Chủ nhật 31/03/2019 - 11:06

Từ cô bé bị lạm dụng tình dục trở thành người mẫu nổi tiếng (kỳ 1)

Dân trí "Chữa lành nỗi đau" là một trong những tác phẩm bán chạy nhất, được đưa vào danh sách Bestseller của New York Times và được chuyển thể thành bộ phim có cùng nhan đề, kể về cuộc đời của L. Hay.

"Chữa lành nỗi đau" được Tác giả Louise L. Hay viết nên từ chính những câu chuyện trong cuộc sống bà đã trải qua. Chữa lành nỗi đau là một trong những tác phẩm bán chạy nhất, được đưa vào danh sách Bestseller của New York Times và được chuyển thể thành bộ phim có cùng nhan đề, kể về cuộc đời của L. Hay. 

chua lanh noi dau.jpg

Tuổi thơ bị lạm dụng

“Bạn có thể kể cho tôi nghe một chút về tuổi thơ của bạn không? Thật ngắn gọn thôi”, đây là câu hỏi tôi vẫn thường hỏi rất nhiều bệnh nhân của mình. Không phải tôi cần nghe toàn bộ chi tiết, tôi chỉ muốn có một cái nhìn tổng quan xem họ từ đâu đến. Nếu hiện tại họ có bất cứ vấn đề nào, có thể đó là vì họ phải đi theo một lối tư duy hay niềm tin nào đó từ rất lâu rồi.

Bố mẹ tôi ly hôn khi tôi mới được 18 tháng tuổi. Tôi còn quá nhỏ để nhớ đến những điều tồi tệ khi đó. Tôi chỉ nhớ cảm giác sợ hãi khi mẹ tôi làm công việc giúp việc nhà và phải gửi tôi ở một nhà khác. Nghe kể rằng tôi đã khóc không ngừng trong suốt ba tuần. Người chăm sóc tôi không chịu nổi và mẹ tôi buộc phải đưa tôi về lại và đưa ra vài thỏa thuận. Tuy hôm nay tôi cảm thấy vô cùng cảm phục việc bà trở thành một người mẹ đơn thân như thế nào nhưng ngày đó, tất cả những gì tôi biết và quan tâm đó là tôi không hề nhận được tình yêu thương và sự chú ý.

Tôi chưa bao giờ xác định được mẹ tôi thật sự yêu thương cha dượng hay bà cưới ông chỉ vì muốn mang lại một mái nhà cho chúng tôi. Nhưng đó không phải là một quyết định đúng đắn. Người đàn ông này lớn lên tại châu Âu, trong một gia đình người Đức gia trưởng và bạo lực. Ông ấy chưa từng được học cách làm chủ một gia đình. Mẹ mang thai em gái tôi, rồi cuộc Đại khủng hoảng những năm 1930 ập xuống đầu chúng tôi, chúng tôi thấy mình bị mắc kẹt trong ngôi nhà đầy bạo lực. Khi ấy, tôi chỉ mới năm tuổi.

Tiếp tục câu chuyện, cũng khoảng thời gian đó, một ông già hàng xóm nghiện rượu, như tôi nhớ được, đã cưỡng bức tôi. Trong đầu tôi vẫn nhớ rõ ràng hình ảnh lúc đó, khi bác sĩ kiểm tra tôi, cũng như lúc tôi ra tòa với tư cách là nhân chứng chính. Ông ta bị kết án 15 năm tù và đay nghiến tôi liên tục: “Tất cả là lỗi của mày”. Vì vậy, tôi trải qua nhiều năm sống trong nỗi sợ hãi. Tôi sợ có một ngày ông ta được thả ra, ông ta sẽ đến tìm tôi trả thù vì đã khiến ông ta phải vào tù.

Gần như cả tuổi thơ tôi phải chịu đựng sự lạm dụng cả thể chất và tình dục, với rất nhiều công việc vất vả nặng nhọc. Hình ảnh bản thân của tôi ngày một tệ và tệ hơn, và có nhiều thứ dường như cứ nhắm vào tôi. Tôi bắt đầu thể hiện những gì tôi nhận được ra thế giới bên ngoài.

Bai 1 HInh 3 tac gia.jpg

Tác giả Louise L.

Sinh con ở tuổi 16

Năm 15 tuổi, tôi không thể chịu đựng sự lạm dụng tình dục thêm nữa, tôi bỏ học và trốn chạy khỏi ngôi nhà đó. Công việc phục vụ mà tôi tìm được tại một quán ăn nhỏ dễ dàng hơn rất nhiều so với những công việc nặng nhọc tôi phải làm ở nhà. Vì thiếu thốn tình thương và sự quan tâm, thậm chí không có lòng tự trọng, tôi sẵn sàng trao thân mình cho bất cứ ai tốt với tôi. Và không lâu sau sinh nhật 16 tuổi, tôi sinh một bé gái. Tôi cảm thấy mình không thể nuôi con bé nhưng tôi có thể tìm cho nó một mái ấm. Tôi tìm thấy một cặp vợ chồng hiếm muộn đang rất mong mỏi có được một đứa con. Tôi sống ở nhà họ suốt bốn tháng cuối thai kỳ và khi đến bệnh viện, tôi đặt tên đứa nhỏ theo họ của họ.

Vì sinh con trong tình huống như vậy, nên tôi chưa từng cảm nhận được niềm hạnh phúc của tình mẫu tử, chỉ cảm thấy mất mát, tội lỗi và xấu hổ. Tôi chỉ hy vọng mình vượt qua giai đoạn đáng xấu hổ này càng sớm càng tốt. Điều duy nhất về con bé mà tôi còn nhớ là những ngón chân bụ bẫm khác thường rất giống tôi. Nếu sau này gặp lại, tôi chắc chắn sẽ nhận ra khi thấy những ngón chân của con bé. Tôi bỏ đi khi con bé mới năm ngày tuổi.

Tôi lập tức trở về nhà và nói với mẹ tôi, bà vẫn đang là một nạn nhân trong ngôi nhà đó: “Làm ơn đi mẹ, mẹ không cần phải chịu đựng thêm nữa. Con sẽ đưa mẹ rời khỏi ngôi nhà này”. Bà đi với tôi, để lại cô em gái 10 tuổi cho cha nó. Dù sao con bé vẫn luôn là “cục cưng của ba”.

Sau khi giúp mẹ có một công việc dọn dẹp tại một khách sạn nhỏ và sắp xếp cho bà một căn hộ để bà cảm thấy tự do và thoải mái, tôi cảm thấy nghĩa vụ của mình đến đây là kết thúc. Tôi cùng một cô bạn đến Chicago với ý định ở lại đó một tháng, nhưng tôi đã không quay lại suốt hơn 30 năm.

Trở lại quãng thời gian đó, những bạo hành mà tôi phải nếm trải từ khi còn là một đứa trẻ, cộng với cảm giác về sự vô giá trị của mình, cuộc đời tôi phát triển theo đúng hướng như vậy, những người đàn ông bước vào cuộc đời tôi đều đối xử tệ bạc và thường dùng vũ lực với tôi. Tôi có thể căm thù bọn đàn ông cả đời hoặc tiếp tục trải qua những cảm xúc kinh khủng đó, nhưng dần dần, qua những trải nghiệm công việc tích cực, lòng tự trọng của tôi mạnh mẽ hơn, và những người đàn ông đó bắt đầu rời khỏi cuộc đời tôi. Tôi không còn khăng khăng trong vô thức rằng mình vô giá trị, mình đáng bị lạm dụng nữa. Tôi không tha lỗi cho những hành động của họ nhưng nếu đây không phải là định mệnh của tôi, thì những người như vậy không có lý do gì xuất hiện trong cuộc đời tôi nữa. Bây giờ, tôi không nghĩ rằng còn một người đàn ông bạo hành phụ nữ nào tồn tại trên đời. Tôi có niềm tin như vậy, nên những người xấu xa không còn bước vào cuộc đời tôi nữa.

Trở thành người mẫu và học cách tự chữa lành nỗi đau

Sau một vài năm ở Chicago làm công việc phục vụ, tôi đến NewYork và may mắn trở thành một người mẫu. Tuy nhiên, ngay cả công việc làm người mẫu cho những nhà thiết kế tên tuổi cũng không giúp tôi tự đánh giá bản thân mình cao hơn. Nó chỉ giúp tôi nhìn ra bản thân mình sai ở đâu. Tôi cũng không dám công nhận vẻ đẹp thật sự của mình.

quotes 1.jpg

Tôi làm việc trong ngành công nghiệp thời trang nhiều năm. Tôi đã gặp và cưới một quý ông người Anh tuyệt vời, có trình độ cao. Chúng tôi du lịch vòng quanh thế giới, gặp gỡ những người trong hoàng gia, và thậm chí còn ăn tối tại Nhà Trắng nữa. Mặc dù là một người mẫu có một người chồng hoàn hảo, tôi vẫn không thể cảm thấy tự hào về bản thân cho đến khi tôi bắt đầu công việc về cuộc sống tinh thần.

Một ngày nọ, sau 14 năm kết hôn, chồng tôi thông báo rằng ông muốn cưới người khác, ngay lúc đó tôi bắt đầu tin rằng những điều tuyệt vời không thể kéo dài mãi. Phải, tôi cảm thấy sụp đổ. Nhưng thời gian trôi qua cũng giúp làm nguôi ngoai nỗi đau. Tôi có thể thấy cuộc sống của mình thay đổi, và vào một mùa xuân nọ, có một người nghiên cứu Thần số học nói với tôi sẽ có một sự kiện nhỏ xảy ra vào mùa xuân có thể làm thay đổi cuộc đời tôi.

Sự kiện đó quá nhỏ nên tôi không màng để ý đến cho tới vài tháng sau. Tình cờ, tôi đến một cuộc họp tại nhà thờ Khoa học Tôn giáo (Religious Science) ở thành phố New York. Dù những thông điệp họ mang đến vẫn còn mới mẻ với tôi, nhưng có gì đó trong tôi bảo rằng: “Phải chú ý lắng nghe” và tôi làm theo đúng như vậy. Tôi không chỉ đến các buổi mục vụ thứ bảy mà còn đều đặn tham gia các lớp học hàng tuần. Thế giới thời trang và sắc đẹp không còn chút hấp dẫn nào đối với tôi. Tôi đã chú trọng đến các số đo cơ thể hay hình dáng lông mày biết bao nhiêu năm trời rồi? Từ một người bỏ ngang khi học cấp 3, không có chút trình độ, tôi trở thành một học viên ham học đến lạ kỳ, luôn sẵn sàng hí hoáy nghiên cứu bất cứ thứ gì có liên quan đến siêu hình học và sự xoa dịu tinh thần. Nhà thờ Khoa học Tôn giáo trở thành ngôi nhà mới của tôi. Đó là một nơi hoàn hảo cho tôi vào thời điểm đó.

“Chữa lành nỗi đau” được Tác giả Louise L. Hay viết ra từ chính nỗi đau của cuộc đời bà. Từ một cô bé lên năm bị lạm dục tình dục rồi luôn bị ám ảnh vì sợ người đã hãm hại mình sẽ có ngày ra tù tìm đến trả thù. Lên tuổi 16 sinh con và trao con cho một gia đình hiếm muộn với cảm giác tội lỗi.

Sau một vài năm ở Chicago làm công việc phục vụ, Louise L. Hay đến New York và bà trở thành người mẫu nỗi tiếng rồi kết hôn với người chồng triệu phú. Nhưng sống trong giàu sang bà cũng vẫn không quên được quá khứ, vẫn bị ám ảnh vì mình chỉ là một cô bé bị lạm dụng từ nhỏ. Cuộc hôn nhân những tưởng hạnh phúc sau 14 năm chồng bà tuyên bố kết hôn với người khác. Bà lại trở về với cuộc sống lang thang như nhiều năm trước. Mãi lúc này bà bắt đầu tin rằng những điều tuyệt vời không thể kéo dài mãi.

Một ngày bước chân của bà đừng trước cửa nhà thờ Khoa học Tôn giáo, ở đây bà đã tìm ra chân lý cuộc đời mình và chữa lành được nỗi đau trong tâm hồn.  “Chữa lành nỗi đau” như một món quà trao cho bạn - những người đang có trong mình nỗi đau – hãy tự vượt qua bằng những suy nghĩ và việc làm tích cực.

 

Sách do First News thực hiện.

Trích sách "Chữa lành nỗi đau"

MỚI NHẤT
Nghệ sĩ hài Anh Vũ đột ngột qua đời tại Mỹ
Nghệ sĩ hài Anh Vũ đột ngột qua đời tại Mỹ

(Dân trí) - Theo thông tin từ diễn viên Kha Ly, Hà Trí Quang đang lưu diễn tại Mỹ, nghệ sĩ hài Anh Vũ vừa đột ngột qua đời tối ngày 1/4 (giờ địa phương) tại quận Cam, California.

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:25

Nam rapper bị sát hại ở tuổi 33
Nam rapper bị sát hại ở tuổi 33

(Dân trí) - Rapper người Mỹ Nipsey Hussle đã vừa bị sát hại bằng súng ngay gần một cửa hiệu quần áo ở thành phố Los Angeles (Mỹ).

Thứ ba, 02/04/2019 - 06:35

Hoa hậu, siêu mẫu bị bạn học dọa nạt, đánh đập chỉ vì… xấu!
Hoa hậu, siêu mẫu bị bạn học dọa nạt, đánh đập chỉ vì… xấu!

(Dân trí) - Thật khó có thể tưởng tượng Á hậu Huyền My, cựu siêu mẫu Phi Thanh Vân từng bị bạn bè dọa nạt, đánh chảy máu chỉ vì… xấu. Vợ MC Trấn Thành-  Hari Won, Quán quân Giọng hát Việt Đức Phúc… cho đến giờ vẫn bị ám ảnh về thời là nạn nhân của bạo lực học đường.

Thứ hai, 01/04/2019 - 03:13

Dàn diễn viên “Người phán xử”, “Những ngọn nến trong đêm” tiếp sức cho con gái ĐD Đỗ Đức Thành
Dàn diễn viên “Người phán xử”, “Những ngọn nến trong đêm” tiếp sức cho con gái ĐD Đỗ Đức Thành

(Dân trí) - Sau 18 năm kể từ khi bộ phim “Những ngọn nến trong đêm” phát sóng, các diễn viên chính của phim đã có dịp tái ngộ trong trận bóng đá giao hữu gây quỹ giúp bé Đỗ Hạnh An - con gái của đạo diễn (ĐD) Đỗ Đức Thành đang điều trị ung thư vào chiều 31/3.

Thứ hai, 01/04/2019 - 01:20

Minh Như “khóc như mưa” khi bị loại khỏi American Idol 2019
Minh Như “khóc như mưa” khi bị loại khỏi American Idol 2019

(Dân trí) - Sau tiết mục “How Far I'll Go”, giọng ca 19 tuổi Minh Như đã buộc phải khép lại giấc mơ trở thành “American Idol” vì giám khảo nhận xét cô chưa làm hết 100% khả năng của mình.

Thứ hai, 01/04/2019 - 11:21

Nghệ sĩ phẫn nộ vụ nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng… tới mức nhập viện
Nghệ sĩ phẫn nộ vụ nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng… tới mức nhập viện

(Dân trí) - Nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ sự phẫn nộ đối với hành vi bạo lực mà nhóm bạn cùng lớp đã gây ra cho nữ sinh N.T.H.Y. Đồng thời, nhiều người cũng kêu gọi phải có những biện pháp xử lý mạnh mẽ để trả lại môi trường trong sạch cho giáo dục.

Thứ hai, 01/04/2019 - 10:33

Thí sinh Sao Mai bứt phá trong đêm chung kết 2
Thí sinh Sao Mai bứt phá trong đêm chung kết 2

(Dân trí) - 12 thí sinh ở 3 dòng nhạc dân gian, thính phòng và nhạc nhẹ, với sự biến hoá đa dạng, mới mẻ trong phong cách thể hiện đã cống hiến cho khán giả một đêm nhạc thăng hoa, đầy cảm xúc.

Thứ hai, 01/04/2019 - 09:21

Điều gì thú vị đang chờ đợi bạn tại lễ hội Văn hóa - Âm nhạc - Công nghệ 2019?
Điều gì thú vị đang chờ đợi bạn tại lễ hội Văn hóa - Âm nhạc - Công nghệ 2019?

(Dân trí) - Sunspiration City Festival là một lễ hội văn hóa, âm nhạc, công nghệ hoành tráng bậc nhất, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Với thông điệp “Nét truyền thống trong đời sống hiện đại”, Lễ hội ấp ủ khát vọng tái sinh vẻ đẹp dân tộc Việt bằng một hơi thở hiện đại, trẻ khỏe, nóng bỏng và đầy nhiệt huyết.

Thứ hai, 01/04/2019 - 06:30

Rocker “già gân” trưởng nhóm Rolling Stones bất ngờ hủy tour vì bệnh tật
Rocker “già gân” trưởng nhóm Rolling Stones bất ngờ hủy tour vì bệnh tật

(Dân trí) - Nhóm nhạc rock gạo cội Rolling Stones mới đây đã hủy tour vì trưởng nhóm Mick Jagger (75 tuổi) cần phải điều trị vấn đề sức khỏe.

Thứ hai, 01/04/2019 - 06:18

Clip “lời nói dối khi đi làm muộn” gây sốt
Clip “lời nói dối khi đi làm muộn” gây sốt

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại hình ảnh đàn vịt băng ngang qua đường ở Đồng Tháp được tài khoản Facebook của tờ tin tức Daily Mail (Anh) đăng tải mới đây đã thu hút hơn 2.500 lượt tương tác cảm xúc, gần 1.500 lượt chia sẻ và gần 1.000 lượt bình luận.

Thứ hai, 01/04/2019 - 06:15

Ứng xử với trẻ thơ sau những vai diễn gây sốt và những câu chuyện gây “bão mạng”
Ứng xử với trẻ thơ sau những vai diễn gây sốt và những câu chuyện gây “bão mạng”

(Dân trí) - Những em bé bất ngờ nhận được sự chú ý lớn từ công chúng sau khi xuất hiện trong những bộ phim, chương trình truyền hình, hay câu chuyện gây “bão mạng” cần được ứng xử một cách cẩn trọng, bởi tâm lý còn rất non nớt của trẻ.

Thứ hai, 01/04/2019 - 06:09

Hát nhạc Trịnh, Hồng Nhung thú nhận từng nghĩ rằng: “Mình hát hay nhất Việt Nam”
Hát nhạc Trịnh, Hồng Nhung thú nhận từng nghĩ rằng: “Mình hát hay nhất Việt Nam”

(Dân trí) - “Cái hồi World Cup, cách đây cũng lâu lâu, video bài “Đoá hoa vô thường” của Hồng Nhung lúc nào cũng được phát giữa hai hiệp. Lúc đó Hồng Nhung nghĩ, thôi chết chắc mình phải hát hay lắm đây. Mình hát hay nhất Việt Nam”, Hồng Nhung dí dỏm chia sẻ.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 11:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Vẻ đẹp nghệ thuật từ những chiếc lá úa tàn
Vẻ đẹp nghệ thuật từ những chiếc lá úa tàn

(Dân trí) - Bằng cách cắt tỉa những chiếc lá úa tàn, nghệ sĩ người Kazakhstan - Kanat Nurtazin - có thể tạo nên những tác phẩm đầy tính thẩm mỹ nghệ thuật.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 09:39

Không dám “đụng đũa” trước những món ăn đẹp như tác phẩm nghệ thuật
Không dám “đụng đũa” trước những món ăn đẹp như tác phẩm nghệ thuật

(Dân trí) - Một phụ nữ Úc - chị Laleh Mohmedi (35 tuổi) - đã bất ngờ trở nên nổi tiếng khi biến những bữa ăn thường nhật của các con mình trở thành những tác phẩm nghệ thuật dễ thương và ngộ nghĩnh.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 07:31

Ăn cỗ lấy phần sẽ bị phạt: “Phạt nhau vì miếng ăn, chẳng hay ho chút nào”
Ăn cỗ lấy phần sẽ bị phạt: “Phạt nhau vì miếng ăn, chẳng hay ho chút nào”

(Dân trí) - “Chúng ta không nên cứng nhắc đưa ra hình phạt bằng tiền mà nên tuyên truyền để người dân hiểu rồi dần dần họ sẽ tự bỏ. Ai lại đi phạt nhau vì miếng ăn, không hay ho chút nào. Kể cả đó là phạt chủ nhân của đám cỗ”, nhà thơ Trần Đăng Khoa bày tỏ.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 06:15

Bật cười với clip “tình bạn bất khả thi”
Bật cười với clip “tình bạn bất khả thi”

(Dân trí) - Đoạn clip của một người đàn ông có tên Qi Le sống ở thành phố Dinh Khẩu, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã gây sốt với cộng đồng mạng bởi sự dễ thương của một “tình bạn bất khả thi”.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 06:14

35 chi tiết giúp bạn dễ dàng “lột xác” không gian sống
35 chi tiết giúp bạn dễ dàng “lột xác” không gian sống

(Dân trí) - Những chi tiết thay đổi rất nhỏ và không hề tốn kém dưới đây có thể biến một căn nhà bình dị thành một không gian sống giàu tính thẩm mỹ.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 02:24

Đan Trường đã phải trả giá thế nào cho sự nổi tiếng của mình?
Đan Trường đã phải trả giá thế nào cho sự nổi tiếng của mình?

(Dân trí) - Ở cái tuổi 20 rực rỡ, người ta biết vui chơi, có người yêu... còn Đan Trường phải sống trong lồng của sự nổi tiếng, hi sinh tuổi xuân. Dù có hàng nghìn người hâm mộ, thế nhưng nam ca sĩ lại cực kỳ cô đơn...

Thứ bảy, 30/03/2019 - 01:42

Mỹ Tâm nhí nhảnh, Hồng Nhung khiến trai trẻ “bối rối” khi lần đầu hát chung
Mỹ Tâm nhí nhảnh, Hồng Nhung khiến trai trẻ “bối rối” khi lần đầu hát chung

(Dân trí) - Hồng Nhung tràn đầy năng lượng, lạc quan sau những ngày sóng gió. Lần đầu tiên được đứng chung sân khấu luyện tập cùng thần tượng của mình là ca sĩ Hồng Nhung, nam ca sĩ Phạm Anh Duy có đôi chút "bối rối".

Thứ bảy, 30/03/2019 - 10:24

Thanh Sơn: “Tôi không ngại cảnh nóng vì vợ không bao giờ xem phim tôi đóng”
Thanh Sơn: “Tôi không ngại cảnh nóng vì vợ không bao giờ xem phim tôi đóng”

(Dân trí) - “Những vở tôi diễn, cô ấy có thể đi xem đến mấy lần nhưng phim thì cô ấy không bao giờ xem nên tôi cũng không ngại đóng cảnh nóng lắm.”, diễn viên Thanh Sơn tâm sự.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 08:40

Sững sờ với thiết kế “quần jeans” quá đỗi táo bạo
Sững sờ với thiết kế “quần jeans” quá đỗi táo bạo

(Dân trí) - Chiếc “quần jeans” dưới đây có giá 470 USD (tương đương 11 triệu đồng). Sự xuất hiện của mẫu thiết kế này đã khiến cộng đồng mạng “dậy sóng” vì... không thể tin nổi.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 07:27

“Captain America” Chris Evans “ngại yêu” vì sợ bị kiểm soát
“Captain America” Chris Evans “ngại yêu” vì sợ bị kiểm soát

(Dân trí) - Nam diễn viên Chris Evans (37 tuổi) nổi tiếng với vai Captain America. Ở tuổi U40, Chris gần như đã có tất cả, ngoại trừ... tình yêu - hôn nhân. Anh chia sẻ về việc tại sao “ngại yêu” và chưa từng công khai bất cứ mối quan hệ tình cảm nào.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 07:26

Nhà điêu khắc Lê Công Thành qua đời ở tuổi 87
Nhà điêu khắc Lê Công Thành qua đời ở tuổi 87

(Dân trí) - Thông tin từ Hội Mỹ thuật Việt Nam cho biết, nhà điêu khắc Lê Công Thành đã qua đời hồi 13h ngày 28/3 tại Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội, hưởng thọ 87 tuổi.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 03:59

Nghệ sĩ tranh cãi trái chiều chuyện cậu bé đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em
Nghệ sĩ tranh cãi trái chiều chuyện cậu bé đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em

(Dân trí) - Những ngày qua, chuyện cậu bé Vì Quyết Chiến, một mình đạp xe đạp từ Sơn La xuống Hà Nội để thăm em đang điều trị trong bệnh viện khiến rất nhiều người xúc động. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, không nên cổ suý cho trẻ con về việc làm này bởi rất nguy hiểm.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 03:07