1 ngày, 6 học sinh chết đuối

(Dân trí) - Thấy trời nắng nóng, 3 học sinh trường Tiểu học Quảng Chính (Hải Hà - Quảng Ninh) đã rủ nhau ra sông tắm. 2 em không biết bơi vừa xuống nước đã bị cuốn ra xa.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đặng Kỳ Hồng - Trưởng Phòng Giáo dục đào tạo huyện Hải Hà - cho biết: Sự việc xảy ra vào sáng 7/5, khi các cô giáo và học sinh trường tiểu học Quảng Chính đang chào cờ đầu tuần thì nhận được tin báo 2 em học sinh lớp 3 bị cuốn xuống sông Hà Cối.   Thông tin ban đầu được biết, 3 em học sinh lớp 3 học ca chiều nên buổi sáng rủ nhau đi tắm sông Hà Cối gần nhà. Khi ra sông, 2 em xuống trước nhưng do không biết bơi nên bị dòng nước cuốn ra xa. Thấy 2 bạn chới với giữa dòng nước giơ tay kêu cứu, em còn lại hoảng sợ chạy về nhà cầu cứu người lớn.   Tuy nhiên khi mọi người đến nơi thì 2 em đã bị cuốn mất. Sau nhiều giờ tìm kiếm, thi thể 2 học sinh mới được tìm thấy.   Ông Hồng cho biết thêm, ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục đào tạo huyện Hải Hà cùng nhà trường đã đến động viên, chia buồn với gia đình 2 em học sinh. Đồng thời, Phòng cũng chỉ đạo các trường học trên địa bàn có hướng tuyên truyền, khuyến cáo các học sinh tránh đến những điểm sông hồ bơi lội để không xảy ra những tai nạn đuối nước đáng tiếc.    Cùng ngày, vào khoảng 15 giờ chiều 7/5, 10 học sinh học lớp 7 trường THCS Lê Lợi, xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai rủ nhau đi tắm hồ làng Tok Lah. Sau khi lội xuống nước, 4 em nữ là Nguyễn Thị Phương, Hoàng Thị Thanh, Đỗ Thị Phương và Lê Thị Thủy (đều SN 1999) trượt chân xuống khu vực nước sâu, kéo nhau chìm xuống nước.

3 học sinh nam Trần Minh Trọng, Thanh Hà và Lê Hải Long gần đó cũng bị đuối nước theo nhưng may mắn được một bạn cùng nhóm là Rơ Châm Ken bơi rất giỏi, cứu sống được. Sau khi cứu được 3 bạn nam, Ken bơi ngược ra để cứu 4 bạn nữ nhưng đã muộn. Người dân và chính quyền đã tổ chức lặn
tìm thi thể những nạn nhân xấu số. Đến 16 giờ cùng ngày, cả 4 thi thể của các nữ sinh đã được đưa lên bờ.   Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công an huyện Đức Cơ cũng đã tặng em Rơ Chăm Ken 200.000 đồng động viên tinh thần trẻ tuổi dũng cảm của em này.

Thế Cường - Thiên Thư