Từ điển thông minh Kool 5 Pro cho máy tính

Kool 5 Pro là sản phẩm mới nhất và tuyệt nhất của phần mềm từ điển Kooldic dùng cho máy tính.

Dù cho có nhiều loại phần mềm từ điển xuất hiện trên thị trường cũng như từ điển Online miễn phí, từ điển Kool đang được đông đảo người sử dụng đánh giá cao bởi cách tra từ tiện lợi, tính năng VÉT CẠN độc đáo, từ điển phong phú, phát âm chuẩn và khả năng tạo nhanh từ điển từ nhiều nguồn dữ liệu nổi tiếng bằng cách “Nhập dữ liệu từ Excel”. Nhờ đó, có thể thêm dễ dàng nhiều loại từ điển vào Kool rồi tận dụng khả năng VÉT CẠN để tra từ nhanh chóng trên khối lượng dữ liệu từ vựng đồ sộ hơn 1 triệu từ và không ngừng tăng lên của Kool.
 
Chức năng tìm từ của Kool rất hay, có thể tìm từ bắt đầu bằng cool (cool down, cool off,…), tìm từ kết thúc bằnglove (a labour of love, calf love,…), tìm từ bắt đầu bằng học và kết thúc bằng bạn, hay phức tạp hơn như là tìm từ có 4 chữ mà kết thúc là ve (cove, five, dove,…), đặc biệt có thể yêu cầu Kool VÉT CẠN để tìm tất cả cụm từ có chứa từ được tra.
 
Tính năng:
 
Kool có thể tra nhanh bằng phím nóng trên nhiều loại văn bản, chỉ cần đánh dấu từ muốn tra và nhấn đôi Ctrl, Kool sẽ tự động điền và tra từ đó trong tích tắc. Khi muốn dịch 1 đoạn văn chỉ cần đánh dấu và nhấn đôi F9, Kool sẽ tự động dịch dùng Google Translate. Từ vựng của Kool rất nhiều và hay hơn nữa Kool có thể tìm từ đã bị chuyển dạng (cities -> city, placing -> place,…) nên rất hiếm khi không tìm ra từ.
 
Kool rất đa năng. Có thể dùng Kool để học và đối chiếu ngữ pháp theo giáo trình ‘’English Grammar In Use” nổi tiếng, tìm bài hát Karaoke và ngay cả tra cứu nhanh các trích đoạn trong Kinh Thánh.
 
Tìm và học ngữ pháp dễ dàng với Kool
 
Giao diện:
 
Chắc chắn không ít người yêu thích từ điển này ngay từ lần đầu tiên dùng nó. Đây có lẽ là 1 trong những từ điển đẹp, dịch nghĩa chi tiết và dễ dùng nhất từ trước đến nay.
Kool sẽ tự động khởi động cùng Windows, khi chạy Kool sẽ thu nhỏ bên góc phải màn hình để có thể truy cập nhanh bất kỳ lúc nào. Chỉ cần nhập từ (hoặc gõ phím nóng), Kool sẽ tự động nhận dạng từ điển và hiển thị nghĩa ở cửa sổ dịch.
 
Giao diện đẹp, giải nghĩa chi tiết và rõ ràng
 
Cửa sổ dịch trình bày rất chi tiết. Từ vựng được hiển thị bên góc trái, bên cạnh là nút phát âm và các bộ từ điển có chứa đang tìm. Phía dưới là phần dịch nghĩa rất chi tiết với các ví dụ mẫu và từ loại được phân nhóm để có thể thu gọn dễ dàng. Bên phải là nút di chuyển và ô nhập từ có nút xóa nhanh để nhập nhanh từ mới, cạnh đó là nút giúp xem lại các từ vừa tra và nút cho phép từ điển Kool luôn hiển thị trên cùng. Đặc biệt, khi tra 1 từ Kool hiển thị luôn các từ và cụm từ liên quan đến nó gồm từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, từ tương tự và thành ngữ Mỹ cũng như chức năng cho phép tìm những từ có chứa từ muốn tra. Cách hiển thị này phải nói là rất sáng tạo và khoa học.
 
Đánh giá:
 
Phải công nhận Kool là một phần mềm từ điển tuyệt vời. Ngay cả người dùng máy tính khó tính nhất cũng không thể tìm ra lý do để không hài lòng với Kool. Là 1 từ điển đa năng thông minh hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, phần mềm này là công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho học tập và công việc.
 
Kool hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, có thể kéo thả để sắp xếp thứ tự các bộ từ điển
 
Thông tin khác:
 
Với nhiều tính năng thông minh và độc đáo, Kool chiếm được cảm tình của đa số người dùng và rất thú vị khi đây là phần mềm từ điển thế hệ mới của Việt Nam. Tác giả của Kooldic là Lê Ngọc Khoa.
 
Kool Pro là phần mềm có bản quyền. Có thể mua Mã Kích Hoạt để dùng Kool với giá 50.000đ/năm, mức giá rất ưu đãi so với phần mềm thương mại có cùng tính năng.