"Thiên thần bóng tối" Jessica Alba phải trị liệu vì mối quan hệ với con gái

(Dân trí) - Nữ diễn viên Jessica Alba hy vọng rằng việc cô chia sẻ về hành trình trị liệu của mình và cô con gái 13 tuổi sẽ giúp các bậc phụ huynh bớt ngần ngại khi nói về mối quan hệ khó khăn với con cái.

Jessica Alba mới đây đã chia sẻ về việc cô tham gia vào những khóa trị liệu tâm lý cùng với cô con gái lớn của mình - Honor (13 tuổi) sau khi hai mẹ con gặp những khó khăn trong việc đối thoại và thấu hiểu lẫn nhau.

Nữ diễn viên 40 tuổi cho biết rằng hai mẹ con cô đã trải qua trị liệu trong vòng hai năm qua để cải thiện mối quan hệ. Chia sẻ với tạp chí People (Mỹ), Alba cho biết cô công khai thông tin có phần nhạy cảm này để các bậc phụ huynh khác bớt cảm thấy sợ hãi và ngần ngại khi họ không có được một mối quan hệ tốt đẹp, suôn sẻ một cách tự nhiên với các con của mình.

Thiên thần bóng tối Jessica Alba phải trị liệu vì mối quan hệ với con gái - 1

"Thiên thần bóng tối" Jessica Alba phải trị liệu vì mối quan hệ với con gái (Ảnh: Daily Mail).

Hiện tại, Alba vừa cho ra mắt cuốn truyện dành cho thiếu nhi có tên "A Bear to Share" (Chú gấu chia sẻ). Alba còn nổi tiếng là một nữ doanh nhân thành đạt ở Hollywood, cô sở hữu doanh nghiệp làm ăn phát đạt, chuyên cung cấp các sản phẩm thiết yếu hàng ngày tốt cho sức khỏe.

Alba cho biết hoạt động trị liệu tâm lý và tìm tới sự tư vấn của chuyên gia đã giúp cải thiện các mối quan hệ trong gia đình cô, giúp mọi người có được sự thấu hiểu, cảm thông và tìm được tiếng nói chung khi đối thoại:

"Làm thế nào để tôi có thể là người mẹ tốt nhất của con gái? Thực sự không phải chỉ có một công thức duy nhất trong việc làm cha mẹ. Tôi chỉ mong rằng mình sẽ luôn xuất hiện và ở bên con đúng lúc con cần mình".

Alba chia sẻ thành thực rằng cô tìm tới chuyên gia tâm lý để hỗ trợ cho mối quan hệ giữa cô và các con, bởi cô mong muốn mình sẽ có được mối quan hệ với các con tốt đẹp hơn trải nghiệm mà cô từng có với cha mẹ ruột của chính mình.

Alba hiện có 3 người con, gồm con gái Honor (13 tuổi), con gái Haven (10 tuổi), con trai Hayes (3 tuổi). Chồng của cô - anh Cash Warren đã luôn hỗ trợ vợ để Alba vừa có thể phát triển sự nghiệp riêng vừa có được cuộc sống gia đình ổn thỏa.

Alba cho biết cô luôn chia sẻ rõ ràng và cởi mở về những vấn đề mình đang gặp phải trong cuộc sống mỗi khi tìm đến sự hỗ trợ của người thân, bạn bè hay chuyên gia.

Thiên thần bóng tối Jessica Alba phải trị liệu vì mối quan hệ với con gái - 2

Jessica Alba bên chồng và 3 người con (Ảnh: Daily Mail).

Chia sẻ về lý do khiến cô quyết định cùng con gái trị liệu tâm lý, Alba nói rõ hơn: "Tôi cảm thấy khó khăn khi phải đối xử như thể con đã lớn, bởi tôi vẫn luôn coi con như một đứa trẻ còn rất bé bỏng, tôi quyết định đi trị liệu tâm lý cùng con khi con bước sang tuổi 11.

Tôi cảm thấy mối quan hệ giữa tôi với các con có bị ảnh hưởng bởi chính trải nghiệm trong mối quan hệ giữa tôi với cha mẹ của mình. Cha mẹ tôi từng không biết nên trò chuyện, đối thoại với con và chăm nom con như thế nào, mối quan hệ giữa cha mẹ và tôi diễn ra không suôn sẻ, điều đó khiến tôi nghĩ mình cần phải học cách làm một người mẹ tốt".

Jessica Alba bên cô con gái lớn (Video: Instagram)

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM