Chủ nhật 14/10/2018 - 07:13

Tăng lương để giữ người: Cách làm sai lầm?

Khảo sát mới nhất mà Tổ chức Universum (Thụy Điển) mới thực hiện đối với giới sinh viên Việt Nam về hình mẫu của một doanh nghiệp lý tưởng với người lao động cho thấy lương thưởng không có mặt trong 10 yếu tố hàng đầu được đề cập nhiều nhất.
>>Trả lương bằng ngoại tệ được hay không?
>>Một công nhân bỗng được trả lương gấp 100 lần
>>Nơi không làm gì cũng được trả lương tháng 60 triệu

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Tại Hội nghị về nguồn nhân lực trước thềm khởi động Cuộc khảo sát 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2018 mới diễn ra ở TPHCM, đơn vị tổ chức là Nhà tư vấn nguồn nhân lực Anphabe đã phát đi thông điệp đáng chú ý về tỷ lệ nhảy việc của người lao động dự báo cho năm 2018. Theo đó, con số này sẽ lên tới 20%, cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

Khảo sát cũng chỉ ra rằng ngay từ khâu tuyển dụng, doanh nghiệp (DN) đã nhận phải từ 15-20% hồ sơ “rác” - tức những người lao động không thực sự muốn làm việc cho DN mà chỉ là “nộp đơn cho vui”, hay “cầu may”.

Đáng chú ý, ngay sau khi được tuyển dụng chính thức, bình quân sẽ có khoảng gần 1/3 số lao động trong đó dù không gắn bó nhưng cũng chẳng có ý định ra đi. Thiếu động lực và nỗ lực làm việc khiến nhóm lao động này mất đi sự sáng tạo, sức “ì” lớn dần ảnh hưởng tới năng suất lao động nói riêng và hiệu quả kinh doanh của DN nói chung.

Vì sao DN lại tuyển dụng “trúng” những lao động không mong muốn như vậy? Vì sao tỷ lệ nhân sự ì ạch như “zombie công sở” lại cao nhất trong 3 năm qua? Đằng sau giải thích liên quan rằng kinh tế sôi động hơn đang khiến cơ hội việc làm rộng mở, hấp dẫn hơn với mọi người, còn phải nhắc đến yếu tố về cách thức thu hút và quản trị nhân lực của doanh nghiệp.

Theo các phân tích ban đầu từ Anphabe, sử dụng “chiêu thức” lương thưởng để hấp dẫn nhân sự đang là hướng “gây dựng” nguồn nhân lực sai lầm của nhiều DN hiện nay. Bởi những lao động ấy ngày nào đó cũng sẽ dễ dàng bị thu hút bởi đãi ngộ cao hơn từ nơi khác. Câu chuyện giành giật nhân lực giữa các DN cứ mỗi lúc một căng thẳng hơn là vì vậy.

Nghiên cứu của Viện Công nghệ Massachusette (MIT) tại Mỹ với 2 nhóm sinh viên được hứa 2 mức thưởng khác nhau (300 USD và 30 USD) đã chỉ ra rằng khi được yêu cầu làm những hoạt động đơn giản thì nhóm được hứa thưởng cao có mức độ hoàn thành lên tới 95%, bỏ xa nhóm chỉ được hứa thưởng thấp. Tuy nhiên, khi được yêu cầu làm những việc phức tạp hơn như giải toán thì kết quả ngược lại, nhóm được hứa thưởng cao lại có kết quả thấp hơn nhóm được hứa thưởng thấp tới 32%.

Tại sao như vậy? Các nhà khoa học từ MIT tin là với những tác vụ có cách làm và mục tiêu đơn giản thì tiền bạc có thể làm tăng hiệu suất công việc nhưng với các hoạt động có yêu cầu sáng tạo và tư duy cao thì yếu tố tác động bên ngoài như tiền bạc sẽ khiến lao động bị phân tâm, khả năng tìm kiếm giải pháp hiệu quả theo đó cũng thấp đi. Một nghiên cứu độc lập khác của ĐH Standford (Mỹ) về động lực làm việc của con người cũng cho ra kết quả tương tự.

Lao động trẻ ưa thích doanh nghiệp có lý tưởng xã hội

“Gần đây, trong các diễn đàn xúc tiến thương mại, đầu tư, chúng ta hay kể về lợi thế của Việt Nam với quy mô thị trường lớn, nền chính trị - xã hội ổn định, vị trí địa lý tốt… và chỉ nhắc tới nguồn lực con người sau cùng”, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) chia sẻ minh chứng cho thấy ngay từ trong tư duy của nhiều chủ doanh nghiệp và một số nhà quản lý, vai trò của nguồn nhân lực cũng đã bị xem nhẹ hơn các yếu tố khác.

Có lẽ từ những nhận thức “vĩ mô” như vậy nên sự đầu tư xây dựng nguồn nhân lực ở tầm vi mô của nhiều DN cũng đã “trật đường ray”. Cách thức mà không ít DN giải quyết tình trạng “chảy máu chất xám” chỉ đơn giản là gấp rút tăng mạnh đãi ngộ để có lương thưởng cao hơn các DN đối thủ cùng ngành nghề.

Tuy nhiên, theo Bà Rachele Focardi – Giám đốc Chiến lược Tổ chức Tư vấn và Quản lý thương hiệu DN Universum (Thụy Điển), cách nhìn nhận và chọn lựa nhân lực của các DN ngày nay đã thay đổi rất nhiều.

Ở khảo sát được tổ chức này thực hiện năm 1982 với các DN khắp toàn cầu, có tới 60% chủ công ty nói tài sản lớn nhất của DN là bất động sản, máy móc, thiết bị…Còn hiện nay, một tỷ lệ lớn các ông chủ đã cho rằng các yếu tố liên quan tới nguồn nhân lực mới là tài sản lớn nhất và bền vững nhất của DN.

Cũng theo Universum, nếu như trước đây, DN thường tìm tới các trường đại học để chọn lựa những sinh viên có kết quả học tập tốt nhất thì nay, bằng cấp và điểm số của ứng viên đã không còn được quá xem trọng. Thay vào đó là những mối quan tâm dành cho các lao động có chỉ số trí tuệ cảm xúc (EQ) cao, có xu hướng thích đột phá, sáng tạo, có sự dũng cảm trước rủi ro và thách thức…

Riêng tại Việt Nam, khảo sát mới nhất mà tổ chức này mới thực hiện đối với giới sinh viên về hình mẫu của một DN lý tưởng cho người lao động cũng cho thấy lương thưởng không có mặt trong 10 yếu tố hàng đầu được đề cập nhiều nhất. “Người lao động Việt Nam thế hệ mới gắn kết cao hơn với các DN có mục tiêu lớn về đóng góp cho xã hội. Họ có tầm nhìn và lý tưởng rất riêng liên quan tới công việc”, bà Rachele Focardi nhận xét.

“Với những người làm việc lâu năm, đặc biệt từ khoảng 20 năm trở lên thì tiền lương cao cũng khó mà giữ chân họ nếu DN không định hướng sự tồn tại và phát triển của mình vì ý nghĩa xã hội mà chỉ ‘tối ngày’ nhắc tới doanh số, lợi nhuận, chi phí…”, bà Thanh Nguyễn, Giám đốc Điều hành Anphabe nhận xét thêm.

Theo Phương Hiền/Chinhphu.vn

MỚI NHẤT
Còn nhiều rào cản phụ nữ tiếp cận việc làm, tăng thu nhập
Còn nhiều rào cản phụ nữ tiếp cận việc làm, tăng thu nhập

(Dân trí) - “Tại Việt Nam, định kiến giới và những thách thức về bình đẳng giới vẫn còn tồn tại, dẫn tới việc phụ nữ bị hạn chế tham gia vào thị trường lao động, bị trả công thấp đặc biệt trong khu vực kinh tế phi chính thức và thiếu cơ hội được tiếp cận hệ thống an sinh xã hội”.

Thứ ba, 16/10/2018 - 10:08

Thưởng Tết có nên được quy định "cứng" khi sửa Luật Lao động 2012?
Thưởng Tết có nên được quy định "cứng" khi sửa Luật Lao động 2012?

(Dân trí) - Trong lộ trình sửa Bộ Luật lao động 2012, liệu có nên quy định cụ thể về thưởng Tết nhằm tránh diễn ra tình trạng doanh nghiệp thưởng Tết cho người lao động bằng hiện vật hoặc thậm chí chỉ đưa mức thưởng Tết chỉ từ... 20.000-50.000 đồng/người.

Thứ ba, 16/10/2018 - 09:11

Kỹ thuật số tuyển dụng: Bạn đồng hành hiệu quả của doanh nghiệp
Kỹ thuật số tuyển dụng: Bạn đồng hành hiệu quả của doanh nghiệp

(Dân trí) - “Trang tìm việc trực tuyến và mạng xã hội là 2 nền tảng được doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất cho việc tuyển dụng, chiếm lần lượt 28% và 25%. Chính vì vậy, việc kết hợp nhiều kênh kỹ thuật số trong tuyển dụng đều đem lại kết quả tốt hơn so với tuyển dụng một kênh duy nhất”.

Thứ ba, 16/10/2018 - 08:15

Mạo danh cán bộ Văn phòng Quốc hội để lừa chạy việc
Mạo danh cán bộ Văn phòng Quốc hội để lừa chạy việc

Chiều 15/10, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử với bị cáo Trần Văn Tiến (SN 1969, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo quy định tại điểm a khoản 4, Điều 139 - BLHS năm 1999.

Thứ ba, 16/10/2018 - 06:04

Điều kiện về tuổi đời khi nghỉ hưu do suy giảm khả năng lao động
Điều kiện về tuổi đời khi nghỉ hưu do suy giảm khả năng lao động

Anh ruột của ông Phan Tấn Hồng (Bến Tre) sinh ngày 23/7/1966, đóng BHXH được 30 năm, BHTN được 3 năm 1 tháng, bảo hiểm tai nạn lao động-bệnh nghề nghiệp được 30 năm 1 tháng. Anh của ông có 15 năm làm công việc độc hại, nặng nhọc, bị suy giảm khả năng lao động 61%.

Thứ hai, 15/10/2018 - 08:29

Vượt hàng trăm km "hốt" bạc triệu mỗi ngày nhờ nghề săn "tôm bay"
Vượt hàng trăm km "hốt" bạc triệu mỗi ngày nhờ nghề săn "tôm bay"

Trên các cánh đồng ở Hà Tĩnh đã gặt xong cũng là lúc châu chấu hoạt động và sinh trưởng mạnh nhất. Từng tốp người từ Nghệ An vượt hàng trăm km sang Hà Tĩnh “săn” châu chấu kiếm tiền triệu mỗi ngày. Loại côn trùng này là đặc sản của dân nhậu với tên gọi rất mỹ miều “tôm bay”.

Thứ hai, 15/10/2018 - 07:10

Nộp hồ sơ hưởng BHXH một lần tại nơi cư trú
Nộp hồ sơ hưởng BHXH một lần tại nơi cư trú

Ông Vũ Hùng có hộ khẩu tại tỉnh Ninh Bình, nhưng sinh sống và làm việc tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, không có đăng ký tạm trú và KT3, đóng BHXH đầy đủ. Vì lý do gia đình nên ông Hùng đã nghỉ việc từ cuối năm 2016. Ông Hùng hỏi, để hưởng chế độ BHXH 1 lần, ông làm thủ tục ở đâu?

Thứ hai, 15/10/2018 - 06:05

Lời khuyên đầu tư từ tỷ phú: Tiết kiệm ngay khi còn trẻ
Lời khuyên đầu tư từ tỷ phú: Tiết kiệm ngay khi còn trẻ

Tiêu ít tiền hôm nay hơn nghĩa là ngày mai bạn tự do hơn.

Thứ hai, 15/10/2018 - 06:03

Thưởng Tết 2019 sẽ được doanh nghiệp chi trả ra sao?
Thưởng Tết 2019 sẽ được doanh nghiệp chi trả ra sao?

(Dân trí) - “Cuối năm, đa số doanh nghiệp thường áp dụng việc thưởng tháng lương thứ 13 và có thể thưởng theo hiệu quả hoạt động. Việc thưởng Tết chủ yếu được thoả thuận giữa 2 bên. Bộ Luật Lao động không quy định cụ thể” - ông Phạm Minh Huân, Nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH nhận xét.

Thứ hai, 15/10/2018 - 12:26

Ninh Bình: 8X mỗi năm kiếm gần nửa tỷ đồng nhờ nuôi ếch ộp
Ninh Bình: 8X mỗi năm kiếm gần nửa tỷ đồng nhờ nuôi ếch ộp

Trải qua nhiều bận long đong lận đận, thăng trầm cùng với con ếch, đến nay anh Phạm Đăng Tập, 35 tuổi, ở xã Yên Đồng, huyện Yên Mô (Ninh Bình) đã gây dựng được mô hình nuôi ếch thịt cho hiệu quả kinh tế cao và đem lại nguồn thu nhập mỗi năm lên tới gần nửa tỷ đồng.

Chủ nhật, 14/10/2018 - 11:11

Ở đâu trả lương hậu hĩnh nhất cho lao động nước ngoài?
Ở đâu trả lương hậu hĩnh nhất cho lao động nước ngoài?

Chuyển ra nước ngoài làm việc sẽ giúp cho tiền lương hàng năm của người lao động tăng thêm bình quân 21.000 USD...

Chủ nhật, 14/10/2018 - 07:44

Nhận tiền "chạy" việc, một hiệu trưởng bị khởi tố
Nhận tiền "chạy" việc, một hiệu trưởng bị khởi tố

Vị hiệu trưởng này nhận tổng cộng 210 triệu đồng để giúp một người vào làm giáo viên và hứa sẽ tuyển vào biên chế.

Chủ nhật, 14/10/2018 - 07:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghệ An: Đào tạo nhân lực du lịch chưa kịp yêu cầu của thị trường lao động
Nghệ An: Đào tạo nhân lực du lịch chưa kịp yêu cầu của thị trường lao động

(Dân trí) - Ứng viên không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, lao động phải đào tạo lại, trong khi đó giáo viên chuyên ngành du lịch tại cơ sở đào tạo lại thiếu kiến thức thực tiễn… Đó là thực trạng đang diễn ra trong công tác đào tạo nhân lực ngành du lịch ở Nghệ An.

Chủ nhật, 14/10/2018 - 07:10

Lừa đảo chạy việc, "nữ quái" chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng
Lừa đảo chạy việc, "nữ quái" chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng

Tạo vỏ bọc với nhiều người bằng cách “nổ” có quen với Chủ tịch tỉnh, "nữ quái" đã khiến nhiều người sập bẫy khi đưa tiền để Tâm chạy việc.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 08:15

Nhật nới lỏng tuyển dụng lao động tay nghề cao được lưu trú lâu dài
Nhật nới lỏng tuyển dụng lao động tay nghề cao được lưu trú lâu dài

Ngày 12/10, Nhật Bản công bố chương trình nới lỏng quy định tuyển dụng lao động nhập cư, cho phép người lao động nước ngoài có kỹ năng lưu trú lâu dài, dự kiến có hiệu lực từ 1/4/2019.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 07:53

5 lý do nhảy việc trở thành "xu hướng" của những người trẻ
5 lý do nhảy việc trở thành "xu hướng" của những người trẻ

Trong những năm trở lại đây, người đi làm ở Việt Nam bắt đầu có xu hướng nhảy việc nhiều hơn, dần dà việc thay đổi công việc trở thành thói quen của đại đa số những người trẻ nói riêng và với người đi làm nói chung.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 07:45

Quảng Ngãi: Cau sốt giá, người dân "bỏ túi" hàng chục triệu đồng mỗi tháng
Quảng Ngãi: Cau sốt giá, người dân "bỏ túi" hàng chục triệu đồng mỗi tháng

(Dân trí) - Tuy đang là thời điểm thu hoạch rộ nhưng có thời điểm giá cau ở Quảng Ngãi chạm mốc 29.000 đồng/kg. Với mức giá này, nhiều hộ trồng cau "bỏ túi" hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 07:24

Báo Dân trí nhận Giải B cuộc thi viết về giảm nghèo
Báo Dân trí nhận Giải B cuộc thi viết về giảm nghèo

(Dân trí) - Chiều 12/10, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Thông tin và truyền thông, Hội Nhà báo VN đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020 năm 2018. Nhóm phóng viên Báo điện tử Dân trí đã nhận giải B hạng mục Báo Điện tử (không có giải A).

Thứ sáu, 12/10/2018 - 06:12

Biểu dương hàng chục gia đình, địa phương vươn lên thoát nghèo
Biểu dương hàng chục gia đình, địa phương vươn lên thoát nghèo

(Dân trí) - Đã có 8 huyện, 38 xã và 30 hộ gia đình điển hình đại diện cho 3 vùng Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ được biểu dương vì vươn lên thoát nghèo. Hội nghị biểu dương huyện, xã, hộ gia đình vươn lên thoát nghèo giai đoạn 2016-2020 được tổ chức tại Hà Nội, sáng 12/10.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 03:42

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: “Vẫn có người làm đơn xin thoát nghèo tới 2 lần”
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: “Vẫn có người làm đơn xin thoát nghèo tới 2 lần”

(Dân trí) - “Nếu như năm 1993, tỷ lệ hộ nghèo của cả nước là 53%, tới nay tỷ lệ hộ nghèo bình quân cả nước giảm xuống còn 6,7% vào cuối năm 2017. Xuất hiện nhiều gương sáng vượt khó, thoát nghèo bền vững. Có những cá nhân còn tự nguyện viết đơn xin thoát nghèo tới 2 lần”.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 02:18

Nguy cơ nữ lao động thất nghiệp do công nghệ phát triển
Nguy cơ nữ lao động thất nghiệp do công nghệ phát triển

Theo báo cáo của IMF, trong vòng hai thập kỷ tới, công nghệ có thể cướp đi 26 triệu việc làm truyền thống của phụ nữ ở 30 quốc gia trên thế giới.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 08:14

Thí điểm thực hiện gói bảo hiểm xã hội tự nguyện ngắn hạn linh hoạt
Thí điểm thực hiện gói bảo hiểm xã hội tự nguyện ngắn hạn linh hoạt

(Dân trí) - Bộ LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu trình Thủ tướng Chính phủ thí điểm thực hiện chính sách về gói bảo hiểm xã hội tự nguyện ngắn hạn linh hoạt.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 08:05

Trường hợp nào lương hưu được tính phụ cấp thâm niên quân đội?
Trường hợp nào lương hưu được tính phụ cấp thâm niên quân đội?

Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp quân đội nhân dân (nếu đã được hưởng phụ cấp thâm niên quân đội) sau đó được chuyển ngành sang làm việc trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, xã hội hoặc doanh nghiệp Nhà nước thì khi nghỉ hưu được tính hưởng phụ cấp thâm niên quân đội trong lương hưu.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 06:03

Giám đốc hạnh phúc làm sao đem lại hạnh phúc cho nhân viên
Giám đốc hạnh phúc làm sao đem lại hạnh phúc cho nhân viên

Đến nay thì giám đốc hạnh phúc đã trở thành một vị trí phổ biến ở nhiều công ty. Trên trang web của LinkedIn hiện đang có hơn 1.000 vị trí giám đốc hạnh phúc được đăng tuyển.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 06:02