Nhà văn trẻ Tuệ Nghi:

“Có cách nào để đàn ông hết ngoại tình?”

(Dân trí) - “Không có cách nào để đàn ông hết ngoại tình trừ khi giết hết phụ nữ. Nếu như giết hết phụ nữ thì đàn ông cũng sẽ quay sang ngoại tình với nhau”, đó là quan điểm gây “bão” của tác giả cuốn Luật ngầm (cuốn sách đã được Victor Vũ mua lại để chuyển thể thành phim).

Quan điểm gây “bão” là cách trả lời của Tuệ Nghi khi nhận được câu hỏi khó từ một khán giả nam: “Sẽ có cách đừng lo thì có cách nào khiến đàn ông hết ngoại tình không” tại buổi ra mắt cuốn sách “Sẽ có cách, đừng lo” của cô ở Hà Nội vào ngày 17/1.

 

Hàng trăm bạn trẻ tham dự buổi họp báo ra mắt sách của nhà văn trẻ Tuệ Nghi tại Hà Nội.
Hàng trăm bạn trẻ tham dự buổi họp báo ra mắt sách của nhà văn trẻ Tuệ Nghi tại Hà Nội.

 

Hàng trăm bạn trẻ đã xếp hàng mong được cô kí tặng sách, thậm chí có khán giả đã bay từ Đà Nẵng ra. Có nhiều khán giả nữ đã khóc và ôm Tuệ Nghi bởi trước khi ra mắt “Sẽ có cách, đừng lo” thì trang cá nhân của cô đã là nơi mà nhiều độc giả tìm thấy sự đồng cảm trong những câu chuyện, quan điểm sống mà cô chia sẻ hàng ngày.

Trước đó, trong lễ ra mắt cuốn sách vào ngày 16/1 tại TP HCM, nhiều ngôi sao khách mời là bạn bè của cô cũng đã đến chung vui như: Khổng Tú Quỳnh, Trịnh Thăng Bình, nhà văn Hamlet Trương, Iris Cao… Đặc biệt, lần đầu Hamlet Trương đã trình bày ca khúc tự sáng tác “Sẽ có cách, đừng lo”.

 

Nhiều ngôi sao khách mời là bạn bè thân thiết đã đến tham dự buổi họp báo của Tuệ Nghi tại TP HCM.
Nhiều ngôi sao khách mời là bạn bè thân thiết đã đến tham dự buổi họp báo của Tuệ Nghi tại TP HCM.

 

Tuệ Nghi (Tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc) sinh năm 1993 là một cái tên được nhiều người trẻ trong và ngoài nước quan tâm trong thời gian vừa qua. Khởi nghiệp từ năm 15 tuổi, cô sáng lập công ty riêng ở tuổi 17 và nhận biểu tượng Top 10 Ngôi Sao Kinh Doanh Châu Á Thái Bình Dương ở tuổi 20. Cô đã ra mắt tiểu thuyết Luật ngầm ở tuổi 21 và được đạo diễn Victor Vũ mua lại để chuyển thể thành phim chỉ sau 43 ngày phát hành.

 

Cô gái trẻ sớm phải trải qua những biến cố trong hôn nhân nhưng luôn nhìn cuộc sống bằng một lăng kính tươi sáng.
Cô gái trẻ sớm phải trải qua những biến cố trong hôn nhân nhưng luôn nhìn cuộc sống bằng một lăng kính tươi sáng.

 

“Sẽ có cách, đừng lo” được Tuệ Nghi viết ngay sau Luật Ngầm là tập hợp một số bài viết đăng trên cá nhân từ năm 2013. Trước khi đưa cuốn sách đi in, Tuệ Nghi vẫn bổ sung những truyện ngắn mới. Cô viết bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu. Thậm chí, ngồi trên máy bay nếu có cảm xúc Nghi viết liền mạch một vài ba truyện ngắn, bởi với cô, cuốn sách giống như cuốn nhật ký.

Tuệ Nghi không phải một cái tên lạ trong cộng đồng người Việt trẻ. Cái tên Tuệ Nghi từng là đề tài tranh cãi của cộng đồng mạng với từ khóa “9X nghìn tỷ”. Sau scandal đầu đời, tưởng rằng cuộc đời cô sẽ bình yên hơn thì tháng 11/2015, dư luận truyền tay nhau những dòng tin nhắn của chồng Tuệ Nghi với tình nhân. Với một cô gái còn quá trẻ nhưng đã sớm gặp những biến cố trong hôn nhân thì viết sách cũng là cách giúp cô bước qua tâm bão cuộc đời mình.

Khi được hỏi về điều buồn nhất mà Tuệ Nghi từng gặp phải, cô giãi bày: “Trong cuộc sống có rất nhiều nỗi buồn mà Nghi không thể biết được điều gì là buồn nhất. Ngày ba Nghi mất đó cũng là một ngày buồn. Ngày mẹ phát hiện ung thư cũng là một ngày buồn.

Ngày mà Nghi phát hiện ra sự lựa chọn của mình ở một thời điểm mình cảm thấy là đúng nhưng đến bây giờ nó không còn đúng nữa và mình phải dừng lại trước một mối quan hệ mình từng đặt rất nhiều hi vọng. Đó cũng là buồn. Nghi tâm niệm tất cả cảm xúc, dù buồn, đau khổ, thậm chí là suy sụp cũng chỉ ở một thời điểm nhất định rồi sẽ qua thôi. Nghi đã từng nghĩ có những thứ là vĩnh cửu nhưng rồi nhận ra không có gì là vĩnh cửu, kể cả những nỗi buồn cũng vậy”.

Cuốn tản văn “Sẽ có cách, đừng lo” được Tuệ Nghi chia làm 2 chương với chương đầu “Sẽ có cách” là những câu chuyện khởi nghiệp, chương thứ 2 “đừng lo” là những truyện ngắn về phụ nữ, tình yêu, cuộc sống.

Tuệ Nghi muốn gửi gắm thông điệp: “Bất cứ khó khăn, bế tắc nào cũng sẽ có cách, đừng lo chỉ cần chúng ta học cách đón nhận nó một cách tích cực”.

 

 

Chọn gam màu xanh cho bìa sách mới thay vì bìa tối của cuốn Luật ngầm, Tuệ Nghi mong muốn mở ra một trang đời lạc quan hơn.
Chọn gam màu xanh cho bìa sách mới thay vì bìa tối của cuốn Luật ngầm, Tuệ Nghi mong muốn mở ra một trang đời lạc quan hơn.

 

Trước câu hỏi của PV Dân trí về đánh ghen online, nữ nhà văn trẻ chia sẻ quan điểm: “Mạng xã hội ngày càng phát triển, người người, nhà nhà dùng Facebook. Trên Facebook bây giờ có “mốt” mới là đánh ghen online.

Chỉ cần những hình ảnh về người phụ nữ bị tố giật chồng, cướp người yêu bị người vợ hoặc người yêu tung lên mạng là mọi người sẽ lao vào đánh ghen giúp người phụ nữ nạn nhân đó. Cá nhân Tuệ Nghi nghĩ điều đó là không nên vì suy cho cùng đau đớn nhất vẫn là người phụ nữ bị cướp đi hạnh phúc.

Mọi người cứ hình dung như thế này, người ta vô like, share, comment an ủi cũng không thể xác định bao nhiêu phần trăm là thật lòng và bao nhiêu phần trăm ăn theo. Thậm chí 2, 3 ngày có sự kiện khác hot hơn họ sẽ lập tức quên đi. Nhưng nỗi đau của người phụ nữ nạn nhân thì rất dài.

Càng ít người biết câu chuyện đó thì nỗi đau càng dễ nguôi ngoai hơn. Sau này họ còn tương lai ở phía trước, giả sử người phụ nữ lấy chồng khác, gia đình chồng mới liệu có thiện cảm hay không với một người chỉ một phút nông nổi đã làm nhiều người khác đau lòng.

Nếu như chuyện tình cảm không may là chuyện của ba người, trách nhiệm phải giải quyết dứt điểm là ở 3 người đó chứ không nên làm phiền tới công chúng”.

 

Hỏi nhanh - đáp vui với Tuệ Nghi

Nếu người yêu cũ mời Tuệ Nghi đi ăn đám cưới Tuệ Nghi sẽ làm gì?

Mặc đầm dài 20m, make-up thật đẹp để… đi đám cưới.

Tuệ Nghi biết yêu năm bao nhiêu tuổi?

5 tuổi, mối tình đầu đó phải theo đuổi Tuệ Nghi một năm mới được nắm tay đó (cười).

Nếu đám cưới Tuệ Nghi, người yêu cũ hát “Vợ người ta” thì…

Anh ấy có đi phong bì không?

Nếu có 1 triệu USD để sửa nhan sắc thì Tuệ Nghi sẽ sửa bộ phận nào?

Không sửa bộ phận nào hết.

Phải khẳng định Tuệ Nghi là người vừa có nhan sắc, vừa có trí tuệ, nếu một ngày chỉ được chọn một trong hai giữa nhan sắc và trí tuệ bạn sẽ chọn gì?

Tuệ Nghi sẽ chọn trí tuệ rồi lấy 1 triệu USD hồi nãy đi sửa nhan sắc.

 

Phương Nhung