Quảng Ninh kêu gọi các tàu lưu trú trên vịnh về bờ

(Dân trí) - Theo thông tin từ Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, do thời tiết còn diễn biến phức tạp do vậy tình này đã kêu gọi các tàu lưu trú đang hoạt động trên vịnh về bờ...

Cùng với đó, cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã có lệnh tạm dừng cấp phép xuất bến tàu tham quan Vịnh Hạ Long và các tàu đi tuyến đảo Cô Tô, Quan Lạn. Khi thời tiết thuận lợi, đơn vị sẽ tiến hành cấp phép hoạt động cho các tàu. Cũng theo cơ quan này, hiện toàn bộ tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long đã về bờ an toàn. Căn cứ vào tình hình dự báo thời tiết hiện trên Vịnh Hạ Long có thể có mưa giông, lốc, để đảm bảo an toàn.

 

1-798b6

 

Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, do thời tiết còn diễn biến phức tạp, đơn vị đã dừng cấp phép xuất bến đối với hơn 470 tàu khách tham quan Vịnh Hạ Long, kêu gọi các tàu lưu trú đang hoạt động trên vịnh về bờ.

Thông tin từ UBND huyện Cô Tô cho biết, hiện trên đảo đang có khoảng 2.500 du khách bị mắc kẹt do không có tàu về đất liền vì biển động.

Hiện trên vùng biển Cô Tô có sóng to. Để đảm bảo an toàn Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh không cấp lệnh xuất bến nên 2.500 du khách đang tạm thời phải ở lại trên đảo.

 

2-46723

Hiện tại, 2.500 du khách này được đảm bảo mọi điều kiện sinh hoạt bình thường. Khi thời tiết thuận lợi Cảng vụ đường thủy nội địa cấp phép trở lại, tàu du lịch sẽ đưa du khách trở lại đất liền.

Trận mưa lớn trong các ngày 25, 26 và rạng sáng ngày 27/7, nhiều địa phương trên địa bàn Quảng Ninh có mưa lớn, đặc biệt tại các địa phương: Hải Hà: 211,3mm; Móng Cái 233,2mm; Cô Tô 381,5mm; Cửa Ông (Cẩm Phả): 555,8mm. Mưa lớn cũng là 3 mẹ con trong một gia đình thiệt hại tại phường Mông Dương, Cẩm Phả.