6 chuyến bay bị chậm vì 1 hành khách đau bụng

(Dân trí) - Khi máy bay của VietJet Air chuẩn bị cất cánh, một hành khách đột nhiên bị đau bụng dữ dội nên máy bay phải quay trở lại sân đỗ để đưa hành khách đi cấp cứu. Chuyến bay bị chậm 37 phút và ảnh hưởng dây chuyền tới 5 chuyến bay khác.


Chuyến bay VJ153 bị chậm làm ảnh hưởng dây chuyền tới 5 chuyến bay khác
Chuyến bay VJ153 bị chậm làm ảnh hưởng dây chuyền tới 5 chuyến bay khác

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VJ153 khởi hành từ Hà Nội đi TPHCM sáng nay (29/11). Theo biên bản của tổ bay VJ153, vào lúc 6h15’, khi máy bay chuẩn bị cất cánh thì hành khách Nguyễn Thụy Tr. báo với tiếp viên là đau bụng dữ dội. Hành khách Nguyễn Thụy Tr. cho biết cần sự trợ giúp và muốn xuống máy bay chứ không tiếp tục hành trình đi TPHCM nữa.

Nhận thấy sức khỏe của hành khách không đảm bảo, Cơ trưởng chuyến bay VJ153 quyết định cho máy bay quay trở lại sân đỗ và báo với bộ phận mặt đất hỗ trợ đưa hành khách Nguyễn Thịu Tr xuống máy bay để hỗ trợ y tế.

Chuyến bay VJ 153 sau đó đã tiếp tục khởi hành đi THCM nhưng bị chậm 37 phút so với lịch bay ban đầu và làm ảnh hưởng đến gần 180 hành khách trên chuyến bay. Sự việc cũng gây chậm chuyến dây chuyền đến 5 chuyến kế tiếp trong ngày của VietJet Air.

Châu Như Quỳnh