Đồng Nai:

12 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép trú tại nhà nghỉ ở Biên Hòa

(Dân trí) - Bất ngờ kiểm tra 1 nhà nghỉ ở TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), lực lượng chức năng phát hiện có 12 người nước ngoài đang lưu trú tại đây không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Trưa 29/3, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai xác nhận trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện 12 người nước ngoài nhập cảnh, lưu trú tại nhà nghỉ Đào Tiên (khu phố 2, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa) vào khuya 28/3.

Theo ông, ngành y tế đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và xác định cả 12 người nước ngoài này mang quốc tịch Trung Quốc. Tuy nhiên, khi làm việc với lực lượng chức năng, những người này đều không xuất trình được giấy tờ tùy thân. 

12 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép trú tại nhà nghỉ ở Biên Hòa - 1

Nhà nghỉ nơi 12 người Trung Quốc lưu trú tại TP Biên Hòa

Ngay sau đó, cả 12 người này đã được lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đồng thời, các đơn vị chức năng đã đưa 12 người này đến khu cách ly Trường Cao đẳng Y tế để tiến hành cách ly theo quy định. 

Cũng trong sáng 29/3, cơ quan chức năng đã lập danh sách những người liên quan, đồng thời tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ nhà nghỉ mà 12 người Trung Quốc trên lưu trú. 

Hiện đã bàn giao cho lực lượng chức năng địa phương tiến hành quản lý nhà nghỉ, không cho ra vào trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm. 

Đến thời điểm hiện tại, kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 1 cho 12 người Trung Quốc trên đều có kết quả âm tính. 

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. 

Đang được quan tâm