Ngày hội "Siêu năng lực tính toán trong cách mạng công nghiệp 4.0" sắp diễn ra

Dân trí Nhằm xây dựng công đồng và hệ sinh thái ứng dụng công nghệ điện toán đám máy tại Việt Nam, Hội Tin học TP.HCM (HCA) và công ty VinaClS cùng phối hợp tổ chức Ngày hội công nghệ Cloud8 với chủ đề “Siêu năng lực tính toán trong cách mạng công nghiệp 4.0”.

Ông Giáp Hùng Cường, Giám đốc Công ty VinaCIS

Theo ông Giáp Hùng Cường, Giám đốc Công ty VinaCIS, đại diện BTC cho biết, với hàng ngàn tỷ dữ liệu cần được lưu trữ mỗi ngày, điện toán đám mây nổi bật như một ứng cử viên sáng giá vừa có thể đáp ứng được hạ tầng lưu trữ, xử lý dữ liệu linh hoạt mà giá cả lại rất hấp dẫn. Đây là cơ hội để doanh nghiệp CNTT Việt, nhất là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp startup có thể tận dụng để tạo ra những cú bật mới.

Tuy nhiên, đại diện VinaCIS cũng cho rằng, hệ sinh thái đám mây (cloud) hiện nay tại Việt Nam còn rời rạc, nhiều đơn vị vẫn tổ chức hạ tầng theo hình thức tự cung tự cấp dẫn đến lãng phí và chất lượng không đạt yêu cầu, các ứng dụng vẫn phải dùng nền tảng của nước ngoài như của Google hoặc Apple nên thường xuyên gặp khó khăn khi bị đứt cáp quang biển.

Do đó, nhằm xây dựng công đồng và hệ sinh thái ứng dụng công nghệ điện toán đám máy tại Việt Nam, Hội Tin học TP.HCM (HCA) và công ty VinaClS cùng phối hợp tổ chức Ngày hội công nghệ Cloud8 với chủ đề “Siêu năng lực tính toán trong cách mạng công nghiệp 4.0”.

Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký HCA cho biết: "Cloud8 qua 4 năm hình thành và phát triển hiện, nay là một trong những sự kiện lớn nhất về điện toán đám mây tại Việt Nam. Đây là lần thứ VII chương trình được tổ chức, là nơi để các doanh nghiệp chia sẻ thông tin, gặp gỡ giao thương mà còn giới thiệu các ứng dụng mới, hữu ích đến với cộng đồng, là sân chơi bổ ích cho các doanh nghiệp trẻ có cơ hội hợp tác với các nhà đầu tư trong và ngoài nước".

Dự kiến thu hút được hơn 800 lượt khách tham dự, trong đó có hơn 100 doanh nghiệp điện toán đám mây, 30 startup và 10 quỹ đầu tư.
Dự kiến thu hút được hơn 800 lượt khách tham dự, trong đó có hơn 100 doanh nghiệp điện toán đám mây, 30 startup và 10 quỹ đầu tư.

Sự kiện năm nay tập trung vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với các giải pháp về giao thông, an ninh công cộng, các ứng dụng tính toán dữ liệu lớn vào render phim ảnh, encoding.

Đại diện BTC cũng cho biết, năm nay, ngày hội Cloud 8 2017 được tổ chức với hơn 30 gian hàng triển lãm từ các doanh nghiệp lớn về viễn thông, hạ tầng, hosting, ứng dụng, thiết bị, như Cloudserver, Cloudrender, S3 Storage, Hosting/Domain... Khách tham quan sẽ được tiếp cận và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm, dịch vụ, ứng dụng và nhận ưu đãi đặc biệt từ các gian hàng.

Đồng thời, các chương trình xuyên suốt cùng sự kiện cũng sẽ diễn ra tại Ngày hội như Ngày hội startup: nơi gặp gỡ giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn và cộng đồng startup trên cả nước; Đấu giá từ thiện, số tiền thu được sẽ quyên góp vào việc trao tặng 12.000 quyển tập cho học sinh cấp 1, cấp 2 trên huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Sự kiện sẽ diễn ra vào thứ sáu, ngày 26/05/2017 tại Grand Place, 142/18 Cộng hòa, Phường 4, Tân bình, TP.HCM.

Gia Hưng