Tempura nấm hương, món ngon tuyệt vời cho cuối tuần trọn vẹn

(Dân trí) - Hãy cùng khám phá ngay công thức chế biến món Tempura nấm hương lạ miệng, món ăn này có thể thay thế được cả snack ăn vặt lành mạnh, bổ dưỡng.

Làm thế nào để có một món ăn chiên dầu ít béo mà vẫn vừa ngon, vừa đủ chất cho cả nhà dịp cuối tuần? Cùng bỏ túi ngay công thức làm món Tempura nấm hương tuyệt ngon dưới đây nhé.

Tempura nấm hương, món ngon tuyệt vời cho cuối tuần trọn vẹn - 1

Các nguyên liệu cần có để làm nấm hương chiên giòn:

8-10 búp nấm hương 

100g bột mỳ đa dụng

250-300ml nước lạnh

1 quả trứng

Một ít muối

900-950ml dầu ăn (vừa đủ chảo ngập dầu để chiên)

Nguyên liệu làm sốt chấm:

200ml nước lọc

40 ml xì dầu

30 ml rượu gạo nấu ăn (hoặc rượu Mirin)

5g gừng bào sợi nhỏ

Các bước chế biến món ăn: 

Bước 1. Trộn hỗn hợp trứng, nước lạnh, và bột mỳ. Hỗn hợp sẽ có độ dày và sánh giống như sữa chua.

Bước 2. Đun nóng dầu ăn lên 160-170 độ C

Bước 3. Nhúng cả búp nấm hương tươi vào hỗn hợp bột rồi từ từ cho vào dầu nóng để chiên. Lưu ý: nếu dầu chưa đủ nóng thì nhấc nấm ra ngay để tránh ngấm quá nhiều dầu vào.

Tempura nấm hương, món ngon tuyệt vời cho cuối tuần trọn vẹn - 2

Bước 4. Chiên nấm đến khi lớp bột bên ngoài vàng đều và xù lên. Sau khi chiên xong cho nấm ra giấy thấm dầu, giàn đều ra không xếp chồng lên nhau.

Bước 5. Để làm nước sốt, cho hỗn hợp nước, gừng, xì dầu, và mirin vào nồi. Đun sôi lên rồi tắt bếp.

Món Tempura nấm hương sẽ ngon hơn khi dùng kèm với nước sốt chấm. Từng miếng nấm tươi chiên giòn rụm bên ngoài, dai mềm bên trong chắc chắn các bé trong nhà sẽ rất thích. Với món Tempura nấm hương bạn cũng sẽ chẳng cần ăn kèm với cơm cũng vẫn nạp đủ dưỡng chất cho các bé. Chúc các bạn có món ăn tuyệt vời cho cả nhà vào dịp cuối tuần này nhé!