Bình Dương:

4 phường ở Thủ Dầu Một có người nhiễm SARS-CoV-2, áp dụng Chỉ thị 16

(Dân trí) - Bốn phường trung tâm tại TP Thủ Dầu Một vừa thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nhằm kiểm soát, dập dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Bình Dương.

4 phường ở Thủ Dầu Một có người nhiễm SARS-CoV-2, áp dụng Chỉ thị 16 - 1

Một khu vực ở trung tâm TP Thủ Dầu Một bị phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19.

Sáng 21/6, UBND TP Thủ Dầu Một đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 với 4 phường trung tâm là Phú Hòa, Chánh Nghĩa, Hiệp Thành và Chánh Mỹ. Cả 4 phường này đều có các ca dương tính với SARS-CoV-2, đã bị phong tỏa nhiều khu vực để chống dịch.

0h cùng ngày, TP Thuận An và thị xã Tân Uyên cũng thực hiện biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16. Đây là địa bàn có nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng vừa được phát hiện, cùng hàng trăm trường hợp F2.

Sau khi áp dụng Chỉ thị 16, chính quyền địa phương kêu gọi người dân hạn chế ra đường trừ những trường hợp thật sự cần thiết, như: mua lương thực, thực phẩm và các loại hàng hóa nhu yếu phẩm; Các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn; Làm việc tại các cơ quan, lực lượng vũ trang, nhà xưởng, xí nghiệp…

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, ngành chức năng yêu cầu chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tuân thủ những quy định về phòng chống dịch và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động. Không tụ tập đông người, thường xuyên đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách tối thiểu 2 m, hạn chế di chuyển và tiếp xúc gần với người khác, thường xuyên thực hiện biện pháp khử trùng, khử khuẩn…

Từ đợt dịch thứ 4 đến nay, Bình Dương ghi nhận 88 ca mắc Covid-19 (87 ca trong cộng đồng, một ca nhập cảnh), hầu hết tập trung tại thị xã Tân Uyên và TP Thuận An. 

Tin liên quan