Chủ nhật, 17/03/2019 - 18:25

Bình Định:

3 cháu bé chết đuối thương tâm khi tắm kênh

Dân trí

Thấy xe đạp, dép và áo quần trẻ em để bên bờ kênh nhưng không thấy người. Nghi có chuyện chẳng lành, người dân liền nhảy xuống kênh thủy lợi tìm kiếm và vớt được thi thể 3 cháu nhỏ.

Ngày 17/3, các cấp chính quyền địa phương đã đến thăm viếng, động viên và chia buồn cùng gia đình 3 cháu bé xấu số không may bị chết đuối trên kênh thủy lợi Văn Phong thuộc thôn An Đức, xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

3 cháu bé chết đuối thương tâm khi tắm kênh - 1
Kênh Vân Phong chảy qua địa bàn huyện Phù Cát (ảnh minh họa).

Nạn nhân là cháu T.L.A.Q.(11 tuổi), T.L.A.Q. (7 tuổi) - là 2 anh em ruột và cháu T.H.N. (6 tuổi).

Theo thông tin ban đầu, vào chiều tối 16/3, người dân phát hiện trên bờ kênh có 2 chiếc xe đạp, 3 đôi dép, quần áo và mũ trẻ em nhưng không thấy người.

Nghi có chuyện chẳng lành, nhiều người hô hoán rồi nhảy xuống kênh tìm kiếm. Không lâu sau, người dân và gia đình đã vớt được 3 cháu nhỏ nhưng các cháu đã tử vong.

Gia đình các nạn nhân cho biết, có thể có thể các cháu rủ nhau đạp xe đi chơi, sau đó xuống kênh để tắm thì bị đuối nước dẫn đến vụ việc đau lòng trên.

Trong khi đó, theo một lãnh đạo xã Cát Trinh, do cha mẹ các đều bận đi làm hết, khoảng 15h chiều cùng ngày, 3 cháu ở nhà rủ ra kênh thủy lợi chơi. Thấy vậy, một số người dân đang làm đồng gần đó có la thì các cháu quay về.

Tuy nhiên, sau đó các cháu lại quay lại. Lúc đó cũng chiều muộn nên không còn ai, đến khi người dân phát hiện cứu vớt thì đã quá muộn.

“Ngay trong chiều tối xảy ra vụ việc thương tâm trên, các cấp chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn và hỗ trợ một phần chi phí mai táng đến gia đình các nạn nhân”, vị lãnh đạo xã cho hay.

Doãn Công