Ảnh cách biến khoai tây Trung Quốc thành hàng Đà Lạt
Sau khi “làm áo” (rửa sạch, bôi đất đỏ Đà Lạt), khoai Trung Quốc được xuất đi các thị trường ngoài tỉnh Lâm Đồng với giá từ 12.000-15.000 đồng/kg.
Đầu tháng 1, Đà Lạt chính vụ thu hoạch khoai tây thế nhưng mỗi ngày, hàng trăm tấn khoai Trung Quốc vẫn được nhập về với giá rất rẻ (4.000đ/kg).
Sau khi “làm áo” (rửa sạch, bôi đất đỏ Đà Lạt), khoai Trung Quốc được xuất đi các thị trường ngoài tỉnh Lâm Đồng với giá từ 12.000-15.000 đồng/kg. Không còn cách nào khác, khoai tây Đà Lạt đang từ trên dưới 22.000đ/kg phải hạ giá còn khoảng 15.000-16.000đ/kg mà vẫn khó tiêu thụ.
Hàng khoai tây Trung Quốc trước khi được “làm áo”
Sau khi “làm áo” (rửa sạch, bôi đất đỏ Đà Lạt), khoai Trung Quốc được xuất đi các thị trường ngoài tỉnh Lâm Đồng với giá từ 12.000-15.000 đồng/kg. Không còn cách nào khác, khoai tây Đà Lạt đang từ trên dưới 22.000đ/kg phải hạ giá còn khoảng 15.000-16.000đ/kg mà vẫn khó tiêu thụ.
Hàng khoai tây Trung Quốc trước khi được “làm áo”
Dán băng keo bao bì
Lựa khoai theo kích cỡ
Khoai tây Trung Quốc nhập về được cho vào máy rửa sạch
Cảnh “lao động khoai tây” ở chợ nông sản Đà Lạt thật nhộn nhịp
Hàng đã được đóng gói, chờ vận chuyển đi nơi khác tiêu thụ
Những chiếc xe sau khi “ăn hàng” đã sẵn sàng lên đường
Thế nhưng, ở mặt tiền của chợ nông sản xem ra khá vắng vẻ
Theo Khắc Dũng
Lao động