44 món đặc sản vùng cao nguyên Bắc Bộ tranh giải “Chiếc thìa vàng 2014”

(Dân trí) - Với chủ đề “Hương vị quê nhà thời hội nhập”, đầu bếp của 11 khách sạn trong khu vực cao nguyên Bắc Bộ đã mang 44 món ăn đặc sản vùng núi tham dự cuộc thi sơ khảo “Chiếc thìa vàng 2014” tổ chức tại thành phố Lào Cai ngày 9 và 10/9.

“Giải chiếc thìa vàng” 2014 doTrung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với công ty sứ cao cấp Minh Long (tỉnh Bình Dương) tổ chức và dưới sự bảo trợ của Tổng cục du lịch Việt Nam và Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam.

Ông Lý Minh Sáng, Phó Tổng giám đốc công ty sứ cao cấp Minh Long, thành viên ban Ban tổ chức cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2014” cho biết: “Tiếp nối thành quả cuộc thi “Chiếc chìa vàng 2013”, cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2014” hứa hẹn có nhiều đổi mới hấp dẫn hơn, kích thích khả năng sáng tạo tối đa và tuyệt vời của người đầu bếp.

 
44 món đặc sản vùng cao nguyên Bắc Bộ tranh giải “Chiếc thìa vàng 2014”
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đơn vị đạt kết quả cao trong cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2014” vòng loại khu vực cao nguyên Bắc Bộ tổ chức tại thành phố Lào Cai ngày 9 và 10/9.

Hành trình cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2014”nơi vinh danh những đầu bếp sáng tạo đầy tài năng, nơi tôn vinh những món ăn ngon và lành đặc trưng cho các vùng miền của cả nước...

Các đoàn đã mang tới cuộc thi những món ăn ngon đặc sắc có tiếng lâu nay của vùng núi Bắc Bộ được nhiều khách du lịch và khách ẩm thực chọn sử dụng như thịt lợn “cắp nách” ướp thảo quả rừng, cơm gạo lúa nương, thắng cố ngựa, nem cá hồi, thịt gà đen...

Chiều ngày 10/9, “Chiếc thìa vàng 2014” tranh giải vòng loại chặng thứ 8 khu vực cao nguyên Bắc Bộ đã kết thúc tốt đẹp. Giải nhất được trao cho đoàn khách sạn Swiss Bel Lào Cai , giải nhì cho đoàn khách sạn Víctoria Sa Pa và khách sạn Bảo Châu Boutique, đồng thời các đoàn trên sẽ đại diện khu vực tham dự chung kết giải “Chiếc thìa vàng 2014” tổ chức cuối năm 2014 tại thủ đô Hà Nội.

Được biết Ban tổ chức cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2014” sẽ biên tập và xuất bản cuốn sách giới thiệu các món ngon nhất của các vùng miền trong cả nước đã tham dự cuộc thi sơ khảo và chung khảo “Chiếc thìa vàng” để quảng bá rộng rãi tới du khách trong và ngoài nước các món ngon Việt Nam.

 Phạm Ngọc Triển