Thứ năm, 19/03/2015 - 10:00

Khám phá thế giới cổ tích với “Ngày hội Công chúa”

Dân trí

Hình ảnh các nhân vật Công chúa được lấy cảm hứng từ các câu chuyện cổ tích kinh điển thế giới như Bạch Tuyết, Lọ Lem, Aurora, Người đẹp Bella, Nàng tiên cá Ariel thuộc dòng Công chúa Disney…

Trong gần 400 đầu sách và tạp chí với tổng số gần ba triệu ấn bản mà NXB Kim Đồng biên dịch, biên soạn và phát hành, nổi bật nhất là dòng ấn phẩm Công chúa gồm gần 20 bộ loại, trình bày đẹp mắt, phong phú từ hình thức đến nội dung.

Các bộ sách kĩ năng như Vui cùng Công chúa, Tô màu cùng Công chúa, Công chúa tài quan sát, Làm quen với tiếng Anh, Công chúa tài ứng xử, Công chúa giàu yêu thương, Vào bếp cùng Công chúa, Sổ tay Công chúa; các bộ tranh truyện: Công chúa và những người bạn, Trang sức của Công chúa, Chuyện kể Công chúa, Tuyển tập cổ tích Disney… đem đến cho độc giả nhiều lựa chọn thú vị.

Nhiều ấn phẩm Công chúa đã trở thành người bạn thân thiết của các em nhỏ

Nhiều ấn phẩm Công chúa đã trở thành người bạn thân thiết của các em nhỏ

Hình ảnh các nhân vật Công chúa được lấy cảm hứng từ các câu chuyện cổ tích kinh điển thế giới như Bạch Tuyết, Lọ Lem, Aurora, Người đẹp Bella, Nàng tiên cá Ariel thuộc dòng Công chúa Disney, những anh chàng xe đua tài ba trong Thế giới Ô tô hay nhóm bạn của Mickey vui tính… ngày càng trở nên thân thuộc và được bạn đọc yêu mến.

Các ấn phẩm đồng hành cùng các bộ phim dành cho thiếu nhi của Disney và Marvel như Công chúa Băng tuyết (Frozen), Biệt đội Siêu anh hùng (The Avengers), Vệ binh dải Ngân Hà (Guardians of the Galaxy), Người Nhện (The Amazing Spiderman), Biệt đội Big Hero 6, Công chúa Lọ Lem (Cinderella) tạo dấu ấn mới, đáp ứng nhu cầu xem và đọc ngày càng cao của độc giả nhỏ tuổi và các bậc cha mẹ.

Năm 2015, Tạp chí Thế giới tuổi thơ Công chúa kỉ niệm sinh nhật 5 tuổi, cũng là 5 năm chặng đường đánh dấu việc Kim Đồng trở thành đối tác chính thức đầu tiên của hãng Walt Disney tại Việt Nam trong lĩnh vực xuất bản (2010-2015).

Năm năm, Công chúa đã dần trở thành “người bạn” không thể thiếu của mọi cô bé từ 3 tuổi đến 13 tuổi. Các em háo hức chờ đợi chủ đề của Công chúa mỗi tháng, với nội dung và hình thức được đầu tư công phu, bao quát nhiều mảng đề tài hấp dẫn, lôi cuốn ( thời trang, điện ảnh, kiến trúc, nghệ thuật cho đến môi trường…) Các em nhiệt tình tham gia vào các cuộc thi viết, vẽ, thiết kế, trổ tài thám tử… mà Công chúa phát động. Các em say sưa chia sẻ với Công chúa những băn khoăn về việc học tập, bạn bè, cách ứng xử với thầy cô, ba mẹ, anh chị trong gia đình…

Khám phá thế giới cổ tích với Ngày hội Công chúa

Khám phá thế giới cổ tích với "Ngày hội Công chúa"

Để mừng sự kiện Tạp chí Thế giới tuổi thơ Công chúa kỉ niệm sinh nhật 5 tuổi, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình Ngày hội công chúa với nhiều hoạt động vui chơi, giao lưu thú vị, bổ ích dành cho các em nhỏ vào ngày 21/3 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Đến với Ngày hội Công chúa, các em được bước vào một bầu không khí cổ tích, với sự xuất hiện của những nhân vật Disney em hằng yêu quý, và được tự mình tham gia vào những hoạt động, trò chơi mô phỏng từ các chuyên mục quen thuộc của Tạp chí Công chúa.

Hà Thanh

Mới nhất