Phát động cuộc thi sáng tác Logo và Slogan du lịch Cà Mau

(Dân trí) - Sở Văn hóa- Thể thao & Du lịch tỉnh Cà Mau vừa có thông báo phát động cuộc thi sáng tác Logo và Slogan du lịch Cà Mau năm 2016.

Theo kế hoạch, người dự thi được tự do triển khai các ý tưởng thiết kế cho Logo và Slogan du lịch Cà Mau trong lĩnh vực du lịch, nhưng phải thể hiện phong cách trẻ trung, sinh động, phù hợp với xu hướng Logo và Slogan du lịch thế giới.

Logo và Slogan phải có tính khái quát, tính thẩm mỹ cao, thể hiện được ý nghĩa, đăc trưng của du lịch Cà Mau và phù hợp làm đại diện cho du lịch Cà Mau trong việc quảng bá du lịch Cà Mau đến thị trường trong và ngoài nước.

Đối với Logo phải đạt được những yêu cầu về thiết kế như tính thẩm mỹ, sự độc đáo, ấn tượng, cảm xúc, dễ nhận biết, dễ ghi nhớ; thuận tiện cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công được bằng mọi chất liệu, thuận tiện cho việc tuyên truyền và đảm bảo sử dụng lâu dài.

Đối với Solgan thể hiện bởi một trong 2 ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh (kèm bản dịch sang tiếng Việt); phải ngắn gọn, dễ nhớ, gây được ấn tượng.

Tác phẩm Logo dự thi là bản in trên giấy A4, Logo in màu được đặt giữa trang giấy, có chiều dài/rộng lớn nhất không quá 15cm. Mỗi tác phẩm dự thi gửi kèm một bảng thuyết minh không quá 400 từ diễn giải cụ thể về ý nghĩa của Logo.

Tác phẩm Slogan dự thi trình bày trên trang giấy A4 chung với thuyết minh về ý tưởng, ý nghĩa Slogan không quá 600 từ.

Đối với tác phẩm dự thi gồm cả Logo và Slogan đi cùng, có thể lựa chọn in Logo và Slogan cùng trên giấy A4, kèm bảng thuyết minh về Logo và Slogan không quá 1.000 từ.

Cà Mau phát động sáng tác Logo và Slogan cho ngành du lịch.
Cà Mau phát động sáng tác Logo và Slogan cho ngành du lịch.

Đối tượng dự thi bao gồm mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đều được tham dự. Tổ chuyên môn kiêm nghiệm giúp việc và Ban tổ chức thẩm định tác phẩm không được dự thi.

Thời gian nhận bài dự thi từ nay đến hết ngày 30/10/2016. Từ ngày 5/11- 15/11/2016, Ban tổ chức sẽ xét chọn thẩm định tác phẩm. Dự kiến trong tháng 12/2016 sẽ trao tặng giải thưởng cho các tác phẩm đoạt giải.

Giải thưởng cuộc thi, một giải Nhất cho tác phẩm Logo là 30 triệu đồng; một giải thưởng cho tác phẩm Slogan là 10 triệu đồng, kèm giấy chứng nhận.

Hồ sơ dự thi có thể gửi qua địa chỉ: Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch tỉnh Cà Mau, Số 28, đường Phan Ngọc Hiển, phường 2, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Email: cetoca.camau@gmail.com

H.H