Việc làm cuối năm: Không thiếu vị trí lương tháng trên 20 triệu đồng

“Trung tâm đang nhận được nhu cầu tuyển dụng cuối năm với gần 700 vị trí tuyển dụng như bán hàng, tiếp thị, thu ngân, giao hàng, nhân viên dịch vụ đến từ 40 doanh nghiệp. Ngay tại Phiên GDVL này, nhiều vị trí có mức lương tới trên 20 triệu đồng/tháng”.


Ban tổ chức bấm nút khai mạc Phiên GDVL lĩnh vực kinh doanh - marketing

Ban tổ chức bấm nút khai mạc Phiên GDVL lĩnh vực kinh doanh - marketing

Bà Vũ Thị Thúy Liễu, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội, trao đổi với PV Dân trí về chỉ tiêu tuyển dụng cuối năm đang được các doanh nghiệp gửi tới Phiên GDVL lĩnh vực kinh doanh - marketing hôm 15/12.

Việc nhiều và đa dạng

Đem tới Phiên GDVL với hơn 500 vị trí tuyển dụng, bà Trần Thị Thịnh - quản lý hành chính nhân sự Hệ thống siêu thị Media Mart (Hà Nội) kỳ vọng có được nhiều ứng viên phù hợp.

“Chúng tôi cần nhiều vị trí như: Giám đốc siêu thị, quản lý ngành hàng, trưởng bộ phận. Đây là những vị trí cần từ 2-5 năm kinh nghiệm chuyên môn. Bên cạnh đó, nhân viên bán hàng chỉ cần tiêu chí ban đầu là ngoại hình khá, giao tiếp tốt.” - bà Trần Thị Thịnh nói.

Riêng với vị trí giám đốc siêu thị, mức lương sẽ thỏa thuận theo năng lực nhưng có thể không dưới 20 triệu đồng/tháng.

Cũng với hơn 400 chỉ tiêu tuyển nhân sự dịp cuối năm, bà Vũ Thị Xuyến, cán bộ tuyển dụng siêu thị BigC Thăng Long kỳ vọng tuyển được nhiều ứng viên đáp ứng tiêu chuẩn.

“Siêu thị sẽ ký hợp đồng với người lao động trong dịp Tết. Sau đó, chúng tôi sẽ đánh giá kết quả làm việc. Nếu đạt, người lao động sẽ ký hợp đồng chính thức” - bà Xuyến cho biết.

Không chỉ mảng kinh doanh siêu thị, nhiều chỉ tiêu ngành khác cũng được doanh nghiệp ráo riết tuyển dụng. Cty CP cơ khí Việt - Mỹ (Hà Nội) đem đến hơn 30 chỉ tiêu tuyển nhân viên kinh doanh, vận tải, kế toán.

“Thời điểm cuối năm, tần suất công việc đẩy rất nhanh. Nhân sự có sự biến động nên chúng tôi phải huy động số lượng nhân viên lớn để phục vụ nhu cầu vận tải, vật tư cho xây dựng, sửa chữa các công trình, nhà dân” - bà Vũ Thị Huệ, Phó phòng Tổ chức hành chính công ty cho biết.

Việc ổn định, nhưng cần lựa chọn kỹ

Theo bà Vũ Thị Thanh Liễu - Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội - Thời điểm hiện nay, người lao động ít có tình trạng nhảy việc như các mùa khác trong năm. Lý do bởi đa số lao động chờ đợi vào khoản thưởng cuối năm và cũng có tâm lý nghỉ ngơi cho dịp Tết sắp tới”.

Bởi vậy, bà Vũ Thị Thúy Liễu khẳng định: “Đa số lao động tới tìm việc thời điểm này là có nhu cầu thực sự, chứ không phải là tham khảo hoặc đi rải hồ sơ”.

Nguồn việc nhiều, nhưng để có hiệu quả thực sự qua các cuộc phỏng vấn và việc làm sau này, các doanh nghiệp có những lời khuyên ứng viên nên suy nghĩ trước khi dự tuyển dụng.

“Bạn trẻ nên tham khảo kỹ chỉ tiêu tuyển dụng. Vị trí nào thực sự phù hợp thì hãy nên ứng tuyển. Bên cạnh đó cần tự đánh giá năng lực và hành trang của mình xem có phù hợp với yêu cầu của vị trí đó hay không” - bà Vũ Thị Huệ gợi ý.

Trong khi đó, bà Vũ Thị Xuyến lại lưu ý ứng viên về cân đối thời gian làm việc dịp Tết. “Nhiều bạn trẻ có tâm lý nhấp nhổm khi làm những ngày giáp Tết, điều này vừa không có lợi cho doanh nghiệp và hiệu quả làm việc không cao. Bởi vậy khi dự tuyển làm việc dịp Tết, bạn phải chấp nhận tính chất công việc cũng như sự phân công của lãnh đạo”

Lưu ý các ứng viên khi giao kết hợp đồng, bà Vũ Thị Thúy Liễu cho biết: “Đa số công việc dịp Tết có tính thời vụ, do đó khi giao kết hợp đồng ứng viên nên thỏa thuận thật lỹ các nội dung: Tiền lương tính theo ngày, tuần hay tháng; việc trả lương thực hiện trước hay trong hoặc sau khi công việc kết thúc. Ngoài ra với những công việc thời vụ hoặc bán hàng không phải ở địa điểm của công ty, ứng viên cần nắm rõ số điện thoại hoặc thông tin của người phụ trách công việc để liên hệ…”.

Hoàng Mạnh

 

TIN LIÊN QUAN:

Khai mạc Phiên GDVL dành cho lao động BHTN tại huyện Đông Anh

Ngày 11/12, TT DVVL Hà Nội sẽ tổ chức Phiên GDVL dành cho lao động hưởng đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tại khu vực Đông Anh và khu vực lân cận; học sinh, sinh viên có cơ hội tiếp cận thị trường lao động và tìm được nơi thực tập thích hợp. Dự kiến Phiên GDVL sẽ có hơn 1.100 chỉ tiêu tuyển dụng và học nghề.

Việc làm cuối năm: Không thiếu vị trí lương tháng trên 20 triệu đồng - 2

Theo Ban Tổ chức, Phiên GDVL có 34 doanh nghiệp và 7 trường, cơ sở đào tạo nghề. Tổng số chỉ tiêu gồm 1.106 chỉ  tiêu, trong đó: Lao động phổ thông chiếm 744, lao động có trình độ TC-CNKT  241 chỉ tiêu, thấp nhất là nhu cầu tuyển lao động có trình độ CĐ - ĐH 121 chỉ tiêu, chiếm 10.94% tổng chỉ tiêu tuyển dụng. Ngoài ra, còn có nhiều đối tượng lao động khác như: Lao động tự do, lao động chưa tìm được việc làm, bộ đội xuất ngũ, học sinh, sinh viên trên địa bàn Đông Anh và các khu vực lân cận sẽ đến tham gia tìm việc, học nghề…tại phiên GDVL huyện Đông Anh.

Q.H

Hà Nam: 82,2% phụ nữ nghèo được học nghề và tạo việc làm

Theo Hội LHPN tỉnh Hà Nam, thời gian qua Hội đã tập huấn kiến thức chuyển giao kỷ thuật, quản lý kinh doanh, giống cây trồng vật nuôi. Qua đó, Hội đã giúp 82,2% phụ nữ nghèo được Hội giúp đỡ, trong đó có 51,9% thoát nghèo.

Việc làm cuối năm: Không thiếu vị trí lương tháng trên 20 triệu đồng - 3

Bà Hà Thị Minh Tâm, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Nam cho biết: “Toàn tỉnh có trên 480.000 lao động, trong đó có 245.038 là lao động nữ. Đa phần lao động nữ ở vùng nông thôn không có tay nghề, tuổi tác không đồng đều, vì vậy khi triển khai mở lớp dạy nghề chúng tôi phải xây dựng giáo trình phù hợp với các cấp trình độ, từ lao động kỹ thuật bậc cao cho đến lao động thủ công truyền thống”.

Các nghề được lựa chọn phù hợp với nhu cầu người học, phần lớn là nghề ngắn hạn như: Thêu ren, kỹ thuật trồng trọt, may công nghiệp, tin học, đan lát thủ công…Hội còn kết hợp triển khai nhiều giải pháp như liên kết đào tạo với doanh nghiệp, xây dựng mô hình dạy nghề mới, nghề truyền thống kết hợp với hướng dẫn phát triển kinh doanh cho các hội viên có khả năng phát triển nghề theo quy mô tổ hợp, doanh nghiệp nhỏ; tổ chức dạy nghề lưu động tại cơ sở.

 

Bà Rịa - Vũng Tàu: Phiên GDVL lần 12 thu hút hơn 1000 lượt ứng viên

Cuối tháng 10, Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm lần XII năm 2015, tại Trung tâm dịch vụ việc làm, số 221 Ba Cu, Phường 4, Thành phố Vũng Tàu.

Việc làm cuối năm: Không thiếu vị trí lương tháng trên 20 triệu đồng - 4

Phiên GDVL thu hút 27 đơn vị tuyển dụng và tuyển sinh tham gia với nhu cầu tuyển dụng hơn 5.300 lao động cho các ngành nghề, tuyển sinh đào tạo các ngành hơn 1.700 học viên, sinh viên. Phiên giao dịch việc làm đã thu hút khoảng 1.000 lượt ứng viên tham gia. Theo Ban tổ chức, kết quả của Phiên giao dịch việc làm lần thứ 12/2015 như sau: Tư vấn trực tiếp về việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động: 789 người. Trong đó: số người được tư vấn học nghề là 35 người, tư vấn việc làm cho 740 người, tư vấn xuất khẩu lao động cho 14 người. Về số người đăng ký tìm việc, học nghề, xuất khẩu lao động: 645 người. Trong đó: số người đăng ký học nghề là 14 người, đăng ký tìm việc là 631  người. Số người được tuyển dụng trực tiếp: 126 người. Số người được hẹn phỏng vấn: 211 người. Phiên giao dịch việc làm được nhiều doanh nghiệp và lao động đánh giá có hiệu quả tốt.

Đ.T

MỚI NHẤT
Nền hiếu học lạc hậu?
Nền hiếu học lạc hậu?

Chúng ta có một truyền thống hiếu học từ ngàn đời, đó là vốn quý của dân tộc, góp phần hun đúc nên nguyên khí quốc gia.

Thứ sáu, 18/12/2015 - 10:06

TP.HCM: Giáo viên khó khăn được hỗ trợ ít nhất 500.000 đồng ăn Tết
TP.HCM: Giáo viên khó khăn được hỗ trợ ít nhất 500.000 đồng ăn Tết

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM Nguyễn Hữu Hùng vào chiều 17/12 khi triển khai kế hoạch chăm lo tết Bính Thân 2016 đến các đơn vị giáo dục trên địa bàn thành phố..

Thứ sáu, 18/12/2015 - 06:03

Yêu cầu triệt để tiết kiệm để có nguồn tăng lương
Yêu cầu triệt để tiết kiệm để có nguồn tăng lương

Từ ngày 1/5/2016, thực hiện điều chỉnh tăng mức lương cơ sở từ 1,15 lên 1,21 triệu đồng/tháng...

Thứ năm, 17/12/2015 - 08:47

Nhân công rẻ, các công ty IT bỏ Trung Quốc và Việt Nam, vào Myanmar
Nhân công rẻ, các công ty IT bỏ Trung Quốc và Việt Nam, vào Myanmar

Cuộc đua tìm kiếm các kỹ sư IT tại Myanmar đang nóng dần lên, khi giá nhân công tại Trung Quốc và Việt Nam đang tiếp tục tăng.

Thứ năm, 17/12/2015 - 08:42

3 câu hỏi giúp nâng cao EQ
3 câu hỏi giúp nâng cao EQ

Trí tuệ cảm xúc (EQ: Emotional Intelligence Quotient) là khả năng nhận ra và thấu hiểu cảm xúc (của mình và của người khác) và sử dụng thông tin đó để định hướng việc ra quyết định.

Thứ năm, 17/12/2015 - 08:31

Thời hạn của Giấy chứng nhận trình độ năng lực ngoại ngữ
Thời hạn của Giấy chứng nhận trình độ năng lực ngoại ngữ

Sinh viên Nguyễn Thị Thuần Tâm (Quảng Trị) đang học trường sư phạm, chuyên ngành tiếng Anh. Theo sinh viên Tâm được biết, yêu cầu đối với giáo viên dạy tiếng Anh cấp Tiểu học là trình độ là B1, B2; dạy cấp là THCS là trình độ B2; cấp THPT là trình độ C1.

Thứ năm, 17/12/2015 - 08:19

Sau lương là... bẫy!
Sau lương là... bẫy!

Sau khi đạt được mục đích, một số doanh nghiệp thẳng tay loại bỏ nhân viên dù trước đó đã trải thảm đỏ mời họ về

Thứ năm, 17/12/2015 - 08:12

849 sinh viên cử tuyển ở Thanh Hóa không có việc làm
849 sinh viên cử tuyển ở Thanh Hóa không có việc làm

Đến thời điểm hiện tại, số sinh viên cử tuyển tại Thanh Hóa học bằng ngân sách ra trường không được bố trí việc làm là 849 người.

Thứ tư, 16/12/2015 - 09:48

Doanh nghiệp rục rịch thưởng tết
Doanh nghiệp rục rịch thưởng tết

Dự báo mức thưởng tết 2016 cao nhất của ngành ngân hàng là chín tháng thu nhập.

Thứ tư, 16/12/2015 - 09:33

Thời điểm tính hưởng thâm niên đối với nhà giáo
Thời điểm tính hưởng thâm niên đối với nhà giáo

Bà Nguyễn Thị Lành (Hải Dương) giảng dạy tại trường THCS từ năm 2010 (đã trừ 1 năm tập sự), đến năm 2012 thì trúng tuyển viên chức ngành Giáo dục. Bà Lành đóng BHXH từ khi đi làm, kể cả thời gian tập sự.

Thứ tư, 16/12/2015 - 06:04

Hà Nội: Doanh nghiệp tư nhân thưởng Tết trên mức 3.700.000 đồng/người
Hà Nội: Doanh nghiệp tư nhân thưởng Tết trên mức 3.700.000 đồng/người

(Dân trí) - “Sở LĐ-TB&XH Hà Nội dự báo mức thưởng Tết Nguyên Đán 2016 của khu vực doanh nghiệp tư nhân tăng so với mức trung bình của năm 2015 là 3.700.000 đồng/người. Mức thưởng Tết năm nay sẽ được doanh nghiệp cân đối vì những chi phí mới về BHXH trong năm 2016”.

Thứ tư, 16/12/2015 - 06:00

Tháng 12: Lao động VN hồi hương từ Hàn Quốc sẽ có 2 Phiên GDVL
Tháng 12: Lao động VN hồi hương từ Hàn Quốc sẽ có 2 Phiên GDVL

(Dân trí) - Theo Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), trung tuần tháng 12 sẽ có 2 Phiên giao dịch việc làm dành cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS về nước.

Thứ ba, 15/12/2015 - 06:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Tuyển người khuyết tật vì năng lực - khó vẫn có cách làm
Tuyển người khuyết tật vì năng lực - khó vẫn có cách làm

“Tới năm 2015, Dự án đã dạy nghề cho 1.450 thanh, thiếu niên khuyết tật. Tỉ lệ việc làm qua học nghề trên 60 %. Sau khóa học, nhiều doanh nghiệp đã thay đổi nhận thức về việc tuyển dụng người khuyết tật NKT vào làm việc: Tuyển vì năng lực chứ không vì nhân đạo”.

Thứ ba, 15/12/2015 - 03:15

6 quan niệm sai lầm trong quản lý nhân viên
6 quan niệm sai lầm trong quản lý nhân viên

Có một số quan niệm tưởng chừng đã trở thành “chuyện không phải bàn cãi” nhưng thật ra lại là những suy nghĩ sai lầm. Nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng có thể vướng vào những suy nghĩ như thế về các vấn đề quản lý và động viên nhân viên, về sự gắn kết họ và giúp họ thành công.

Thứ ba, 15/12/2015 - 06:05

Có được xét nâng lương trước hạn hai lần liên tiếp?
Có được xét nâng lương trước hạn hai lần liên tiếp?

Ông Nguyễn Tuân (TP. Hà Nội) là giáo viên THCS, hưởng lương bậc 4/10 từ tháng 12/2010. Năm học 2012-2013 ông đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và nâng lương trước thời hạn 6 tháng, hưởng lương bậc 5/10 từ tháng 3/2013.

Thứ ba, 15/12/2015 - 06:00

Thái Lan triển khai cấp phép cho lao động tự do Việt Nam
Thái Lan triển khai cấp phép cho lao động tự do Việt Nam

Bộ Lao động Thái Lan đã thông báo về việc Thái Lan chính thức triển khai đăng ký, cấp phép tạm thời 1 năm cho lao động tự do của Việt Nam tại Thái Lan.

Thứ hai, 14/12/2015 - 04:51

Giáo viên đi làm ngày thứ 7, Chủ nhật được trả lương ít nhất bằng 200%
Giáo viên đi làm ngày thứ 7, Chủ nhật được trả lương ít nhất bằng 200%

GD& Tôi là giáo viên THCS. Phòng GD&ĐT nhiều lần trưng tập tôi vào thứ 7 và Chủ nhật để chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn cho các giáo viên khác trong huyện.

Thứ hai, 14/12/2015 - 10:47

DNNN chưa cổ phần hóa xong, lãnh đạo không được nghỉ việc
DNNN chưa cổ phần hóa xong, lãnh đạo không được nghỉ việc

Ông Nguyễn Thành Bình (TP. Hồ Chí Minh) phản ánh, vừa qua, một công ty TNHH MTV 100% vốn Nhà nước đã được UBND Thành phố phê duyệt phương án cổ phần hóa. Khi sắp xếp lao động dôi dư sau cổ phần hóa đã xảy ra trường hợp Tổng giám đốc và Kế toán trưởng nghỉ việc.

Thứ hai, 14/12/2015 - 09:24

Không để xảy ra tình trạng nợ lương cán bộ, công chức
Không để xảy ra tình trạng nợ lương cán bộ, công chức

Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải đã ký công văn gửi các địa phương về tình hình thực hiện ngân sách nhà nước.

Thứ hai, 14/12/2015 - 08:51

Hàng trăm bưu tá ở Nghệ An: Không được ký hợp đồng, đóng bảo hiểm
Hàng trăm bưu tá ở Nghệ An: Không được ký hợp đồng, đóng bảo hiểm

Mặc dù thực hiện công việc trên 12 tháng liên tục trong nhiều năm, nhưng nhiều nhân viên bưu tá ở Nghệ An không được ký kết hợp đồng lao động (HĐLĐ) đúng quy định, không được hưởng các chế độ bảo hiểm (BH).

Thứ hai, 14/12/2015 - 08:43

Kế hoạch tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ
Kế hoạch tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký Quyết định về kế hoạch của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 06:14

Lao động bị thu hồi đất được hỗ trợ học phí học trung cấp, cao đẳng
Lao động bị thu hồi đất được hỗ trợ học phí học trung cấp, cao đẳng

(Dân trí) - Đây là một trong những nội dung được quy định trong Quyết định số 63/2015/QĐ-TTg về Chính sách hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động bị thu hồi đất của Chính phủ mới ban hành. Nội dung này sẽ có hiệu lực từ 1/1/2016.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 12:53

10 công ty "được lòng" nhân viên nhất
10 công ty "được lòng" nhân viên nhất

Bạn đang dự tính tìm một công việc mới trong năm 2016? Trang web tìm việc Glassdoor sẽ mang đến những thông tin "sốt dẻo" từ những công ty mà bạn đang nhắm đến.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 10:52

Thù lao cho kiểm soát viên không chuyên trách tại nhiều đơn vị
Thù lao cho kiểm soát viên không chuyên trách tại nhiều đơn vị

Ông Phan Luân (tỉnh Tiền Giang) đề nghị được giải đáp về việc chi trả thù lao kiểm soát viên không chuyên trách đối với cán bộ công tác tại cơ quan hành chính được phân công làm kiểm soát viên không chuyên trách đồng thời tại công ty TNHH MTV và tổ chức tài chính Nhà nước ở địa phương.

Chủ nhật, 13/12/2015 - 09:56