Trao giải nhất cho đội thuyền buồm về nhất chặng Úc – Đà Nẵng

Dân trí Tối 22/2, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã trao giải Nhất cho đội Derry~Londonderry~Doire (đến từ Bắc Ireland) trong chặng đua Úc – Đà Nẵng. Buổi trao giải có mặt tất cả các thuyền trưởng, thủy thủ của 12 đội cập cảng sông Hàn vào ngày 17/2 vừa qua.

Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng – ông Đặng Việt Dũng – đã có bài phát biểu chào mừng đến ban tổ chức, các đội đua và đặc biệt là ông Robin Knox-Johnston - nhà sáng lập và Chủ tịch Công ty Clipper Ventures.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng chụp hình lưu niệm với đội Đà Nẵng – Việt Nam
Lãnh đạo TP Đà Nẵng chụp hình lưu niệm với đội Đà Nẵng – Việt Nam

Tham dự buổi trao giải còn có Trưởng đại diện tổ chức Unicef Việt Nam, Tổng lãnh sự các nước Vương Quốc Anh và Bắc Ireland, CHDCND Lào, Liên bang Nga và Úc tại Việt Nam.

Đội Visit Seattle được nhận giải Truyền thông xã hội
Đội Visit Seattle được nhận giải Truyền thông xã hội

“Thay mặt Chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng, tôi xin gửi lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc sức khoẻ đến toàn thể quí vị cùng hơn 200 thành viên của 12 đội tham gia cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015 - 2016. Đặc biệt, xin chúc mừng các đội đua đã chinh phục 6.000 hải lý, hoàn thành xuất sắc chặng đua “Đà Nẵng – Khám phá mới của Châu Á”, ông Đặng Việt Dũng phát biểu.

Đại diện tổ chức Unicef Việt Nam trao giải Ba cho đội GREAT Britain
Đại diện tổ chức Unicef Việt Nam trao giải Ba cho đội GREAT Britain

Ông Đặng Việt Dũng cho rằng, TP Đà Nẵng rất vinh dự là cảng đăng cai Đông Nam Á và nhà tài trợ phiên bản thứ 10 Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper; và đặc biệt vô cùng tự hào là thành phố đầu tiên của Việt Nam tham gia Cuộc đua Clipper với con thuyền mang tên Đà Nẵng – Việt Nam.

“Là một thành phố trẻ và năng động, Đà Nẵng sẵn sàng cùng với các thủy thủ quốc tế đương đầu với đại dương đầy thách thức để chinh phục cuộc đua trên biển dài nhất hành tinh với hơn 40.000 hải lý”, Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng phát biểu.

Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng – ông Đặng Việt Dũng – trao giải Nhì cho đội Garminm
Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng – ông Đặng Việt Dũng – trao giải Nhì cho đội Garminm

Trong suốt thời gian đoàn thuyền đua Clipper neo đậu tại cảng sông Hàn, TP Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động phụ trợ và chương trình để các thủy thủ trải nghiệm về văn hóa, con người Đà Nẵng – Việt Nam và giao lưu với người dân.

“Với những gì các bạn trải nghiệm và cảm nhận tại Đà Nẵng, tôi hy vọng các bạn sẽ là những đại sứ kết nối, giới thiệu Đà Nẵng đến với bạn bè quốc tế để thế giới biết nhiều hơn về thành phố biển Đà Nẵng”, lãnh đạo TP Đà Nẵng giới thiệu với các thủy thủ.

Chủ tịch TP Đà Nẵng – ông Huỳnh Đức Thơ - trao giải Nhất cho đội Derry~Londonderry~Doire
Chủ tịch TP Đà Nẵng – ông Huỳnh Đức Thơ - trao giải Nhất cho đội Derry~Londonderry~Doire

Ông cũng chúc cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015 – 2016 thành công tốt đẹp và có những ngày lưu lại Đà Nẵng thật ý nghĩa và luôn tràn đầy năng lượng, sự bền bỉ để tiếp tục chinh phục đại dương đầy sóng gió, hoàn thành xuất sắc các chặng đua còn lại.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Robin Knox-Johnston - nhà sáng lập và Chủ tịch Công ty Clipper Ventures – rất cảm ơn lãnh đạo và người dân Đà Nẵng đã đón tiếp rất nồng hậu các thủy thủ. Dù cuộc đua chặng Đà Nẵng – Úc rất khắc nghiệt nhưng khi cập cảng sông Hàn đã đón nhận tình cảm nồng hậu của người dân nơi đây làm cho thủy thủ cảm thấy rất vui.

Ông cũng cho rằng, Đà Nẵng là một thành phố xinh đẹp, là điểm đến hấp dẫn của Châu Á. Hy vọng, sau cuộc đua này, nhiều du khách sẽ biết đến thành phố này.

Công Bính