Tin vui cho quý ông: Cà phê có tác dụng chống ung thư tiền liệt tuyến

(Dân trí) - Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí, uống cà phê mỗi ngày giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và hỗ trợ việc điều trị căn bệnh này.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia đến từ trường Đại học Y khoa Trung Quốc cho thấy những người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 10% so với những người không uống cà phê thường xuyên.

Ung thư tuyến tiền liệt là là một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở Anh, với hơn 47.500 nam giới ở quốc gia này bị chẩn đoán mắc căn bệnh này mỗi năm.

Việc tiêu thụ quá nhiều cà phê có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tuy nhiên, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng việc uống cà phê với liều lượng vừa phải sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư gan, ruột và ung thư vú.

Tuy nhiên trước khi nghiên cứu của trường Đại học Y khoa Trung Quốc được tiến hành, không có đủ bằng chứng cho thấy cà phê hỗ trợ việc điều trị của các bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt.

Dữ liệu cho thấy, những người uống cà phê hàng ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 9%. Đối với những người uống cà phê với liều lượng cao thì con số này có thể lên đến 12% so với những người không uống.

Đồng thời nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối có nguy cơ tử vong vì căn bệnh này thấp hơn 16% nếu họ uống cà phê.

Tin vui cho quý ông: Cà phê có tác dụng chống ung thư tiền liệt tuyến - 1

Nghiên cứu được thực hiện dựa trên việc xem xét dữ liệu từ 15 nghiên cứu đã thực hiện trước đó, các nghiên cứu này đều so sánh mức tiêu thụ cà phê ở liều lượng cao và thấp đối với nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Các nghiên cứu được thực hiện trên hơn một triệu người đàn ông, trong đó có 57.732 người mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Theo tiến sĩ Kefeng Wang, chủ nhiệm của nghiên cứu, giảng viên tại trường Đại học Y khoa Trung Quốc, mức tiêu thụ cà phê của những người tham gia nghiên cứu dao động từ không uống, hoặc uống dưới hai cốc mỗi ngày, đến uống 9 cốc hoặc thậm chí nhiều hơn một ngày.

"Nghiên cứu cho thấy việc tăng tiêu thụ cà phê có thể liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt", ông Kefeng Wang cho hay.

Tin vui cho quý ông: Cà phê có tác dụng chống ung thư tiền liệt tuyến - 2

Theo các chuyên gia, cà phê cải thiện quá trình chuyển hóa đường glucose, có lợi ích chống viêm, chống oxy hóa, qua đó giúp bảo vệ cơ thể, chống lại bệnh ung thư.

Lợi ích khi uống cà phê

Việc tiêu thụ caffein được coi là an toàn với liều lượng lên đến 400 mg mỗi ngày cho dân số nói chung. Các nghiên cứu cho thấy caffein có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm hỗ trợ chống lại bệnh về gan và bệnh tiểu đường túyp 2. Nghiên cứu thậm chí còn cho thấy caffein giúp kéo dài tuổi thọ.

Caffeine là chất kích thích được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới và các báo cáo cho thấy nó có thể giúp làm tăng lượng năng lượng tiêu thụ hàng ngày khoảng 5%. Các nhà nghiên cứu cho biết việc kết hợp việc tiêu thụ hai đến bốn cốc cà phê một ngày với tập thể dục đều đặn thậm chí còn rất hiệu quả trong việc giảm cân.

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy hàng triệu người ăn kiêng giữ được vóc dáng sau khi giảm cân chỉ với vài tách cà phê mỗi ngày.

Đang được quan tâm