1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Kiên Giang:

3 tàu cá cháy rụi khi đang neo đậu

(Dân trí) - Vào khoảng 2h sáng 17/7, 1 tàu cá đang neo đậu tại xã Lình Huỳnh, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang bỗng nhiên bốc cháy dữ dội. Sau đó tàu bị đứt dây neo, trôi tấp vào phía trong khiến 2 tàu cá khác cũng bị cháy lan.

Khi tàu bốc cháy người dân mới phát hiện tập trung chữa cháy và điện báo các cơ quan chức năng. Ngay sau đó, lực lượng phòng cháy chữa cháy huyện Hòn Đất, Biên phòng, chính quyền xã và đông đảo người dân tập trung chữa cháy.

3 tàu cá cháy rụi khi đang neo đậu - 1

Lúc ngọn lửa bùng phát

Nhưng do cả 3 tàu cá cùng bốc cháy khiến đám cháy bùng phát dữ dội nên đội chữa cháy phải tìm cách kéo một tàu cá đang cháy lớn nhất ra ngoài cửa biển để hạn chế cháy lan sang những tàu khác. Số còn lại tập trung dập đám cháy cho 2 tàu cá kia.

Tuy nhiên, đến hơn 3h sáng nay, cả 3 tàu cá đều bị cháy rụi. May mắn là không có thiệt hại về người do trên tàu cá không có người ở lại.

3 tàu cá cháy rụi khi đang neo đậu - 2

Vụ hỏa hoạn đã làm thiệt hại 3 tàu cá đang neo đậu

Theo ông Lê Hoàng Anh, Phó Chủ tịch UBND xã Lình Huỳnh, cho biết, tàu cá được kéo ra ngoài cửa biển là tàu cá vừa được đổ dầu để sáng nay xuất hành ra khơi. Trên tàu có nhiều ngư lưới cụ nên cháy rất dữ dội, không có cách nào để dập tắt. Lực lượng chữa cháy chỉ còn cách kéo tách ra để không ảnh hưởng đến tàu cá khác. 

Theo nhận định ban đầu nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện. Hiện nay công an huyện Hòn Đất đang tập trung lấy lời khai, ghi nhận hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Nguyễn Hành