1. Dòng sự kiện:
  2. Phóng hỏa quán cà phê làm 11 người chết
  3. Sắp xếp bộ máy để tinh, gọn, mạnh

22 người ngộ độc sau khi ăn cá ngừ và rau muống

Ngày 9/7, 22 công nhân của Công ty sản xuất giày da Free Trend thuộc khu chế xuất Linh Trung 2, Thủ Đức, TPHCM đã phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Đây là vụ ngộ độc thực phẩm thứ sáu kể từ đầu năm đến nay.

Theo lời kể của một công nhân, khẩu phần ăn trưa của cả 22 công nhân này có món cá ngừ và rau muống luộc. Khoảng 30 phút sau, các công này có triệu chứng đau bụng, buồn nôn và da nổi mẩn đỏ.

 

Dựa vào các biểu hiện lâm sàng, chẩn đoán ban đầu cho thấy, nguyên nhân khiến các bệnh nhân có biểu hiện trên là do ngộ độc thức ăn.

 

Phòng Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế cho biết, suất cơm trưa này do doanh nghiệp tư nhân Thiên Thắng (192-194, Quốc lộ 1, khu phố 4, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, Đồng Nai) cung cấp. Các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục tiến thành kiểm tra các mẫu thức ăn để xác định nguyên nhân.

 

Các nạn nhân hiện vẫn được theo dõi điều trị tại bệnh viện Thủ Đức. Theo các bác sĩ, phần lớn các ca đều ở mức độ nhẹ.

 

Theo Thiên Chương

VnExpress