283 người từ vùng chiến sự Ukraine về Việt Nam trưa nay

(Dân trí) - Chuyến bay chở 283 người Việt Nam sơ tán khỏi vùng chiến sự ở Ukraine dự kiến hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào trưa nay, ngày 8/3.

Bộ Ngoại Giao cho biết, ngày 7/3, chuyến bay số hiệu VN88 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã rời Hà Nội đi Bucharest để đón 283 công dân từ Bucharest (Romania). Dự kiến chuyến bay hạ cánh tại sân bay Nội Bài trưa ngày 8/3. 

Liên quan đến tình hình bảo hộ công dân tại Ukraine, theo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ukraine và các nước lân cận, tính đến 18h ngày 7/3, các cơ quan đại diện đã đón hơn 3.500 người Việt sơ tán khỏi vùng chiến sự Ukraine. Trong đó, hơn 2.200 người tại Ba Lan; khoảng 830 người tại Rumani; 310 người tại Hungary; hơn 100 người tại Slovakia, khoảng 20 người tại Nga.

283 người từ vùng chiến sự Ukraine về Việt Nam trưa nay - 1

Các cơ quan đại diện đã đón hơn 3.500 người Việt sơ tán khỏi vùng chiến sự Ukraine (Ảnh: CTV).

Các cơ quan đại diện Việt Nam đã hỗ trợ các thủ tục và giấy tờ cần thiết cho bà con nhập cảnh, quá cảnh và phối hợp với nhà chức trách địa phương, các hội đoàn người Việt ở sở tại đón, thu xếp phương tiện đi lại, chỗ ăn, ở tạm thời và cung cấp vật dụng thiết yếu cho bà con.

Hiện Bộ Ngoại giao đang tích cực phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan liên quan và hãng hàng không chuẩn bị tổ chức chuyến bay ngày 9/3, dự kiến chở 270 công dân khởi hành từ Warsaw (Ba Lan), hạ cánh tại sân bay Nội Bài sáng ngày 10/3.

Trong công văn gửi Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Sở Y tế Hà Nội thống nhất với việc không yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 và có xác nhập đã tiêm chủng vaccine phòng chống Covid-19 hoặc đã khỏi Covid-19 trước khi lên các phương tiện đối với người nhập cảnh đi trên các chuyến bay sơ tán người Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine.

Tuy nhiên, người nhập cảnh phải thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế trong suốt quá trình di chuyển và biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tin liên quan
Đang được quan tâm