150 VĐV quốc tế tại giải lướt ván buồm và thuyền buồm Việt Nam

Dân trí Chiều 11/6, tại bãi biển An Bàng (TP Hội An, Quảng Nam) đã diễn ra lễ khai mạc giải lướt ván buồm quốc tế và giải thuyền buồm Việt Nam mở rộng năm 2017. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI 2017.

Giải lướt ván buồm RS: ONE vô địch thế giới năm 2017 và giải Sailing Việt Nam mở rộng năm 2017 được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam với sự góp mặt và tham dự của trên 150 VĐV đến từ 25 quốc gia trên thế giới.

Lần đầu tiên, tỉnh Quảng Nam tổ chức giải lướt ván buồm quốc tế và giải thuyền buồm Việt Nam
Lần đầu tiên, tỉnh Quảng Nam tổ chức giải lướt ván buồm quốc tế và giải thuyền buồm Việt Nam

Giải đấu do Liên đoàn đua thuyền Việt Nam phối hợp với Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam, Hiệp hội lướt ván buồm quốc tế IWA, Neil PrydeLtd và công ty Sailing Constantwind thuộc Liên đoàn thuyền buồm quốc tế (ISAF) tổ chức.

Lướt ván buồm-Windsurfing và thuyền buồm Sailing là những môn thể thao biển mới lạ cho tất cả các VĐV chuyên nghiệp và nghiệp dư trên toàn thế giới sử dụng chung một mẫu ván buồm thiết kế giống nhau do nhà sáng lập ván buồm hàng đầu thế giới NeilPryder.

Đua thuyền buồm quốc tế tại Hội An
Đua thuyền buồm quốc tế tại Hội An

Đây cũng là bộ môn đầy thử thách và cũng là một phân môn quan trọng của Liên đoàn đua thuyền buồm quốc tế (ISAF), là những nội dung thi đấu quan trọng tại thế vận hội Olympic, đã được các VĐV Việt Nam tiếp cận những năm gần đây.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Đình Tùng - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam - cho biết: “Thông qua việc đăng cai tổ chức giải, sẽ tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, giao lưu văn hóa, thể thao giữa các vùng miền trong nước và bạn bè quốc tế, tôn vinh các giá trị văn hóa –thiên nhiên biển đảo trong phát triển du lịch tỉnh Quảng Nam nói riêng và Việt Nam nói chung”.

150 VĐV đến từ 25 quốc gia tham dự giải lướt ván buồm quốc tế và giải thuyền buồm Việt Nam mở rộng 2017
150 VĐV đến từ 25 quốc gia tham dự giải lướt ván buồm quốc tế và giải thuyền buồm Việt Nam mở rộng 2017

Ông Tùng cho biết thêm, với trách nhiệm và niềm vinh dự của địa phương đăng cai tổ chức giải , chúng tôi sẽ phối hợp với các bộ phận chuyên môn của Liên đoàn đua thuyền quốc tế và Liên đoàn đua thuyền Việt Nam để tổ chức giải thành công.

Clip đua thuyền buồm tại Hội An

“Chúng tôi mong muốn đây là dịp để quý vị và các bạn có điều kiện tham quan, giao lưu, tiếp xúc, hiểu biết thêm về vùng đất, con người xứ Quảng với bản tính chân thành, thân thiện và hiếu khách”, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam phát biểu.

Giải lướt ván buồm quốc tế và giải thuyền buồm Việt Nam mở rộng sẽ diễn ra từ ngày 10-14/6/2017.

N.Linh