Phát động cuộc thi ảnh “Khám phá Hà Nội”

(Dân trí) - Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho những người muốn khám phá giá trị văn hóa đặc sắc của thủ đô Hà Nội, chiều 26/3/2014, Sở VH, TT & DL Hà Nội đã tổ chức phát động cuộc thi ảnh không chuyên “Khám phá Hà Nội” trên website “Hanoidep.vn”.

Cuộc thi ảnh không chuyên Khám phá Hà Nội sẽ được diễn ra từ tháng 04 đến trung tuần tháng 06/2014 và chia làm 06 số, mỗi số tương ứng với một trong số các chủ đề xoay quanh đời sống văn hóa của người dân Thủ đô như: ăn uống; mặc (trang phục); nhà ở và các công trình di tích lịch sử - văn hóa; đi đứng – giao thông phương tiện; vui chơi – giải trí và các hoạt động khác.

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả các cá nhân, nhóm trong nước và quốc tế. Cộng đồng quan tâm tới “Khám phá Hà Nội” có thể tham gia cuộc thi dưới 02 hình thức “Khám phá Hà Nội qua góc nhìn thời gian” và “Khám phá Hà Nội đẹp và chưa đẹp”.

Phát động cuộc thi ảnh “Khám phá Hà Nội”

Toàn bộ các tác phẩm dự thi sẽ được Ban tổ chức lồng ghép hiệu ứng Ảnh đối chiếu, giúp người xem dễ dàng theo dõi được sự biến đổi trạng thái của 02 bức ảnh trong cùng một khuôn hình. Cụ thể, trên màn hình máy vi tính người xem chỉ cần trỏ chuột vào ảnh, kéo sang bên trái (hoặc phải) để thấy được sự biến đổi từ trạng thái từ đẹp sang chưa đẹp của cùng một sự vật hiện tượng và ngược lại.

Các tác phẩm dự thi ảnh “Khám phá Hà Nội” sẽ được công bố công khai, rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để cộng đồng tham gia bình chọn. Đặc biệt, các tác phẩm đoạt giải tại mỗi số của cuộc thi sẽ được xuất hiện trong triển lãm ảnh diễn ra vào ngày tháng 10/2014 tại Hà Nội.

Cuộc thi ảnh không chuyên “Khám phá Hà Nội’ cũng là một trong những hoạt động nằm trong nội dung triển khai thực hiện các hoạt động của Dự án “Hà Nội đẹp và chưa đẹp” thuộc Chương trình số 04/Ctr-TU của Thành ủy Hà Nội về phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2011 – 2015”.

Nhữ Trang