Lâm Đồng:

7 người đi dã ngoại, chỉ 3 người trở về!

(Dân trí) - 7 bạn trẻ rủ nhau đi tắm biển, chỉ có 3 người may mắn trở về, 3 nạn nhân đã tìm thấy xác còn 1 người vẫn đang mất tích.

Ba nữ nạn nhân được lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể gồm Lê Quỳnh Vi (16 tuổi), Song Mỹ Vân (19 tuổi) và Bùi Thị Hường (18 tuổi). Lực lượng cức năng vẫn đang tìm kiếm nạn nhân Nguyễn Ngọc Văn (18 tuổi).

“Con đi rồi, mẹ sống với ai”

Đến thôn Hàng Hải, xã Gung Ré, huyện Di Linh (Lâm Đồng), xóm nghèo phủ trắng một màu tang thương. Chuyến đi dã ngoại của các bạn trẻ giờ là nỗi đau đớn của các đấng sinh thành, người thân, bạn bè...


Nỗi đau mất con.

Bà Bùi Thị Hà thẫn thờ bên di ảnh con gái

Tiếng khóc nghẹn của người phụ nữ chạc tuổi 50 cứ từng hồi vang lên bên di ảnh đứa con gái xấu số. Trong căn nhà gỗ ọp ẹp, bà Bùi Thị Hà, mẹ nạn nhân Bùi Thị Hường nằm mê man, thỉnh thoảng lại nấc lên từng tiếng. Bà không thể gượng dậy nổi. Người bác ruột của Hường là ông Bùi Văn Cường đã đứng ra cùng hàng xóm lo mọi việc hậu sự.

“Nhà có 2 mẹ con, cháu nó đi rồi, mẹ nó không biết sống sao” - ông Cường buồn bã chia sẻ. Ngồi bên cạnh, bà Nga vợ ông Cường không giấu được cảm xúc, nói thêm, mẹ của Hường sức khỏe rất yếu, phải đi bệnh viện thường xuyên. Học xong lớp 9 Hường phải nghỉ học để đỡ đần cho mẹ, mới 18 tuổi nhưng đã là lao động chính trong gia đình.

Thương cảnh mẹ góa con côi, anh em họ hàng mỗi người góp một ít dựng căn nhà gỗ cho 2 mẹ con Hường ở. Nay con gái không còn, bà Hà chông chênh không còn chỗ dựa. Trong cơn mê man, thi thoảng bà lại nấc lên từng tiếng: “Sao con nói lên thành phố mua áo ấm cho mẹ mà giờ con bỏ mẹ đi thế này! Giờ mẹ sống với ai!”.

Tang thương ngày cuối năm

Đám tang đưa tiễn những bạn trẻ xấu số.

Đám tang đưa tiễn những bạn trẻ xấu số.

Cùng một nỗi đau mất con, bà Mai Dung, mẹ của nạn nhân Song Mỹ Vân (19 tuổi) rưng rưng nước mắt: “Nghe tin con mất tôi không tin đó là sự thật. Tối hôm xảy ra tai nạn, cháu còn xin tôi 50 ngàn. Cháu hứa nhận lương tháng này sẽ đưa hết cho mẹ, mua cho mẹ bộ đồ tết. Chưa kịp thực hiện lời hứa mà…”, bà Dung quệt nước mắt.

Cha Vân vốn đổ bệnh từ khi người con trai lớn qua đời vì tai nạn cách đây 14 năm, nay bên quan tài cô con gái út, ông như ngã quỵ.

Chiều ngày 27/1, nạn nhân nhỏ tuổi nhất Lê Quỳnh Vi đã được an táng tại nghĩa trang huyện Di Linh trong sự tiễn đưa của gia đình, hàng xóm, bạn bè và thầy cô. Sáng nay, hai nạn nhân xấu số còn lại được gia đình mai táng tại nghĩa trang xã Gung Ré, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

Ngọc Hà

Đang được quan tâm