Ngành du lịch Ninh Bình “bội thu” đầu năm mới 2017

(Dân trí) - Chưa hết tháng Giêng năm 2017 nhưng lượng khách du lịch đến với Ninh Bình đã tăng vọt, các điểm du lịch trên địa bàn đón gần 750 nghìn lượt khách tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016.

Theo thống kê sơ bộ của Sở Du lịch Ninh Bình, những ngày đầu năm mới 2017 lượng du khách đến Ninh Bình tăng cao so với những năm trước. Khách đến đông nhất là trong khoảng thời gian 10 ngày, từ 29 tháng Chạp năm 2016 đến hết ngày mùng 8 tháng Giêng năm 2017.

Du khách tham quan Danh thắng Tràng An đầu năm mới 2017.
Du khách tham quan Danh thắng Tràng An đầu năm mới 2017.

Các điểm du lịch tại địa phương này được nhiều du khách ưa thích nhất là Danh thắng Tràng An, chùa Bái Đính, Tam Cốc - Bích Động, đầm ngập nước Vân Long, vườn chim Thung Nham… Chưa hết tháng Giêng, toàn tỉnh Ninh Bình đã đón gần 750.000 lượt khách du lịch, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, khách quốc tết tăng hơn 20%, so với cùng kỳ năm 2016 (đạt được hơn 30.000 lượt người).

Theo ghi nhận của PV Dân trí, từ nhiều năm trở lại đây, do nắm bắt được lượng khách du lịch đến Ninh Bình tăng cao vào dịp đầu năm mới nên tỉnh này đã chú trọng, quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng cho các khu du lịch. Tại các điểm du lịch cũng được đầu tư ngày càng khang trang, sạch đẹp và thuận tiện cho du khách.

Nhờ có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự phối hợp chặt chẽ từ nhiều ban ngành khác nhau như: Du lịch, Công an, Công thương, Y tế mà công tác an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo. Tại địa phương này không xảy ra tình trạng lộn xộn, ùn tắc giao thông, không có ăn xin và chặt chém du khách, môi trường du lịch xanh sạch đẹp…

Lượng khách tham dự lễ hội chùa Bái Đính ngày mùng 6 tháng Giêng năm Đinh Dậu tăng vọt so với cùng kỳ năm 2016.
Lượng khách tham dự lễ hội chùa Bái Đính ngày mùng 6 tháng Giêng năm Đinh Dậu tăng vọt so với cùng kỳ năm 2016.

Ngành du lịch Ninh Bình phấn đấu trong năm 2017 sẽ đón được 6,7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế ước đạt 730.000 lượt người. Đầu năm đón lượng khách lớn, doanh thu tăng vọt khiến ngành du lịch “bội thu” sẽ là tín hiệu mừng đối với du lịch của tỉnh này trong năm nay.

Thái Bá

Đang được quan tâm