Ảnh tuần qua: Miền Trung oằn mình gánh bão lũ

(Dân trí) - Bão số 10 vừa qua, bão số 11 lại ập đến. Lũ trước còn để lại bùn non, lũ sau đã dâng ngập tận nóc nhà. Khúc ruột miền Trung oằn mình chống chọi với những con bão lũ dồn dập...

Từ đây, Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ ở lại mãi mãi với bà con quê hương Quảng Bình (Ảnh: QĐND).
 
Ngày 13/10, Đại tướng Võ Nguyên Giáp trở về và ở lại mãi mãi với bà con quê hương Quảng Bình, sau một lễ an táng làm nghẹn ngào hàng triệu trái tim người Việt (Ảnh: QĐND).
 
Cảnh ngập lụt nghiêm trọng và cây xanh gãy đổ ở TP Hội An (Ảnh: Hà Thế An)

Khi hậu quả cơn bão số 10 còn chưa được khắc phục xong,
cơn bão số 11 lại ập vào miền Trung, gây cảnh tan hoang đổ nát. (Ảnh: Khánh Hiền)
 
Nước dâng cao hơn 2m tại xã Hưng Lam.
Hoàn lưu bão số 11 tiếp tục gây mưa lớn kéo dài, khiến nhiều tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh lại chịu cảnh ngập lụt tang thương. Trong ảnh là một ngôi nhà ở ngoài đê tả Lam (rìa sông Lam, Nghệ An) bị nước dâng cao nhấn chìm tận nóc. (Ảnh: Nguyễn Duy)
 
Ngôi nhà của ông đã bị cô lập hoàn toàn
Người đàn ông trong ảnh đã 2 ngày "sống mòn" trên gác mái nhà xập xệ chờ lũ rút. Ngôi nhà của ông đã bị cô lập hoàn toàn. (Ảnh: Phượng Vũ)
 
Biển cấm đi vào khi vực nguy hiểm được đặt tại Hồng Lĩnh.
Trên đoạn quốc lộ 1A đi qua địa bàn xã Xuân Lam (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) này, cách đây 3 năm, cũng trong ngày lũ, một chiếc xe khách chở 37 người đã bị lũ cuốn trôi, 18 người thiệt mạng. Ngày 18/10, sau bão 11, đoạn đường này lại bị ngập sâu và đã bị cấm lưu thông. (Ảnh: Nguyễn Duy)
 
Căn hầm trú bão của bai bà cháu
Cậu bé Lại Hoàng Quang Sang (SN 2002) có bố thiệt mạng trong siêu bão Chanchu năm 2006, mẹ đi làm ăn xa, Sang ở nhà với ông bà nội. Mẹ dành dụm xây cho Sang một căn hầm tránh bão, phòng khi mẹ đi vắng, bão ập vào bất ngờ, Sang và ông bà có chỗ trú ẩn an toàn. (Ảnh: Công Bính)
 
Các lực lượng địa phương cũng được huy động ứng tìm.
Chiếc máy bay của Hãng hàng không Lào chở 49 người gặp tai nạn lao xuống sông Mê Kông, không một ai sống sót. Trong số các nạn nhân có 4 người Việt Nam, trong đó có 3 người cùng một gia đình. Gần hiện trường có nhiều đống kim loại vụn nát. (Ảnh: Nguyễn Duy)

 

 
Hiện trường vụ tai nạn làm 3 người chết, 9 người bị thương

Chiếc xe khách khi chạy qua huyện Văn Chấn, Yên Bái đã bất ngờ tông gãy lan can cầu,
lao xuống suối làm 3 người chết, 9 người bị thương. (Ảnh: Minh Quang)
 
Tàu pháo - tên lửa hiện đại vừa chính thức ra mắt ngày 14/10
Tàu pháo - tên lửa của Việt Nam vừa ra mắt ngày 14/10 có những vũ khí, trang bị rất hiện đại có thể độc lập hoặc hiệp đồng tác chiến với các lực lượng khác của Hải quân và hiệp đồng quân binh chủng. (Ảnh: Người lao động)
 
Nhiều ngày nay, người dân nghe thấy những tiếng kêu yếu ớt của ông Quang Anh

Người đàn ông bại liệt trong ảnh đã hơn 2 tháng nay bị vợ con, người thân bỏ mặc trong một căn nhà khóa trái cửa giữa Hà Nội. Không được ăn cơm, không được tắm rửa, phải vệ sinh tại chỗ, bệnh nhân khốn khổ này phải nằm một mình ăn bánh mì qua ngày giữa đống hôi thối đó. (Ảnh: Hà Trang).

Hoàng Yến (tổng hợp)
Đọc thêm