Thứ sáu, 02/03/2018 - 09:04

Hà Nội:

Anh bảo vệ nghèo vui mừng khôn xiết nhận lại chiếc xe bị mất cắp

Dân trí

Nhận lại chiếc xe máy bị mất cắp từ lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội, anh Tâm nhiều lần không kiềm chế được niềm vui và bất ngờ, vì anh không tin có ngày mình tìm được xe. Hơn hết, đó là tài sản vợ chồng anh gom góp, tích cóp trong cuộc sống khó khăn.

Chiều 1/3, Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Phòng PC67 - Công an TP Hà Nội) đã làm thủ tục trao trả chiếc xe máy cho anh Lê Văn Tâm (quê Thạch Thành, Thanh Hóa).

Anh Tâm mừng rỡ, cảm ơn cán bộ Đội CSGT số 6.
Anh Tâm mừng rỡ, cảm ơn cán bộ Đội CSGT số 6.

Theo Thượng úy Trần Ngọc Trung - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 6 - qua rà soát hồ sơ vi phạm giao thông tồn đọng, cán bộ Đội phát hiện một chiếc xe Honda Wave có nhiều biểu hiện nghi vấn. Người vi phạm không đến làm thủ tục xử phạt, chiếc xe đã cũ nhưng không có biển kiểm soát.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSGT số 6 làm rõ, chiếc xe máy trên thực tế mang BKS 36B3-404.02, người đứng tên đăng ký là anh Lê Văn Tâm (trú tại Thạch Sơn, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa). Đội CSGT số 6 đã gửi thông báo tới anh Tâm qua chính quyền xã Thạch Sơn, đề nghị anh đến trụ sở Đội để xác minh, làm rõ về chiếc xe.

“Em không nghĩ sẽ tìm được xe đâu.” - anh Tâm liên tục nhắc lại câu nói khi trò chuyện với PV Dân trí.

Gia đình nghèo khó, anh Tâm để vợ con ở quê, ra Hà Nội làm nghề bảo vệ. Lương tháng ít ỏi, anh thuê nhà ở chung cùng một số người bạn cho tiết kiệm.

Theo anh Tâm, năm 2013, khi còn ở trọ ở Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm), anh cũng bị kẻ gian lấy cắp mất chiếc xe máy “cà tàng”. Dành dụm tiền lương, vay mượn thêm người quen, vợ chồng anh mới mua được chiếc xe Wave trên.

Khoảng tháng 5/2017, anh dựng xe ở vỉa hè tòa nhà nơi mình làm bảo vệ. Chỉ một phút anh sơ hở, chiếc xe đã “không cánh mà bay”. Anh đến Công an phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm) trình báo dù trong thâm tâm không nghĩ có ngày sẽ tìm lại được xe.

“Em không ngờ sẽ tìm được xe đâu. Lúc xã thông báo em còn không tin.” - anh Tâm nói và cho biết, chiếc xe máy là một tài sản lớn đối với gia đình anh.

Sau khi trao trả chiếc xe cho anh Tâm, cán bộ Đội CSGT số 6 đã hướng dẫn anh làm các thủ tục để được cấp lại biển số cho chiếc xe.

Tiến Nguyên