11 cách để giao tiếp với “người không chịu nổi” trong đời sống công sở

Một lúc nào đó, chúng ta đều sẽ phải tương tác với người mà ta không thích, nên hãy sẵn sàng cho lần tiếp theo tình huống này xảy ra.
>>Khó điểm mặt cán bộ “cắp ô đi, cắp ô về” thì khó tinh giản biên chế
>>Đuối sức, quá tải nơi công sở và trên đường lập nghiệp, phải làm sao?
>>Muốn giảm stress công sở: Đừng ngần ngại, hãy thẳng thắn nói "không"!

Trong cuộc sống, có một số người mà bạn có thể cảm thấy đồng điệu ngay lập tức, một số khác thì việc họ ở lại hay đi ra khỏi cuộc đời bạn cũng không mấy quan trọng. Và còn một số khác - những người bạn “không thể chịu nổi” họ, mà đôi khi việc phải gặp họ lại là điều không thể tránh.

Vậy làm sao để có thể hòa hợp, hay ít nhất là cảm thấy đỡ tồi tệ với người mà bạn không có chút cảm tình nào? Một cách có thể giúp bạn làm điều đó dễ dàng hơn chính là nhớ rằng bản thân mình cũng không hoàn hảo, và một người khác cũng có thể có cảm nhận tương tự về bạn. Suy cho cùng, chúng ta đều là con người, đều có sai lầm.

Mọi người thường né gặp người mà mình không có hảo cảm. Tuy nhiên trong đời sống công sở, vào một lúc nào đó, bạn sẽ phải làm việc chung với người đó. Đó có vẻ là điều vô cùng khó khăn, nhưng thực tế là bạn có thể làm việc với (hầu hết) tất cả mọi người. Và khi làm việc “hòa bình” với những “người khó chịu”, bạn có thể khám phá ra những góc nhìn hoàn toàn khác về sự việc, thậm chí còn tiếp thu được những quan điểm vô cùng hữu ích.

11 cách để giao tiếp với “người không chịu nổi” trong đời sống công sở - 1

Những người thành công hiểu rằng, nếu “khoanh vùng” những người có thể làm việc cùng, bạn đang giới hạn chính bản thân mình. 11 cách dưới đây sẽ giúp bạn đối phó với những người được xem là khó khăn nhất. Đây cũng là những kỹ năng giao tiếp mọi người nên trang bị để có thể hòa đồng trong mọi môi trường giao tiếp.

1. Chấp nhận rằng bạn sẽ không thể thích tất cả mọi người

Sự thật là chúng ta sẽ không thể thích tất cả những người mà ta đã và sẽ gặp. Bước đầu tiên của việc đối phó với một người hay gắt gỏng là chấp nhận rằng chúng ta sẽ không hòa hợp được với họ, và điều đó là bình thường.

Việc không thích họ không biến ta thành người xấu, cũng không biến người kia thành người tệ hại. Nhưng chúng ta đều phải tìm cách để có thể làm việc chung với họ. Khi có “đụng độ”, đừng phân định rạch ròi ai đúng ai sai, điều đó sẽ giúp giảm những cảm xúc tiêu cực vốn làm cho các mối quan hệ trở nên khó khăn hơn.

2. Chú ý đến cảm xúc của bản thân

Việc phải đối phó với một người làm ta không thoải mái có thể gây ảnh hưởng xấu đến cảm xúc của chính ta. Một người khó chịu sẽ làm ta điên tiết, nhưng chỉ khi ta để họ làm vậy. Hãy nhớ rằng, chính ta, chứ không phải một người tiêu cực nào đó, có quyền quyết định cảm xúc của bản thân.

Nhưng điều đó không có nghĩa là ta lơ người đó đi hay không chấp nhận chuyện họ làm. Hãy để ý đến cảm xúc của bản thân, nếu ai đó làm ta nổi giận, hãy để bản thân nhận ra được cơn giận đó, và nhẹ nhàng tự làm dịu nó. Hãy nhớ rằng, đôi khi ta chỉ cần cười và gật đầu, những thái độ hay phản ứng nào khác là không cần thiết.

3. Chọn cách giải quyết thay vì bùng phát

Học cách luyện cho mình một khuôn mặt “chính trị gia” - đây chính là chìa khóa quan trọng để ta có thể đối xử với mọi người một cách lịch sự và văn minh. Không thể hiện cảm xúc không có nghĩa là ta đồng ý với quan điểm của người mà ta không thích hay chấp nhận cách họ làm việc. Ta chỉ cần giữ cho việc giao tiếp ở một mức lịch sự nhất định.


Bạn không nhất thiết phải có phản ứng với những rắc rối do người khó chịu tạo ra

Bạn không nhất thiết phải có phản ứng với những rắc rối do "người khó chịu" tạo ra

Mềm dẻo với con người, nhưng cứng rắn với vấn đề. Điều này có nghĩa là hãy tập trung vào vấn đề đang cần được giải quyết thay vì tấn công một cá nhân nào đó. Khi học cách để làm điều này thường xuyên, bạn sẽ được mọi người nhìn nhận như một người chuyên nghiệp và tích cực, đánh giá này sẽ giúp bạn có được lợi thế trong nhiều tình huống khác nhau.

4. Đừng cá nhân hóa vấn đề

Mọi người thường làm một việc gì đó vì bản thân họ, chứ không phải vì bạn. Họ có thể phản ứng với một vấn đề gì đó theo cách làm của họ, và việc bạn bị vướng vào mớ rắc rối đó cùng họ chỉ là ngẫu nhiên mà thôi. Bạn phải cố gắng mở rộng góc nhìn vấn đề, một góc nhìn bao quát sẽ làm giảm khả năng dẫn đến hiểu lầm.

Hạy chủ động khi đối phó với một người mà bạn biết có thể làm bạn kích động. Hãy nghĩ trước tất cả những tình huống có thể xảy ra và nghĩ cách hữu hiệu nhất giải quyết nó, tưởng tượng cụ thể về cách sẽ phản ứng. Việc này sẽ giúp bạn tránh hiệu ứng “ping-pong” - khi bạn phản ứng thái quá với họ và ngược lại họ cũng phản ứng thái quá với bạn. Hãy nhớ rằng tất cả vấn đề đều liên quan đến hai việc, người mà bạn đang nói chuyện, và vấn đề bạn và họ đang phải giải quyết. Tập trung vào vấn đề, không phải con người.

5. Vượt lên trên những điều vô lý

Sẽ rất dễ dàng khi dựa vào cảm xúc để đối phó với một người khó chịu, nhất là khi hành vi của họ vô lý. Nhưng nếu ta hạ thấp bản thân ngang tầm với họ và để vấn đề càng nghiêm trọng hơn, ta cũng sẽ bị xem là một người gây rắc rối. Đừng để cảm xúc lấn át lý trí và bản thân bị ảnh hưởng bởi họ.

Hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải có phản ứng với những rắc rối họ tạo ra. Bạn có thể lựa chọn cách cao cả hơn, tập trung vào mấu chốt vấn đề và những cách giải quyết hợp lý. Nếu cần chỉ ra những vấn đề hay khó khăn đang hiện hữu, hãy làm điều đó một cách khách quan nhất có thể.

6. Bình tĩnh thể hiện cảm xúc bản thân

Thông thường, chính cách ta truyền tải dẫn đến những vấn đề lớn hơn. Nếu hành động và cách giao tiếp của ai đó làm bạn cảm thấy khó chịu, đó có thể là thời điểm để bạn thành thật nói ra cảm nhận về họ. Chìa khóa để làm việc đó là nói một cách bình tĩnh và không quá thẳng, hàm ý sẽ tốt hơn.

“Tôi cảm thấy” là một trong những câu nói không quá mang tính tấn công. Mục đích là để truyền tải rõ ràng và ít căng thẳng nhất suy nghĩ của ta mà không đổ lỗi cho họ. Một công thức mà ta có thể áp dụng: “Khi anh…, tôi cảm thấy… Anh hãy cân nhắc… thử xem sao”.

Khi nói với ai đó về việc họ đã làm khiến ta không thoải mái, hãy nói rõ ràng và cụ thể nhất có thể, và nói ra điều mà bạn cần họ làm để giải quyết vấn đề đó. Một khi đã nói ra hết những gì bản thân nghĩ, hãy bắt đầu lắng nghe những gì họ nghĩ.

7. Lựa chọn “trận đấu”

Không phải chuyện gì cũng xứng đáng chiếm thời gian và sự chú ý của bạn. Đôi khi việc nói chuyện với một người vô lý cũng giống như cố gắng giải thích lý lẽ với một đứa trẻ đang làm nũng. Họ chỉ đơn giản là không đáng để bạn bỏ thời gian và công sức. Tự hỏi bản thân rằng bạn có muốn bị bắt gặp trong một cuộc cãi nhau to tiếng về một vấn đề mà bạn có thể đứng ngoài cuộc không? Kết quả cuối cùng có đáng với công sức bạn bỏ ra? Bạn có mất nhiều hơn những gì sẽ đạt được không?

Hãy xem xét liệu vấn đề có phải chỉ là do tình huống hay không, nó có thể được giải quyết qua thời gian hay không. Trên thực tế, một người hay đôi co, gây chuyện cũng có thể có ích với ta. Vì vậy nên cân nhắc chịu đựng họ nếu họ giúp đỡ ta nhiều hơn mang lại phiền phứccho ta.

8. Cho bản thân không gian

Sẽ tuyệt biết bao khi ta có thể xây một bức tường ngăn cản vị đồng nghiệp phiền phức kia. Tuy một rào cản thực sự là không thể, nhưng ta vẫn có thể xây những rào cản tâm lý và quyết định bản thân ta sẽ giải quyết họ khi nào và như thế nào, dựa vào mức thời gian ta dành cho họ. Hãy cho bản thân không gian bình tĩnh để người khác không thể gây áp lực cho bạn.

Hãy cắt đứt khỏi họ hoàn toàn về mặt tình cảm, tránh xa những tình huống mà bạn biết mình sẽ phản ứng một cách tiêu cực. Nếu biết mình cần được hồi phục về mặt cảm xúc lẫn tinh thần trước khi đối mặt với một tình huống nào đó, hãy hít một hơi thật sâu, giữ đầu óc bình tĩnh mà tiến vào.

9. Có một nhóm hỗ trợ

Đừng bước vào trận chiến một mình, hãy tìm những người có thể ủng hộ mình. Tiếp cận một người hay một tình huống khó khăn nào đó một mình sẽ khó tránh khỏi hậu quả nghiêm trọng. Bạn khó để có góc nhìn toàn diện khi bị đặt vào tình huống đơn độc đối đầu.

Hãy tìm những người đáng tin cậy có thể ủng hộ và giúp ta không còn cảm thấy đơn độc. Họ có thể nhìn nhận vấn đề khách quan hơn và giúp ta nghĩ cách để đối phó với một người khó khăn. Và đôi khi, tất cả những gì bạn muốn là được giải tỏa cảm xúc và được lắng nghe. Một khi cảm thấy thoải mái, ta sẽ có thể bước tiếp. Khi biết có người hỗ trợ, ta sẽ có sức mạnh và niềm tin để hoàn thành bất cứ việc gì.

10. Phân đều quyền lực khi giao tiếp

Nếu một ai đó liên tục than phiền và chú ý vào lỗi lầm của bạn, bạn có thể phân đều quyền lực bằng cách tạo áp lực cho họ để họ giảm bớt những hành vi khó chịu đó. Đừng hành động quá phòng thủ khi ai đó đang cố gắng toàn lực tấn công bạn. Điều này chỉ làm họ càng hăng hái. Thay vào đó, hãy dùng “gậy ông đập lưng ông” và để họ trở thành tâm điểm. Cách tốt nhất để vô hiệu hóa ảnh hưởng tiêu cực của họ là hỏi những câu hỏi về công việc thực tế, cách giải quyết vấn đề.

Nếu họ cố gắng đánh lạc hướng và xem nhẹ thành quả công việc của bạn, hãy bảo họ cho bạn lời khuyên để có thể hoàn thành tốt hơn, như, nếu là họ thì họ sẽ làm gì trong tình huống đó. Nếu họ trở nên vô lễ và như một kẻ bắt nạt, chỉ rõ vấn đề đó ra với họ. Cho họ thấy rằng bạn cần được đối xử với một mức lịch sự nhất định, nếu không, bạn sẽ phải đối xử với họ theo cách họ đã làm với bạn.

11. Làm chủ hạnh phúc bản thân

Đừng bao giờ để một người tiêu cực quyết định hạnh phúc hay niềm vui, sự tự hào của bạn. Đừng để những nhận xét nhỏ nhen hay áp lực chiếm lấy bản thân, làm ngày của bạn trở nên tồi tệ. Ngừng việc cố gắng tìm kiếm ai đó công nhận những thành quả của mình, thay vì vậy hãy tập trung hơn vào bản thân.

Bỏ ra vài phút mỗi ngày để tự nhìn lại bản thân. Có thể một điều gì đó không thích ở người khác cũng là thứ khiến bạn đang gặp khó khăn. Hiểu rõ nguyên nhân sự khó chịu của bản thân và hóa giải nó. Luôn nhớ rằng, bạn mới là người có quyền kiểm soát tâm trạng của mình. Ngừng việc so sánh bản thân với người khác, và dù thế nào đi nữa, giá trị của bạn đến từ bên trong con người bạn chứ không phải do ai khác áp đặt lên.

Theo Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
8X “bỏ túi” 200 triệu đồng mỗi năm từ trồng nấm
8X “bỏ túi” 200 triệu đồng mỗi năm từ trồng nấm

Học nhiều ngành nghề, thế nhưng anh Phan văn Hùng (SN 1985, quê Quảng Nam, trú thôn Cẩm Toại Đông, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) lại chuyển sang trồng nấm, mỗi năm "bỏ túi" 200 triệu đồng.

Thứ tư, 19/09/2018 - 07:46

Không thực hiện 2 lần liên tiếp nâng lương trước thời hạn
Không thực hiện 2 lần liên tiếp nâng lương trước thời hạn

Bà Mai Phương (Thanh Hóa) sinh tháng 9/1963, tháng 10/2018 bà sẽ nghỉ hưu. Trong quá trình làm việc từ năm 2011 đến năm 2017 bà liên tục được tặng bằng khen, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Thứ tư, 19/09/2018 - 07:38

Thu nhập của lao động làm công ăn lương đạt 5,62 triệu đồng/tháng
Thu nhập của lao động làm công ăn lương đạt 5,62 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - “Thu nhập bình quân tháng từ việc làm chính của lao động làm công hưởng lương là 5,62 triệu đồng trong quý 2/2018, giảm 166.000 đồng so với quý 1/2018 và tăng 223.000 đồng so với cùng kỳ năm 2017”.

Thứ ba, 18/09/2018 - 03:18

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Vẫn còn tình trạng trục lợi chính sách giảm nghèo
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Vẫn còn tình trạng trục lợi chính sách giảm nghèo

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội cho biết điều này tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 17/9.

Thứ ba, 18/09/2018 - 09:19

Ăn cơm chủ thì không thể khởi kiện
Ăn cơm chủ thì không thể khởi kiện

Khởi kiện doanh nghiệp nợ BHXH chậm là do vướng mắc về pháp lý, một số quy định của pháp luật còn bất cập, nhận thức của người lao động và tâm lý e ngại của chính tổ chức Công đoàn khi khởi kiện chủ doanh nghiệp.

Thứ ba, 18/09/2018 - 08:30

Tai nạn nghề nghiệp khiến chủ lò mổ chó "xanh mặt"
Tai nạn nghề nghiệp khiến chủ lò mổ chó "xanh mặt"

Trong một lần bắt chó cho vào rọ sắt, người mua chó bị con vật này bất ngờ nhảy lên ngoạm thẳng vào mặt. Tai nạn khiến anh ám ảnh đến mức bỏ nghề.

Thứ ba, 18/09/2018 - 07:52

Khám bệnh ở tỉnh khác có được quyền lợi BHYT như đúng tuyến?
Khám bệnh ở tỉnh khác có được quyền lợi BHYT như đúng tuyến?

Nếu tôi thường xuyên di chuyển đến các địa phương để khám, chữa bệnh ở tuyến bệnh viện cấp tương đương (không có giấy chuyển viện hoặc giấy giới thiệu..) thì có được hưởng chế độ thanh toán như nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu không? Khi đang điều trị tại địa phương khác mà bệnh nặng phải chuyển lên tuyến trên thì có được hưởng chế độ như nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu không?

Thứ ba, 18/09/2018 - 07:46

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: 4 lý do khiến BHXH tự nguyện không phát triển
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: 4 lý do khiến BHXH tự nguyện không phát triển

(Dân trí) - “Chính sách BHXH tự nguyện chỉ thực hiện 2 chế độ là hưu trí và tử tuất. Đây là các chế độ dài hạn, thời gian đóng tới 20 năm để được hưởng lương hưu hàng tháng. Điều này đã tạo nên tạo tâm lý không muốn tham gia, bởi không thấy được những lợi ích trước mắt…”

Thứ hai, 17/09/2018 - 05:28

“Tham gia ASSA giúp VN xử lý sức ép an sinh, việc làm tốt hơn”
“Tham gia ASSA giúp VN xử lý sức ép an sinh, việc làm tốt hơn”

(Dân trí) - “Lực lượng lao động VN tăng khoảng 1,28% mỗi năm, tương ứng 723.000 người/năm. Quy mô lực lượng lao động tăng sẽ đạt 62 triệu người vào năm 2025. Nền kinh tế sẽ cần thêm khoảng 650.000 việc làm… Chính vì vậy, ASSA 35 sẽ mang tới nhiều chia sẻ hữu ích nhằm giải quyết bài toán trên”.

Thứ hai, 17/09/2018 - 03:26

Chuyên gia tư vấn đóng BHXH bắt buộc hay tự nguyện?
Chuyên gia tư vấn đóng BHXH bắt buộc hay tự nguyện?

Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Ban quản lý dự án thành phần “Tăng cường thể chế và thực thi” (Hà Nội) đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải đáp vướng mắc về quy định đóng BHXH của các chuyên gia tư vấn phục vụ hoạt động của Ban quản lý dự án.

Thứ hai, 17/09/2018 - 06:03

Độc đáo nghề làm khuôn gỗ giữa phố cổ mùa trông trăng
Độc đáo nghề làm khuôn gỗ giữa phố cổ mùa trông trăng

Một chiều mưa phố cổ, tôi tìm đến gặp ông Phạm Văn Quang trong cửa hàng nhỏ nhắn ở 59 phố Hàng Quạt (Hà Nội). Trong không gian toàn những khuôn bánh cá chép, hoa hồng… gắn với Tết Trung thu cổ tích của tuổi thơ, người thợ già với kinh nghiệm hơn 40 năm làm khuôn bánh Trung thu bằng gỗ đã chân tình chia sẻ về nghề đang dần mai một của mình.

Thứ hai, 17/09/2018 - 06:02

Độc đáo robot cô Ba phục vụ cà phê
Độc đáo robot cô Ba phục vụ cà phê

Mời quý vị đến xem robot cô Ba vô cùng xinh đẹp và tiện ích, được ứng dụng vào hoạt động kinh doanh ở một quán cà phê tại TP.HCM.

Thứ hai, 17/09/2018 - 06:02

ĐÁNG QUAN TÂM
FrieslandCampina Việt Nam vào Top “Những nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2018”
FrieslandCampina Việt Nam vào Top “Những nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2018”

(Dân trí) - FrieslandCampina Việt Nam vinh dự có mặt trong danh sách Top 20 “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2018” do tạp chí HR Asia tổ chức và trao giải. Đây là năm đầu tiên HR Asia khảo sát tại Việt Nam nhằm vinh danh  những doanh nghiệp có những thành tích vượt trội trong việc tiếp cận nguồn lực lao động.

Chủ nhật, 16/09/2018 - 02:30

Câu chuyện đằng sau người đàn ông chuyên đi lấp “ổ gà”
Câu chuyện đằng sau người đàn ông chuyên đi lấp “ổ gà”

Với một cái xẻng, cát và sỏi thu thập từ các công trình xây dựng, ông Dadarao Bilhore ngày ngày rong ruổi trên khắp đường phố Mumbai để… lấp “ổ gà” và cầu nguyện cho người con trai đã khuất vì tai nạn liên quan đến “ổ gà”.

Chủ nhật, 16/09/2018 - 08:17

Đi theo tiếng rao "ai bánh khúc đây" rong ruổi phố đêm Hà Nội
Đi theo tiếng rao "ai bánh khúc đây" rong ruổi phố đêm Hà Nội

Một nghề vất vả, luôn phải thức khuya dậy sớm nhưng ngày nào những người phụ nữ bán bánh khúc cũng rong ruổi trên chiếc xe cà tàng, len lỏi vào từng ngõ nhỏ để rao "ai bánh khúc đây!".

Chủ nhật, 16/09/2018 - 08:06

Việt Nam sẽ mất 1,8 triệu việc làm trong 10 năm tới
Việt Nam sẽ mất 1,8 triệu việc làm trong 10 năm tới

Theo báo cáo Công nghệ và tương lai việc làm của ASEAN do Cisco phối hợp với Oxford Economics thực hiện, 1,8 triệu việc làm tại Việt Nam sẽ biến mất trong 10 năm tới.

Chủ nhật, 16/09/2018 - 08:03

Làm sai, công chức phải hoàn trả tiền bồi thường cho người bị thiệt hại
Làm sai, công chức phải hoàn trả tiền bồi thường cho người bị thiệt hại

Trường hợp người thi hành công vụ có lỗi cố ý gây thiệt hại mà có bản án đã có hiệu lực pháp luật tuyên người đó phạm tội thì phải hoàn trả toàn bộ số tiền mà Nhà nước đã bồi thường cho người bị thiệt hại, đây là một trong những điểm mới của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 so với Luật năm 2009.

Chủ nhật, 16/09/2018 - 07:29

Nên quy định vai trò nhân viên công tác xã hội trong Luật nuôi con nuôi
Nên quy định vai trò nhân viên công tác xã hội trong Luật nuôi con nuôi

(Dân trí) - “Ở các quốc gia có nghề CTXH, nhân viên CTXH có vai trò quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc thay thế và được luật hóa trong các bộ luật có liên quan” - Bà Vũ Thị Lệ Thanh, Chuyên gia về bảo vệ trẻ em, Quỹ Nhi đồng LHQ (Unicef) chia sẻ tại Hội thảo - giao lưu trực tuyến về nghề Công tác xã hội.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 09:00

5 bí quyết giúp sự nghiệp thăng tiến từ cựu Ngoại trưởng Mỹ
5 bí quyết giúp sự nghiệp thăng tiến từ cựu Ngoại trưởng Mỹ

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice chia sẻ 5 bí quyết có được công việc mơ ước, tìm thấy mentor giỏi, thúc đẩy sự đa dạng, thực hiện các quyết định tốt hơn và sử dụng công nghệ hiệu quả hơn.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 08:48

Sửa luật để công đoàn khởi kiện
Sửa luật để công đoàn khởi kiện

Tình hình tranh chấp lao động tập thể trong 5 năm qua tuy có giảm nhưng vẫn chưa dứt. Từ năm 2016 đến nay, tại huyện Hóc Môn, TP HCM đã xảy ra 27 vụ tranh chấp lao động tập thể với 6.874 người tham gia.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 08:42

Đồng Nai: 2.600 lao động ngành dệt may, giày da mất việc làm
Đồng Nai: 2.600 lao động ngành dệt may, giày da mất việc làm

Theo Trung tâm giới thiệu việc làm Đông Nam bộ (đóng tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), từ đầu năm 2018 đến nay, có gần 2.600 lao động ngành dệt may, giày da, dệt nhuộm tại Đồng Nai mất việc làm, phải xin hưởng trợ cấp thất nghiệp. So với ngành nghề khác, lao động giày da, dệt may, dệt nhuộm mất việc làm chiếm tỉ lệ cao nhất.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 08:25

Sửa một số quy định về tiền lương
Sửa một số quy định về tiền lương

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 121/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 49/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về tiền lương.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 08:03

Bỏ đại học để học nghề, bạn trẻ muốn có việc làm ổn định
Bỏ đại học để học nghề, bạn trẻ muốn có việc làm ổn định

(Dân trí) - Dù đậu vào các trường đại học hàng đầu nhưng không ít bạn trẻ đã quyết định chuyển sang học nghề, nhằm tìm được việc làm ổn định.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 07:47

"Cần có luật công tác xã hội trong thời gian tới đây"
"Cần có luật công tác xã hội trong thời gian tới đây"

(Dân trí) - “Việc hình thành một bộ luật về công tác xã hội là rất cần thiết. Bộ Luật này không ôm đồm các quy định về công tác xã hội ở các luật khác, thay vào đó sẽ bao hàm các quy định những nội dung cốt lõi, tính hệ thống về công tác xã hội…”

Thứ bảy, 15/09/2018 - 06:17