Thứ Bảy 20/08/2016 - 09:25

“Thiên nga đen” chia tay người tình màn ảnh - Thần Sấm Thor

Dân trí Thần Sấm Thor sẽ không có cơ hội tái hợp với người tình màn ảnh “Thiên nga đen” trong tương lai gần. Nữ diễn viên Natalie Portman khẳng định cô “đã xong” với Thần Sấm.

“Thiên nga đen” từ bỏ vai “bình hoa” trong dòng phim siêu anh hùng

“Thiên nga đen” chia tay người tình màn ảnh - Thần Sấm Thor - 1

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, nữ diễn viên nổi tiếng với vai diễn trong phim “Thiên nga đen” Natalie Portman đã cho biết cô sẽ không trở lại với vai diễn tiến sĩ vật lý Jane Foster mà cô đã từng đảm nhận trong “Thor” (2011) và “Thor: The Dark World” (2013).

Với cách trả lời thông minh và có phần mềm mỏng, Natalie Portman cho biết rằng cô “không tin mình sẽ quay trở lại với thế giới điện ảnh của Marvel”.

“Thiên nga đen” chia tay người tình màn ảnh - Thần Sấm Thor - 2

“Cho tới lúc này, những gì tôi biết là tôi đã xong rồi. Tôi không biết liệu có thể một ngày nào đó họ sẽ đề nghị tôi tham gia một tập phim nào đó xoay quanh Biệt đội siêu anh hùng Avengers chẳng hạn, hay bất cứ điều gì khác, tôi không biết được. Nhưng cho tới lúc này, tất cả những gì tôi biết, là tôi đã xong rồi”, Portman chia sẻ với báo chí.

Có thể hiểu rằng Natalie Portman không còn mặn mà gì với vai diễn nhạt nhòa Jane Foster nữa, và khả năng cao là những người yêu nhan sắc “Thiên nga đen” sẽ không thể nhìn thấy Portman trở lại trong vai diễn này ở tập phim “Thor 3: Ragnarok” ra mắt vào năm 2017 tới đây.

Natalie Portman trong trailer phim “Thor: The Dark World” (2013)

Thiên nga trở về bên hồ nước của nghệ thuật điện ảnh

“Thiên nga đen” chia tay người tình màn ảnh - Thần Sấm Thor - 3

Hiện tại, Natalie Portman đang miệt mài với dự án phim tiểu sử làm về Đệ nhất Phu nhân nổi tiếng của nước Mỹ - bà Jackie Kennedy, phu nhân của cố Tổng thống Mỹ John Kennedy.

Bộ phim tiểu sử “Jackie” sẽ làm về cuộc đời của người phụ nữ tài năng, cá tính, đầy đam mê, nhiệt huyết, và rất có gu thẩm mỹ, người đã từng làm đổi thay diện mạo nội thất Nhà Trắng và là một biểu tượng thời trang định hình phong cách cho phụ nữ Mỹ một thuở. Bên cạnh đó, đời sống hôn nhân, tình ái của Jackie cũng chứng kiến biết bao câu chuyện thăng trầm.

“Thiên nga đen” chia tay người tình màn ảnh - Thần Sấm Thor - 4

Ngoài ra, Natalie Portman cũng quyết định trở thành một nữ đạo diễn, mới đây, cô đã thực hiện xong bộ phim điện ảnh đầu tay có tên “A Tale of Love and Darkness” (Câu chuyện về yêu thương và bóng tối), phim sẽ bắt đầu công chiếu tại một số rạp của Mỹ vào cuối tuần này.

“A Tale of Love and Darkness” vốn là cuốn tự truyện của nhà văn người Israel - Amos Oz, xuất bản hồi năm 2002. Cần phải nhớ rằng Natalie Portman vốn cũng sinh ra ở Israel. Cuốn tự truyện này sau đó đã được dịch sang 28 thứ tiếng và bán được hơn một triệu bản trên khắp thế giới.

Bối cảnh phim là ở thành phố Jerusalem khi nhà nước Israel mới bắt đầu đi vào hoạt động. Chuyện phim xoay quanh những năm tháng tuổi thơ và tuổi trẻ của nhà văn Amos Oz trong mối quan hệ với người mẹ của mình giữa bối cảnh thời cuộc đổi thay cùng bao biến động.

“Thiên nga đen” chia tay người tình màn ảnh - Thần Sấm Thor - 5

Trải qua những biến cố bằng tình yêu thương và sự bao bọc của người mẹ, dần dần, cậu bé Amos Oz trưởng thành, trở thành một nhà văn. Trong cuốn tự truyện, Amos Oz xoay quanh cách mà mẹ mình kể những câu chuyện giả tưởng, những câu chuyện ấy đã trở thành bối cảnh đẹp để họ tiếp tục sống và đương đầu với thời cuộc hỗn loạn.

Natalie Portman đã quyết định phải trở thành đạo diễn sau khi đọc xong cuốn tự truyện của nhà văn Amos Oz. Nữ diễn viên từng giành giải Oscar cho Nữ chính xuất sắc nhất chia sẻ: “Chuyện này thực sự khiến tôi cảm thấy như thể: Ồ, mình đã có ý tưởng về bộ phim này trong đầu rồi… Mình cần phải thực hiện bộ phim này”.

“Thiên nga đen” chia tay người tình màn ảnh - Thần Sấm Thor - 6

Chuyện phim “A Tale of Love and Darkness” xoay quanh gia đình cậu bé Amos Oz đang cố gắng vật lộn để tồn tại ở Jerusalem khi những cuộc chuyển giao quyền lực đang diễn ra, cuộc sống của người dân có nhiều biến động. Về phần mình, Natalie Portman vốn cũng được sinh ra ở Jerusalem (năm 1981), nhưng sau đó cả gia đình cô đã chuyển sang Mỹ sinh sống.

Để bộ phim tăng thêm tính chân thực, Portman đã sử dụng ngôn ngữ Hebrew của người Do Thái và dùng phụ đề tiếng Anh: “Rõ ràng điều này sẽ khiến bộ phim tăng thêm tính chân thực và ít mang tính thương mại hơn. Đây là một bộ phim kinh phí nhỏ thôi, vì vậy, tôi không có tham vọng mong nó trở thành một phim ăn khách”.

“Thiên nga đen” chia tay người tình màn ảnh - Thần Sấm Thor - 7

Theo Portman, cô đã có được quyền chuyển thể tác phẩm trong một lần ngồi uống trà với nhà văn Amos Oz. Lần đó, cô trở về Israel và tìm đến thăm nhà văn, ông đã mời cô uống trà và đồng ý để cô chuyển thể cuốn tự truyện của mình. Sau đó, Natalie Portman đã mất tới 8 năm để có thể hoàn tất kịch bản phim và tìm kiếm kinh phí sản xuất phim.

Trailer phim “A Tale of Love and Darkness”

Khép lại trải nghiệm không thành công

Trong giới làm phim Hollywood, Natalie Portman vốn được coi là một nhan sắc trí tuệ, một người đẹp với học vấn cao, có cách sống tĩnh lặng, không xô bồ, điều đó thể hiện ở việc cô luôn tránh cho mình khỏi xuất hiện trên mặt báo vì những tin tức vô thưởng vô phạt, ngay đến cả sự kiện tổ chức hôn lễ của mình hồi năm 2012, Natalie Portman cũng hoàn toàn giấu kín.

“Thiên nga đen” chia tay người tình màn ảnh - Thần Sấm Thor - 8

Với các dự án điện ảnh, Natalie Portman rất kén chọn, cô không tham gia quá nhiều phim và cũng không ưu tiên những phim thương mại hay phim kinh phí lớn. Ở sự lựa chọn của Natalie Portman, người ta nhận thấy cô đề cao tính nghệ thuật của phim và sức nặng của vai diễn.

Là một nhan sắc và tài năng đã được khẳng định, Portman chỉ còn muốn thỏa mãn đam mê nghệ thuật diễn xuất của chính mình với những kịch bản tốt.

Vì vậy, việc cô nhận lời tham gia loạt phim Thần Sấm Thor, một loạt phim thị trường hoàn toàn không giống với các dự án phim trước đây cô từng tham gia, khiến giới điện ảnh rất ngỡ ngàng. Có thể, đó là một bước thử, một sự trải nghiệm mà Portman muốn có trong sự nghiệp.

Dù vậy, vai nữ tiến sĩ vật lý Jane Foster trong loạt phim về Thần Sấm Thor không đưa lại thêm bất cứ dấu ấn nào cho Portman, một vai diễn mờ nhạt và thực tế chỉ giống như một món trang sức lấp lánh tô điểm thêm cho loạt phim bom tấn siêu anh hùng.

“Thiên nga đen” chia tay người tình màn ảnh - Thần Sấm Thor - 9

Những dạng bom tấn siêu anh hùng như vậy không có đất để Portman thể hiện khả năng diễn xuất, bởi với những pha hành động, những cảnh phim tràn ngập kỹ xảo, người ta không còn bận tâm tới việc xây dựng chiều sâu tính cách cho các nhân vật phụ.

Natalie Portman từng không muốn tham gia tiếp “Thor 2: The Dark World” (2013) nhưng cô lại bị ràng buộc bởi hợp đồng đã ký.

Giờ đây, khi đã thực hiện xong những cam kết trong hợp đồng, một lần trải nghiệm với dòng phim bom tấn siêu anh hùng có lẽ đã là quá đủ cho Portman, cô đã quyết định trở về với địa hạt thân thuộc của mình.

Bích Ngọc
Theo WSJ

MỚI NHẤT
Trưởng BTC Hoa hậu VN nhận trách nhiệm về sự rút lui của một số thí sinh
Trưởng BTC Hoa hậu VN nhận trách nhiệm về sự rút lui của một số thí sinh

(Dân trí) - Mặc dù loại thí sinh không đáp ứng quy chế là thể hiện sự nghiêm túc, nhưng cũng có ý kiến cho rằng Ban Tổ chức (BTC) phải chịu một phần trách nhiệm vì không phát hiện vi phạm từ vòng ngoài. Với tư cách Trưởng BTC, ông Lê Xuân Sơn nhận trách nhiệm về những sự cố này.

Thứ hai, 22/08/2016 - 12:24

Câu chuyện cảm động về cuốn nhật kí trở về của liệt sĩ CAND
Câu chuyện cảm động về cuốn nhật kí trở về của liệt sĩ CAND

(Dân trí) - Sau nhiều năm, cuốn nhật kí dày 294 trang của liệt sĩ Nguyễn Minh Sơn đã được lực lượng công an đưa về với thân nhân và được in thành sách, trở thành tư liệu quý của ngành CAND. Tuy nhiên đến nay gia đình vẫn đau đáu khi phần mộ của liệt sĩ vẫn chưa tìm thấy.

Thứ hai, 22/08/2016 - 12:00

Xuân Bắc xúc động trước hành động của thí sinh Hoa hậu tại Côn Đảo
Xuân Bắc xúc động trước hành động của thí sinh Hoa hậu tại Côn Đảo

(Dân trí) - Ở tập 8, dự án “Nhà chờ cho thân nhân thăm chiến sĩ” của người đẹp Phùng Lan Hương đưa khán giả cũng như ban bình luận đến với những cung bậc cảm xúc khác nhau khi theo dõi quá trình thực hiện nhiệm vụ của cô.

Chủ nhật, 21/08/2016 - 12:54

Chuyện về nhan sắc 18 tuổi vừa rút khỏi chung kết Hoa hậu Việt Nam
Chuyện về nhan sắc 18 tuổi vừa rút khỏi chung kết Hoa hậu Việt Nam

(Dân trí) - Thông tin thí sinh Nguyễn Thị Như Thuỷ bất ngờ xin rút khỏi vòng Chung kết của Hoa hậu Việt Nam 2016 khiến không ít người bất ngờ bởi cô là một trong những ứng viên khá sáng giá. Chia sẻ với Dân trí, nhan sắc 18 tuổi cho biết, cô rất tiếc khi phải dừng cuộc chơi do bị bỏng tay.

Chủ nhật, 21/08/2016 - 12:45

Tác giả “Bố là tất cả”- NS Thập Nhất qua đời
Tác giả “Bố là tất cả”- NS Thập Nhất qua đời

Nhạc sĩ Thập Nhất (tên khai sinh là Nguyễn Thập Nhất, sinh 13/6/1959 tại Hà Nội), hiện là Phó ban ca nhạc Đài Truyền hình TP HCM đã từ trần lúc 9 giờ 30 ngày 20-8-2016 vì bệnh gan. Hưởng dương 57 tuổi.

Chủ nhật, 21/08/2016 - 10:03

Nữ diễn viên Keira Knightley “hói đầu” vì nghề diễn
Nữ diễn viên Keira Knightley “hói đầu” vì nghề diễn

(Dân trí) - Mới đây, nữ diễn viên “Cướp biển Caribbe” đã chia sẻ rằng sau gần hai thập kỷ trong nghề diễn, cô đã thấy “tác dụng phụ” đầu tiên của nghề đối với cơ thể.

Chủ nhật, 21/08/2016 - 09:51

Vẻ đẹp gợi cảm huyền bí của những vũ công khi ở dưới nước
Vẻ đẹp gợi cảm huyền bí của những vũ công khi ở dưới nước

(Dân trí) - Những bức ảnh đáng kinh ngạc này ghi lại vẻ đẹp của các vũ công múa cột khi ở dưới nước. Mỗi bức hình trong bộ ảnh dưới đây đều chứa đựng vẻ đẹp huyền bí sâu thẳm, nước đã khiến đường nét của váy áo, mái tóc trở nên bồng bềnh mềm mại.

Chủ nhật, 21/08/2016 - 02:00

Thêm 3 thí sinh bất ngờ rút khỏi Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016
Thêm 3 thí sinh bất ngờ rút khỏi Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016

(Dân trí) - Ba thí sinh Phạm Châu Tường Vi (Kiên Giang), Trần Ngô Thu Thảo (Tiền Giang), Nguyễn Thị Như Thủy (Đà Nẵng) đã xin được rút khỏi vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 vào chiều 20/8.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 10:09

Những vụ phát giác gây ồn ào ở các cuộc thi Hoa hậu của Việt Nam
Những vụ phát giác gây ồn ào ở các cuộc thi Hoa hậu của Việt Nam

(Dân trí) - Trong lịch sử các cuộc thi Hoa hậu ở Việt Nam, dù BTC lẫn BGK đã nỗ lực để tạo ra sự công bằng, khách quan và trung thực nhưng vẫn có không ít thí sinh dùng “thủ thuật” để “qua mặt”. Kết quả là những phát giác về sự không trung thực của thí sinh đã khiến dư luận ồn ào.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 02:33

Chùa Cầu cần sửa chữa, nhưng tuyệt đối đừng “trẻ hóa”!
Chùa Cầu cần sửa chữa, nhưng tuyệt đối đừng “trẻ hóa”!

(Dân trí) - Những ngày qua, dư luận nóng lên về việc Chùa Cầu - Hội An có thể sẽ được dỡ ra để trùng tu, sửa chữa lại vì hiện nay Chùa Cầu đã xuống cấp nghiêm trọng. Ông Nguyễn Sự - Nguyên bí thư Hội An cho rằng, nên sửa sớm, tuy nhiên cần phải thận trọng, đừng để Chùa Cầu như… “ông già lọm khọm nhưng mái tóc vẫn còn xanh đen là mái tóc giả”.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 02:00

“Hỗn chiến” vì tranh cãi quanh… một bộ phim
“Hỗn chiến” vì tranh cãi quanh… một bộ phim

(Dân trí) - Mới đây, một cuộc hỗn chiến liên quan tới khoảng hơn 100 người đàn ông đã xảy ra ở Bangladesh, tất cả khởi nguồn từ một bộ phim truyền hình Ấn Độ đang rất ăn khách tại nước này. Bộ phim có tên “Kiranmala” xoay quanh một nàng công chúa chiến binh.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 01:35

“Hoa hậu Bản sắc Việt cần tỏa sáng nét đẹp chứ không chỉ chăm đi sự kiện…”
“Hoa hậu Bản sắc Việt cần tỏa sáng nét đẹp chứ không chỉ chăm đi sự kiện…”

(Dân trí) - Chiều 19/8, mặc dù mưa to gió bão, Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu Trần Thị Thu Ngân và Á hậu Phạm Thúy Hằng cùng đại diện đơn vị tổ chức đã đến Bộ VHTTDL gặp gỡ Thứ trưởng Vương Duy Biên.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 01:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Lễ hội Trương Định trở thành Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
Lễ hội Trương Định trở thành Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

(Dân trí) - Ngày 20/8, tỉnh Tiền Giang long trọng tổ chức Lễ giỗ lần thứ 152 của Anh hùng dân tộc Trương Định và đón nhận Bằng chứng nhận Lễ hội Trương Định là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 09:00

Những cảnh phim bị cắt trong phim “Biệt đội cảm tử”
Những cảnh phim bị cắt trong phim “Biệt đội cảm tử”

(Dân trí) - Mùa phim hè 2016, không có bộ phim nào gây nhiều tranh cãi và tốn giấy mực của các trang tin điện ảnh hơn “Biệt đội cảm tử”, một bộ phim bom tấn “phản anh hùng” tạo thành hai luồng ý kiến khen chê dữ dội.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 08:00

Trọng Tấn, Anh Thơ vượt mưa bão thăng hoa trong đêm nhạc về Bác
Trọng Tấn, Anh Thơ vượt mưa bão thăng hoa trong đêm nhạc về Bác

(Dân trí) - Mặc dù cơn bão cấp 3 đổ bộ vào Hà Nội nhưng Live Concert “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” vẫn quy tụ đông đủ dàn sao nhạc đỏ hàng đầu Việt Nam. Khán phòng không một chỗ trống đã giúp các nghệ sĩ thăng hoa trong các tiết mục của mình.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 03:05

Trần Anh Hùng mang phim mới nhất về công chiếu ở Việt Nam
Trần Anh Hùng mang phim mới nhất về công chiếu ở Việt Nam

(Dân trí) - Đạo diễn Trần Anh Hùng cùng nhà sản xuất Christophe Rossignon sẽ trở về để giao lưu với khán giả Việt Nam trong thời gian từ ngày 5/9 đến 8/9 tới đây.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 10:28

MV 18+ của Hương Giang Idol bị “tuýt còi”
MV 18+ của Hương Giang Idol bị “tuýt còi”

(Dân trí) - Cục Nghệ thuật Biểu diễn vừa có văn bản gửi Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM đề nghị ngăn chặn việc phát hành MV mới bị cho là có nhiều cảnh hở nội y, khóa môi, ân ái bỏng mắt của nữ ca sĩ chuyển giới Hương Giang Idol.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 06:08

Cuộc “đụng độ” giữa Hoa hậu bị truất vương miện và tân Hoa hậu
Cuộc “đụng độ” giữa Hoa hậu bị truất vương miện và tân Hoa hậu

(Dân trí) - Hoa hậu bị truất vương miện của Vương quốc Anh - Zara Holland - mới đây đã xuất hiện trong chương trình talkshow truyền hình “Loose Women” và vướng vào một cuộc tranh cãi gay gắt với người thay thế mình - đương kim Hoa hậu Deone Robertson.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 12:17

Những chiếc váy lộng lẫy của người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2016
Những chiếc váy lộng lẫy của người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2016

(Dân trí) - Ngày 19/8, BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 ra mắt bộ ảnh váy dạ hội chính thức của thí sinh vòng Chung kết toàn quốc. Bộ ảnh vừa mới được thực hiện trước đó chỉ vài ngày khi các thí sinh tập trung tại TPHCM.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 12:10

Tổng giám đốc CGV nói gì khi bị khán giả Việt lên tiếng tẩy chay?
Tổng giám đốc CGV nói gì khi bị khán giả Việt lên tiếng tẩy chay?

(Dân trí) - “Nếu ai đó nghĩ rằng khách hàng Việt Nam sẽ tẩy chay CGV do thông tin sai lệch được cung cấp bởi một nhóm nhỏ những người không quan tâm đến pháp luật và đang cố gắng khai thác lòng tự tôn dân tộc cho lợi ích thương mại cá nhân, sẽ là một sự xúc phạm đến cộng đồng”, ông Dong Won Kwak – Tổng Giám đốc công ty CJ CGV Việt Nam cho biết.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 11:00

Cách mạng Tháng Tám và 3 nhạc sĩ tuổi Thìn
Cách mạng Tháng Tám và 3 nhạc sĩ tuổi Thìn

Ba nhạc sĩ Hoàng Việt, Xuân Hồng và Trần Hoàn cùng tuổi Thìn, sinh năm 1928 và mỗi người có bước đường nghệ thuật riêng.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 10:17

Phim “Tấm Cám...” không thể ra rạp CGV: Do bất đồng tỷ lệ ăn chia?
Phim “Tấm Cám...” không thể ra rạp CGV: Do bất đồng tỷ lệ ăn chia?

(Dân trí) - Việc bộ phim “Tấm Cám - Chuyện chưa kể” do công ty VAA của Ngô Thanh Vân sản xuất không thể phát hành được ở các cụm rạp của CGV trên toàn quốc đang làm xôn xao dư luận. Mặc dù, cả Ngô Thanh Vân và đơn vị phát hành bộ phim này là BHD đều khẳng định họ đã cố gắng nhân nhượng “ông lớn” CGV trong tỉ lệ ăn chia nhưng cuối cùng đành bất lực nhìn “đứa con tinh thần” của mình bị “ghẻ lạnh”. Và đó cũng là nguyên nhân khiến cư dân mạng phản ứng mạnh CGV vì sự đối xử này.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 09:42

Bắt lỗi tạo dáng của nam tài tử giàu có nhất năm 2016
Bắt lỗi tạo dáng của nam tài tử giàu có nhất năm 2016

(Dân trí) - Ngay cả với một nam tài tử nổi tiếng và ăn khách hàng đầu thế giới hiện nay như Dwayne Johnson, việc chụp hình tạo dáng vẫn là một thách thức khó khăn, còn hơn cả việc thực hiện những pha hành động nguy hiểm trên màn ảnh.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 09:00

Hơn 250 tác phẩm tham gia triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung
Hơn 250 tác phẩm tham gia triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung

(Dân trí) - Ngày 19/8, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức Triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung, lần thứ XXI.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 08:11