1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Quảng Bình:

2 người bị nước cuốn thoát chết nhờ sự dũng cảm của chàng trai đánh cá

Tiến Thành

(Dân trí) - Phát hiện 2 người đang bị nước cuốn trôi, anh Lành vội lao ra ứng cứu. Nhờ sự dũng cảm của anh Lành, các nạn nhân đã được cứu kịp thời khi sắp bị cuốn trôi vào trong cống nước đầy nguy hiểm.

Ngày 31/7, ông Cao Thế Vĩnh - Chủ tịch UBND xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 người đi tắm suối bị nước cuốn trôi. Rất may 2 người này đã được một chàng trai kịp thời cứu giữa dòng nước.

Sự việc nói trên xảy ra vào khoảng 17h ngày 30/7, tại khu vực suối gần đập tràn thôn 6, xã Xuân Trạch. Lúc này, anh Nguyễn Quốc Sỹ (SN 2002) và Hoàng Phi Long (SN 2006) đều trú tại thôn 6, xã Xuân Trạch đang tắm thì bất ngờ sảy chân rồi bị nước cuốn đi.

2 người bị nước cuốn thoát chết nhờ sự dũng cảm của chàng trai đánh cá - 1

Khu vực suối nơi xảy ra vụ việc 2 người bị nước cuốn trôi.

Trong lúc đang chới với giữa dòng nước xiết và sắp bị cuốn vào trong cống nước đang ngập, Sỹ và Long may mắn được một người đàn ông kéo ra ngoài. "Người hùng" vừa cứu Sỹ và Long là anh Trương Văn Lành (SN 1985), trú thôn 2 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch.

Chia sẻ với Dân trí, anh Trương Văn Lành cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, anh đang đi thả lưới bắt cá gần đập tràn của xã Xuân Trạch thì nghe tiếng kêu cứu. Sau giây phút định hình, anh Lành phát hiện có 2 người bị nước cuốn trôi. Không nghĩ nhiều, người đàn ông này vội lao xuống dòng nước dữ, ứng cứu các nạn nhân.

"Vì ở đập tràn có cống nước nên nước chảy về phía đó rất mạnh, khi mình tiếp cận được thì 2 người này đã gần trôi vào trong cống. Rất may là mình túm được tay giữ họ lại rồi hô hoán người gần đó chạy đến hỗ trợ, chật vật một lúc thì cũng kéo được 2 người lên bờ. Nếu mình chậm một tý nữa mà để 2 người này bị cuốn vào trong cống nước thì khó có thể cứu", anh Lành nhớ lại.

2 người bị nước cuốn thoát chết nhờ sự dũng cảm của chàng trai đánh cá - 2

Anh Lành kể lại giây phút cứu kịp thời 2 người bị nước cuốn trôi.

Hành động cứu người của anh Lành đã nhận được sự tán dương của chính quyền địa phương cũng như người dân 2 xã Xuân Trạch và Phúc Trạch.

Tuy nhiên, anh Lành khiêm tốn nói rằng đây chỉ là việc làm bình thường mà ai rơi vào hoàn cảnh đó cũng sẽ hành động như anh, cứu được người mới là niềm vui lớn nhất.

Được biết, vào năm 2020, tại đập tràn thôn 6, xã Xuân Trạch, nơi anh Lành vừa cứu người gặp nạn cũng đã từng có một học sinh lớp 6 đuối nước tử vong.