Tiền Giang:

80 công nhân ngộ độc sau bữa trưa tại công ty

(Dân trí) - Chiều 18/10, bác sĩ Trần Văn Hồng, PGĐ BVĐK huyện Châu Thành cho biết, bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị cho 80 công nhân của Công ty Freeview Industrial Viet Nam (sản xuất giày da, phụ kiện giày thể thao), ở Khu công nghiệp Tân Hương, bị ngộ độc thức ăn tập thể.

Vào khoảng 11h30 ngày 18/10, các công nhân của Công ty Freeview Industrial Viet Nam bị ngộ độc nhập viện, với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy và một số trường hợp ngộ độc nặng còn bị co giật.

 

Theo một số công nhân cho biết, sau khi ăn cơm trưa vào ngày 17/10, với các món ăn thịt gà kho, trứng gà ốpla và cải xào thì thấy trong người rất khó chịu. Đến giờ cơm chiều, do mệt nên một số công nhân chỉ ăn nhẹ cơm với canh, sau đó về đến nhà thì thấy trong người mệt mỏi, đau bụng và bị tiêu chảy liên tục trong đêm. Đến trưa 18/10, các công nhân được đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành cấp cứu.

 

Theo bác sĩ Trần Văn Hồng, đến chiều 18/10, sức khoẻ một số công nhân đã dần ổn định, trong số này có 10 công nhân đã xuất viện; 1 công nhân phải chuyển đến Bệnh viện đa khoa Trung tâm Tiền Giang để điều trị do nghi mắc nhiều chứng bệnh khác. Các công nhân còn lại đang được Bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành huy động tối đa nhân lực để điều trị.

 

Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tiền Giang đang tiến hành lấy mẫu để xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

 

Công Trí

 TTXVN