Đà Lạt có thêm 6 cung đường mang tên các loài hoa

(Dân trí) - Cẩm tú cầu, hoa hồng, hoàng anh, tường vi, phượng tím và đỗ quyên là những loài hoa đặc trưng của Đà Lạt đã được đặt tên cho các cung đường của khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Đà Lạt.

Cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 5 Km về phía nam, tổng diện tích gần ba nghìn ha, diện tích mặt nước chiếm 10%, khu du lịch hồ Tuyền Lâm tích hợp nhiều hoạt động du lịch như tham quan dã ngoại sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp hội nghị - hội thảo, vui chơi giải trí, sân golf, thể thao mạo hiểm, tâm linh, đi thuyền thưởng ngoạn phong cảnh trên mặt hồ...

Cung đường mang tên loài hoa phượng tím lãng mạn ở Đà Lạt
Cung đường mang tên loài hoa phượng tím lãng mạn ở Đà Lạt

Vừa qua, HĐND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành nghị quyết đặt tên 6 tuyến đường mang tên các loài hoa trong khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm - Đà Lạt. Theo đó, 6 cung đường vòng quanh hồ, nối các khu resort, du lịch mang tên 6 loài hoa đặc trưng của Đà Lạt đó là: cẩm tú cầu, hoa hồng, hoàng anh, tường vi, phượng tím và đỗ quyên.

Du khách đang tham quan và chụp hình trên các cung đường hoa trong khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt
Du khách đang tham quan và chụp hình trên các cung đường hoa trong khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Cả 6 loài hoa này là phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu của Đà Lạt. Trừ loài phượng tím thì các loài hoa còn lại dường như nở quanh năm, du khách đến Đà Lạt vào bất cứ thời điểm nào trong năm cũng có thể thưởng thức vẻ đẹp của những loài hoa này khoe sắc.

Đến với thành phố này người ta sẽ nghĩ ngay đến hoa, việc đặt tên đường bằng các loại hoa đặc trưng của Đà Lạt sẽ tạo thêm sức hấp dẫn cho phố núi, tôn vinh thêm cho giá trị hoa Đà Lạt.

Ngọc Hà