1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Thừa Thiên Huế:

5-6 điểm sạt lở cản trở việc tiếp cận nơi nghi có nhiều công nhân mắc kẹt

Đại Dương

(Dân trí) - Sáng 13/10, ông Hồ Đôn, Chánh Văn phòng UBND huyện Phong Điền cho biết, hiện vẫn chưa có thông tin về việc tiếp cận nhóm công nhân nghi gặp nạn ở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân).

Hiện Quân khu 4 đang tìm cách tiếp cận hiện trường, tuy nhiên quãng đường từ trung tâm xã Phong Xuân lên thủy điện Rào Trăng 3 có khoảng cách 10 km, trong đó có đến 5 - 6 điểm bị sạt lở.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đường sạt lở và nước băng qua ngầm dâng cao đã khiến công tác tiếp cận gặp khó khăn, hiện vẫn chưa có thông tin gì.

5-6 điểm sạt lở cản trở việc tiếp cận nơi nghi có nhiều công nhân mắc kẹt - 1

Vị trí thủy điện Rào Trăng 3 (khoanh đỏ). Đường từ trung tâm xã Phong Xuân, huyện Phong Điền lên thủy điện này mất 10km địa hình hiểm trở và hiện có đến 5-6 điểm sạt lở do nước lũ

Đại diện của Dự án thủy điện Rào Trăng 3 xác nhận có một nhóm công nhân của nhà thầu thi công là Công ty Thành Đạt đang thực hiện thi công dự án thủy điện Rào Trăng 3. Nhưng đến nay vẫn chưa khẳng định nhóm công nhân này có bị mắc kẹt bởi đất sạt lở hay không. Khu vực nghi sạt lở trên hiện không có sóng điện thoại.

Khó khăn của cơ quan chức năng là tìm đến vị trí của nhóm công nhân nghi bị gặp nạn nói trên trong điều kiện thông tin liên lạc không có, lũ chia cắt nhiều đoạn do nước lũ qua các ngầm dâng cao và sạt lở.

Như Dân trí thông tin, trong ngày 12/10, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được cuộc điện thoại từ một người báo tin về thủy điện Rào Trăng 3 bị sạt lở. Người báo tin qua điện thoại này cho biết, được lãnh đạo Công ty cổ phần thủy điện Rào Trăng 3 nhờ leo lên đỉnh núi cao để gọi điện thoại báo tin cho lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh do ở thủy điện này đang mất sóng điện thoại. Người này cho hay có 14 - 17 công nhân đang ở khu nhà điều hành của Thủy điện Rào Trăng 3 bị mắc kẹt do sạt lở đất.

Sau đó, cuộc gọi bị gián đoạn nữa chừng rồi không liên lạc được nữa, nghi do mất sóng hoặc hết pin. Ngay sau đó, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 cùng ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đoàn của Quân khu 4 đang lập Sở Chỉ huy tiền phương phòng chống lũ lụt tại Huế đã đi xe đến hiện trường nhưng phải quay lại vì đường ngập và chia cắt do lũ.

5-6 điểm sạt lở cản trở việc tiếp cận nơi nghi có nhiều công nhân mắc kẹt - 2

Ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế (thứ 3 từ trái sang) cùng phối hợp ý kiến với các bên để xác minh thông tin thủy điện này bị sạt lở hay không và nhóm công nhân ở vị trí nào (ảnh minh họa)

19h tối 12/10, trao đổi với PV, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ cho biết, hiện lực lượng quân đội vẫn đang tìm cách tiếp cận vào hiện trường thủy điện Rào Trăng 3 để xác minh thông tin sạt lở đất.

Trong sáng nay (13/10) các lực lượng chức năng như quân đội, viễn thông sẽ tìm giải pháp hiệu quả để tiếp cận, xác minh thông tin cụ thể, chính xác.