1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Quảng Ninh:

1,9 kg tam thất được “hét ” với giá gần 80 triệu đồng

(Dân trí) - Tin từ UBND TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh chiều nay (26/4) cho biết, liên quan đến hành vi gian lận thương mại với số tiền lên tới gần 80 triệu đồng, thành phố đã tiến hành lập biên bản đình chỉ hoạt động đối với một cửa hàng kinh doanh thuốc thảo dược nằm trên đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, Quảng Ninh).

Hàng hóa vi phạm bị lực lượng chức năng tạm giữ (ảnh CTV)
Hàng hóa vi phạm bị lực lượng chức năng tạm giữ (ảnh CTV)

Trước đó vào khoảng hơn 21h ngày 25/4, Đội quản lý thị trường số 5 (TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) tiếp nhận thông tin phản ánh của một Hướng dẫn viên (HDV) về việc một cửa hàng kinh doanh thuốc thảo được đã “chặt chém” khách khi bán 1,9 kg tam thất dạng bột với số tiền lên tới gần 80 triệu đồng.

Cụ thể theo HDV này, ngày 24/4, đoàn du khách Trung Quốc gồm 29 thành viên đã đến tham quan, du lịch tại Bãi Cháy, TP. Hạ Long, Quảng Ninh. Tại đây, đoàn khách (lúc này không có hướng dẫn viên đi theo) đã đến cửa hàng số A114 (đường Hạ Long) và có dừng lại hỏi mua 0,5kg tam thất với giá cửa hàng thông báo là 12 Nhân dân tệ. Đoàn khách đã đồng ý và yêu cầu mua 1kg.

Tuy nhiên, nhận viên tiến hành xay củ tam thất thành bột xong thì lượng tam thất bột được cân lên tới 1,9 kg.Đồng thời phía cửa hàng cũng thông báo số tiền phải trả là 20.400 Nhân dân tệ (tương đương 73.460.200 VNĐ).

Thấy số tiền đưa ra không hợp lý, đoàn khác từ chối không trả tiền và gọi cho HDV của đoàn đến. Khi HDV xuất hiện thì phía cửa hàng giải thích là do không thạo tiếng nên có sự cầm nhầm và tính tiền nhầm.

Lực lượng chức năng lập biên bản, đình chỉ hoạt động của cửa hàng này (ảnh CTV)
Lực lượng chức năng lập biên bản, đình chỉ hoạt động của cửa hàng này (ảnh CTV)

Nắm bắt được thông tin vụ việc, lực lượng chức năng của TP. Hạ Long đã đến cửa hàng kiểm tra. Tuy nhiên, khi phát hiện đoàn, chủ cửa hàng đã bỏ trốn.

Tại đây qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu được 3 máy thanh toán POS có dấu hiệu chuyển tiền về thẳng Trung Quốc và 13 hóa đơn hoàn toàn bằng chữ Trung Quốc. Lực lượng quản lý thị trường cũng tạm giữ tổng cộng 177,7 kg các loại thảo dược, như tam thất, dâm dương hoắc, hạt chùm ngây.

Cùng thời điểm, tiến hành kiểm tra cửa hàng số A112 ngay bên cạnh (chuyên kinh doanh sản phẩm trầm hương, đá quý, nước hoa), lực lượng chức năng cũng phát hiện, cửa hàng này sử dụng thiết bị cân không đạt tiêu chuẩn. Lực lượng chức năng đã tiến hành tịch thu tang vật và lập hồ sơ để theo dõi.

Vụ việc hiện đang được lực lượng chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

An Nhiên