Vì sao Bảo Thanh rất ngại đóng “cảnh nóng” với Quốc Trường?

(Dân trí) - Bảo Thanh cho biết, cô rất ngại đóng “cảnh nóng” vì thế trước khi bước vào quay cô sẽ nói với quay phim chọn góc quay như thế nào đó để khi cảnh đó lên phim sẽ không bị phản cảm.

Sáng 27/5, cặp đôi “hot” nhất bộ phim “Về nhà đi con” đã có buổi giao lưu trực tuyến với độc giả báo Dân trí. Buổi giao lưu đã kéo dài gần 2 tiếng đồng và nhận được rất nhiều câu hỏi của những người yêu mến hai diễn viên này lẫn bộ phim. Cả Quốc Trường và Bảo Thanh đã cố gắng để trả lời được nhiều nhất có thể những câu hỏi mà độc giả của báo đã gửi đến.

Bao Thanh chia sẻ lí do không thích đóng "cảnh nóng". Clip: Trọng Trinh.

Bên lề buổi giao lưu trực tuyến, Bảo Thanh có chia sẻ rằng, cô không thể ngờ bộ phim “Về nhà đi con” và vai diễn Anh Thư do cô đảm vai lại nhận được nhiều tình cảm của khán giả đến thế. Và đó là niềm hạnh phúc khiến cô có thêm động lực để hoàn thành tốt vai diễn của mình trong những tập đang quay.

“Lúc ra mắt bộ phim tôi từng chia sẻ rằng, tôi không kỳ vọng bộ phim này sẽ trở thành một “bom tấn” của màn ảnh nhỏ giống như “Sống chung với mẹ chồng” hay “Người phán xử”.

Tuy nhiên, tôi tin bộ phim sẽ nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả bởi thông điệp của bộ phim quá đỗi nhân văn. Những tình huống trong phim phản ánh thực tế đời sống mà chúng ta rất dễ dàng bắt gặp ở ngoài đời. Thậm chí, trong mỗi nhân vật, chúng ta đều có thể thấy được chính chúng ta hoặc người thân của chúng ta trong đó.

Vì sao Bảo Thanh rất ngại đóng “cảnh nóng” với Quốc Trường? - 1

Bảo Thanh - Quốc Trường giao lưu với độc giả báo Dân trí sáng 27/5. Ảnh: Toàn Vũ.

Trong buổi giao lưu trực tuyến với độc giả báo Dân trí, tôi có nhận được một lời tâm sự của khán giả ở Hải Phòng gửi về chia sẻ rằng, hoàn cảnh của gia đình ông Sơn trong phim “Về nhà đi con” cũng là những điều đang xảy ra với gia đình của vị khán giả này. Nhờ xem bộ phim mà vị khán giả này đã thấy ấm lòng hơn và đưa ra được những quyết định đúng đắn để giải quyết vấn đề của gia đình mình.

Tôi cảm thấy rất vui khi thấy khán giả ưu ái đặt cho “Về nhà đi con” nhiều biệt danh như: “bộ phim quốc dân”, “gia đình quốc dân”, “ông bố quốc dân”… Đó là hạnh phúc và nguồn động viên lớn lao không chỉ với riêng tôi mà còn với cả ê-kíp sản xuất phim”.

Trước câu hỏi “Liệu có bị đảo lộn cuộc sống khi được hâm mộ quá nhiều?”, Bảo Thanh tâm sự thật lòng rằng, vì mấy năm trở lại đây cô đều phải nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả với những vai diễn do mình thể hiện nên cô không thấy phiền phức gì cả.

“Có điều lạ là cho đến thời điểm này, khi gặp ở ngoài, nhiều người không gọi tên Anh Thư trong “Về nhà đi con” mà toàn gọi là Minh Vân “Sống chung với mẹ chồng”.

Tất nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều người hỏi “Ôi, hôm nay chị Thư không đi với anh Vũ à?”. Nghĩa là cứ vai diễn nào ấn tượng đều đọng lại trong lòng khán giả rất lâu. Dĩ nhiên, ở thời buổi mạng xã hội bùng nổ, cập nhật rất nhiều thông tin về diễn viên lẫn bộ phim thì khán giả họ cũng phân biệt rất rõ đâu là nhân vật trong phim và đâu là diễn viên ngoài đời.

Vì sao Bảo Thanh rất ngại đóng “cảnh nóng” với Quốc Trường? - 2

Bảo Thanh rạng rỡ trong buổi giao lưu trực tuyến. Ảnh: Toàn Vũ.

Còn mỗi ngày tôi nhận được không biết bao nhiêu mà kể tin nhắn và bình luận, đại loại như: “Chị Thư khi nào đẻ?”, “Chị Thư ơi, cưới đi”, “Vũ đã quỳ xuống cầu hôn chị chưa?”… Khi mọi người quan tâm đến bộ phim thì họ sẽ muốn tìm hiểu rất nhiều thứ xung quanh các vai diễn. Và tôi thấy không có gì hạnh phúc hơn thế”.

Bảo Thanh cũng bày tỏ rằng, Quốc Trường là một diễn viên rất điển trai và có rất nhiều fan hâm mộ nữ nhưng cô không bị mọi người “quấy rối” mà trái lại, họ ứng xử rất văn mình. Bảo Thanh nói: “Mọi người quan tâm nhiều đến chuyện của Vũ với Thư ở trong phim thôi chứ cũng không quá tò mò về mối quan hệ của Bảo Thanh với Quốc Trường ngoài đời”.

Đề cập đến chuyện, ông xã phản ứng như thế nào trước “cảnh nóng” của Bảo Thanh với Quốc Trường trong phim, nữ diễn viên cho biết: “Chồng tôi đi với tôi cho đến bây giờ đã 10 năm rồi. Những cảnh đó đối với anh ấy cũng là bình thường thôi. Thực ra, cảnh Thư với Vũ ở trong khách sạn được gắn mác là “cảnh nóng” nhưng tôi thấy không quá “nóng”. Tất cả cũng chỉ dừng lại ở một nụ hôn.

Vì tôi rất ngại thể hiện những cảnh đó trên phim nên tôi cũng có bảo với mấy anh quay phim chọn góc nào đó đẹp một chút. Và bên quay phim cũng đã chọn một góc quay rất đẹp mà mọi người đã được xem. Nó không đến mức lồ lộ hay phản cảm gì cả.

Vì sao Bảo Thanh rất ngại đóng “cảnh nóng” với Quốc Trường? - 3

Trong phim, Bảo Thanh và Quốc Trường có một vài "cảnh nóng".

Thậm chí, tôi thấy có một số khán giả vào khen nụ hôn rất đẹp. Tôi cũng hy vọng là không chỉ chồng tôi mà cả những khán giả đã ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua sẽ thấy như thế là đủ với Thư và hợp lý với mối tình này. Tôi cũng mong mọi người sẽ theo dõi những tập tiếp theo của bộ phim”.

Bảo Thanh cho rằng, là một người vợ - người mẹ thì việc theo đoàn phim mấy tháng trời ở nhiều bối cảnh khác nhau sẽ khiến cô gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, cô may mắn có chồng chia sẻ, cảm thông và giúp đỡ nên cô yên tâm để toàn tâm toàn ý cho vai diễn.

“Tất nhiên là việc theo đoàn làm phim trong suốt một thời gian dài sẽ khiến cho tôi gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, chồng tôi là một người rất hiểu và thông cảm với công việc của vợ. Anh ấy đã hỗ trợ tôi rất nhiều, từ việc chăm sóc con đến việc nhà cửa. Sau mỗi bộ phim, tôi thường dành toàn bộ thời gian cho gia đình. Cả gia đình sẽ đi đâu đó để có nhiều thời gian bên nhau và hâm nóng tình cảm”.

Hà Tùng Long