Nghệ An:

3 chị em đuối nước: “Con tôi đã chuẩn bị sách vở cho ngày tựu trường”

(Dân trí) - Bên di ảnh các em là chồng sách vở mới mua hôm qua để chuẩn bị cho năm học mới đã được dán nhãn cẩn thận. Tương lai của 3 đứa trẻ đã khép lại, giờ chỉ còn những tiếng khóc ai oán xót thương...

Xót thương 3 nữ sinh đuối nước.

Như Dân trí đã thông tin, 2 chị em ruột Trương Thị Mai (SN 2003, học sinh lớp 8) và Trương Thị Mỹ Linh (SN 2006, học sinh lớp 5) cùng người chị họ Nguyễn Thị Loan (SN 2004, học sinh lớp 7) cùng trú tại xã Tiến Thành và 1 bạn nam trong xóm ra đập Choạc (xóm Yên Viên, xã Tiến Thành, Nghệ An) tắm và tập bơi. Được một lát thì Mai, Thương và Loan di chuyển vào khu vực nước sâu và cùng bị đuối nước.

Đập Choạc - nơi 3 nữ sinh chết đuối chiều tối 11/7.
Đập Choạc - nơi 3 nữ sinh chết đuối chiều tối 11/7.

Sáng 12/7, hàng trăm người đổ về căn nhà nhỏ của 3 chị em nằm cạnh nhau để thắp nén nhang tiễn đưa thi thể 3 cháu bé về nơi an nghỉ cuối cùng. Với người dân ở xã Tiến Thành, chưa bao giờ họ chứng kiến cảnh tang thương đau lòng đến vậy.


Anh Mạnh đau xót trước cái chết của cả 2 cô con gái.

Anh Mạnh đau xót trước cái chết của cả 2 cô con gái.

Trong 2 căn nhà cấp 4 vang lên tiếng gào khóc của người mẹ, người cha, người chị khi phải chịu nỗi đau mất người thân yêu nhất.

Phía trên bàn thờ là những tấm di ảnh với nét mặt ngây thơ trong sáng. Gần đó, chồng sách vở vừa mua để chuẩn bị cho năm học mới đã được dán nhãn cẩn thận, khiến ai nấy nhìn đều xót xa.

Anh Trương Ngọc Mạnh (45 tuổi, cha của 2 em Mai và Linh) đến bên di ảnh hai con òa khóc thảm thiết:

“Con ơi, sao con nỡ bỏ cha mà đi. Giờ cha biết sống với ai đây? Chị các con đã về rồi kìa, hai con đã hứa tối về nấu canh cua cho cha mà. Hai con gái ơi...”, anh Mạnh bỏ lửng câu nói, rồi nấc nghẹn.

Đôi mắt thâm quầng vì thức trắng đêm, anh Mạnh như đứng không vững, lấy tay lau vội nước mắt, cho biết, vì hoàn cảnh nên vợ anh bỏ đi để lại cho anh 6 người con gái; các con gái lớn đã đi lấy chồng, chỉ còn hai em Mai và Linh đang ở với anh.

3 chị em đuối nước: “Con tôi đã chuẩn bị sách vở cho ngày tựu trường” - 3

Anh nói trong nước mắt: “Vừa rồi hai đứa nó đập con lợn tiết kiệm khoe với tôi được 1 triệu đồng và hai chị em nó đã đi mua sách vở mới về bọc cẩn thận, dán nhãn rồi cất vào kệ gọn gàng sẵn sàng cho năm học mới… Nhưng giờ đây ước mơ đến trường của các con tôi đã khép lại rồi”.

Cách nhà anh Mạnh không xa là những tiếng ai oán vang lên từ căn nhà nhỏ của chị Trương Thị Mùi (mẹ cháu Loan). Anh Nguyễn Văn Lập (cha cháu Loan) thẫn thờ: “Đau lòng lắm chú ơi! 3 chị em nó rất ngoan nhưng ông trời đã cướp mất con cháu tôi”.

Anh Lập không tin con gái anh đã ra đi mãi mãi.
Anh Lập không tin con gái anh đã ra đi mãi mãi.
Chị Nguyễn Thị Thảo chị gái của bé Loan đã ngã quỵ trước nỗi đau quá lớn.
Chị Nguyễn Thị Thảo chị gái của bé Loan đã ngã quỵ trước nỗi đau quá lớn.

Hình ảnh 3 nữ sinh bé bỏng bên chồng sách vở mới mua, tiếng khóc của người cha hẹn vẫn chờ con về ăn cơm... cứ ám ảnh mãi những người dân xóm nhỏ: “Ở nhà cha vẫn luôn chờ đợi các con, ở trường bạn bè thầy cô vẫn đang chờ các con. Các con ơi con hãy tỉnh lại đi!”

Nguyễn Duy

Đang được quan tâm