10 mẹo đơn giản giúp thức dậy sớm và bắt đầu ngày mới nhiều năng lượng

(Dân trí) - Nếu muốn thức dậy sớm và bắt đầu một ngày tràn đầy năng lượng, bạn nên tham khảo 10 mẹo đơn giản sau đây.

1. Tìm được lý do để dậy sớm

Trước khi đi ngủ, bạn nên kiểm tra danh sách các công việc cần làm trong ngày mai. Bớt chút thời gian sắp xếp lại kế hoạch trong ngày, xác định những việc quan trọng và khó sẽ được hoàn thành vào buổi trưa.

Nếu muốn thực hiện được mục tiêu đó phải bắt đầu làm từ buổi sáng. Trong ngày, buổi sáng là khoảng thời gian làm việc hiệu quả nhất nên hãy dậy sớm để tận dụng ưu điểm này.

2. Đừng đặt chế độ báo thức nhiều lần

Nhiều người sử dụng chức năng này và nghĩ rằng có thể bỏ qua bữa sáng rồi ngủ thêm. Tuy nhiên, kết quả là bạn sẽ bị rơi vào giai đoạn ngủ sâu, rất khó thức dậy.

10 mẹo đơn giản giúp thức dậy sớm và bắt đầu ngày mới nhiều năng lượng - 1
Tạo được thói quen dậy sớm sẽ rất tốt cho cơ thể của bạn.

3. Duy trì thói quen đi ngủ sớm

Nếu ngủ 4 tiếng/đêm là không đủ, cơ thể sẽ ở trong tình trạng mệt mỏi. Đi ngủ và thức dậy đúng giờ là điều nên làm, nhưng phải ngủ đủ 6-8 tiếng/đêm. Việc đi ngủ sớm có thể khó khăn trong vài ngày đầu tiên nhưng duy trì thói quen này trong 2 tuần sẽ rất tốt cho cơ thể.

4. Nếu dậy sớm, hãy ra khỏi giường đừng cố ngủ thêm

Nếu bạn đặt báo thức lúc 6h sáng, nhưng 5h40 đã tỉnh dậy cũng đừng nên tiếc nuối hay tiếp tục chìm vào giấc ngủ. Thay vào đó, hãy dành 20 phút quý giá để nấu bữa sáng đủ chất hoặc đọc báo, làm tóc chào đón ngày mới nhiều niềm vui.

5. Duy trì thời điểm thức dậy vào cuối tuần như ngày thường

Với nhiều người, cuối tuần thường là ngày để ngủ nướng nên không dễ dậy sớm như ngày thường. Tuy nhiên, nếu cả tuần cùng thức dậy vào một thời điểm sẽ giúp cơ thể và não bộ tạo được thói quen tốt. Dậy sớm cũng có nghĩa bạn có thêm vài tiếng để làm những điều mình thích vào buổi sáng.

10 mẹo đơn giản giúp thức dậy sớm và bắt đầu ngày mới nhiều năng lượng - 2
Thực hiện các động tác giãn cơ nhẹ nhàng và hít thở bầu không khí trong lành là điều nên làm vào buổi sáng.

6. Thực hiện động tác nhảy

Thực hiện động tác nhảy sau khi thức dậy sẽ giúp cơ thể tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Nếu thích nhảy dây, bạn nên duy trì thói quen này mỗi ngày. Quá trình vận động sẽ giúp hệ bạch huyết có thể chống lại được độc tố gây hại sản sinh trong đêm.

7. Tập giãn cơ

Bạn có thể thực hiện tập giãn cơ ngay cả khi đang nằm trên giường, cần tránh các chuyển động nhanh, giật cục, tốt nhất nên thực hiện động tác một cách từ từ và cẩn thận. Mỗi sáng, bạn nên tập giãn cơ 5-10 phút sẽ mang lại trạng thái tích cực và tràn đầy năng lượng cho bản thân.

8. Mở cửa sổ

Có những khi đã ra khỏi giường nhưng bạn vẫn cảm thấy buồn ngủ, chưa tỉnh táo, hãy mở cửa sổ, hoặc bước ra ban công để tận hưởng không khí buổi sáng. Hít một hơi thật sâu sẽ cảm thấy mọi thứ thật tươi mới và dễ chịu.

10 mẹo đơn giản giúp thức dậy sớm và bắt đầu ngày mới nhiều năng lượng - 3
Bữa sáng rất quan trọng với cơ thể, đừng quên chọn các thực phẩm ngon và tốt cho sức khỏe.

9. Uống một cốc nước

Uống một cốc nước sau khi ngủ dậy là thói quen tốt cho sức khỏe. Bạn có thể chuẩn bị chanh, một thìa mật ong cho vào nước ấm rồi thưởng thức. Cốc nước này sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới.

10. Ăn bữa sáng lành mạnh

Bữa sáng cung cấp năng lượng cho ngày mới nên rất quan trọng. Tuy nhiên, cần tránh các thức ăn, đồ uống nhiều đường hoặc chứa nhiều chất béo, vì chúng có thể gây "đầy bụng" và khiến cơn buồn ngủ kéo đến. Bữa sáng nên đảm bảo 2 yếu tố là ngon và lành mạnh giúp cho bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

Tin liên quan
Đang được quan tâm