2 ô tô bị cuốn trôi xuống suối, 12 người may mắn thoát chết

(Dân trí) - Trưa 29/6, UBND huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) xác nhận sự việc 2 chiếc ô tô bị cuốn trôi xuống suối Tà Rua trong cơn mưa lớn. May mắn 12 người trên xe đã được cứu thoát kịp thời.

Theo báo cáo của UBND huyện Định Quán, vào chiều tối 28/6, xe ô tô 7 chỗ mang BKS 60A-774.73 do tài xế Đoàn Ngọc Dũng (sinh năm 1993, ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) điều khiển chở theo 7 người lưu thông theo hướng đi từ xã Suối Nho (huyện Định Quán) về xã Xuân Bắc (huyện Xuân Lộc). 

Cùng thời điểm, xe ô tô 4 chỗ mang BKS 60A-606.52 do chị Vũ Thị Thuỳ Linh (sinh năm 1992, ngụ huyện Định Quán) điều khiển chở theo 3 người khác cũng lưu thông qua khu vực suối Tà Rua. 

Do thời điểm này đang có mưa to, nước chảy xiết nên đã cuốn trôi cả 2 phương tiện trên xuống suối và trôi đi hơn 100m. Nhiều người trên xe đã vội phá cửa thoát khỏi xe và kêu cứu. 

2 ô tô bị cuốn trôi xuống suối, 12 người may mắn thoát chết - 1
1 trong 2 chiếc ô tô bị cuốn trôi xuống suối Tà Rua 

Phát hiện sự việc, người dân sinh sống gần đó đã lao ra cứu các hành khách trên 2 xe ô tô lên bờ kịp thời. 

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ cứu nạn số 5 Công an huyện Định Quán - Tân Phú phối hợp với Đội cứu hộ cứu nạn khu vực Long Khánh cùng với các lực lượng dân quân, quân sự xã Suối Nho đã có mặt hỗ trợ giải cứu các hành khách còn lại.

Đến rạng sáng 29/6, công tác cứu hộ và trục vớt 2 phương tiện gặp nạn mới được hoàn thành. 

2 ô tô bị cuốn trôi xuống suối, 12 người may mắn thoát chết - 2

Lực lượng cứu hộ làm việc xuyên đêm để giải cứu 2 phương tiện gặp nạn

Được biết, suối Tà Rua nối liền xã Suối Nho và xã Xuân Bắc bằng 1 con đập tràn. Mỗi khi trời mưa lớn, lưu lượng nước tại con suối này rất lớn và nước chảy rất xiết nên tại đây đã từng xảy ra nhiều vụ cuốn trôi xe. 

Vì vậy, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân cần thận trọng và tuyệt đối không nên mạo hiểm lưu thông qua khu vực suối Tà Rua khi có mưa lớn để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Khoa Nam

Đang được quan tâm