết: “Vụ việc mới vừa xảy ra nên chúng tôi đang cho giám định lại. Nguyên nhân ban đầu là do mâu thuẫn bột phát. Hiện chúng tôi đang cho người điều tra vụ việc”.

Duy Tuyên