Bí quyết làm món chân giò hầm nấm hương không bị ngấy cho bữa cơm nhà
(Dân trí) - Món thịt chân giò hầm nấm hương thơm ngon, vị đậm đà có thể ăn kèm với bánh mì, cơm nóng hay làm món canh trong bữa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu như sau:
800g giò heo
50g nấm hương
2 củ tỏi
50g hành khô
1 quả dừa
Cùng các gia vị: Dầu hào, tiêu, ớt và bột nấm hương.
Các bước chế biến:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ, sau đó dùng chày giã nát cho 1 bát con nước lọc vào đảo đều rồi vắt lấy nước. Tỏi bóc vỏ và rửa sạch. Dừa bổ ra lấy nước.
Ớt rửa sạch và thái lát nhỏ, nấm ngâm với nước trước trong khoảng 30 phút, rửa sạch rồi để ráo. Móng giò khi mua bạn có thể nhờ người bán sơ chế và chặt hộ, chỉ cần rửa sạch lại và để ráo là được. Để thịt chân giò ngấm vị và ngon hơn, bạn nên chuẩn bị trước nguyên liệu và ướp thịt ít nhất 20 phút.
Bước 2: Lấy một nồi to đựng vừa lượng chân giò đã chuẩn bị ở trên. Cho 1 muỗng nước hành tím, 1 muỗng bột ngọt, và 1 muỗng muối vào chân giò rồi đảo đều cho ngấm gia vị.
Bước 3: Lấy 1 chiếc bát để đựng nấm hương cho vào ướp, cho 1 muỗng nước hành tím, 1 muỗng hạt tiêu, và 1 muỗng dầu hào. Ướp nấm hương như vậy để giảm độ nồng của nấm và món ăn sẽ ngon hơn. Cả 2 nguyên liệu trên ướp trong thời gian khoảng 20 phút bạn nhé.
Bước 4: Cho dầu vào chảo, đợi khi dầu già thì cho chân giò vào chiên qua vàng và vớt ra để ráo. (Lưu ý: Nên chiên qua chân giò để cho chân giò được săn lại và giảm vị béo ngậy).
Bước 5: Dùng nồi áp suất để hầm chân giò cho nhanh chín và ngon, bạn cho 1 chút dầu vào nồi thả tỏi hành khô vào phi cho thơm, bạn có thể để tỏi cả củ bạn không cần thái ra.
Bước 6: Tiếp theo đổ chân giò vào xào sơ trong vòng 10 phút rồi đổ nước dừa vào đun. Cho thêm 1 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng canh bột canh vào đảo đều rồi đun trong khoảng 20 phút là có thể thưởng thức món ăn.
Thịt chân giò ngấm đều gia vị, chín mềm và ngon. Nấm hương chín mềm, vị ngọt mà không bị nát. Đây sẽ là món ăn đáng nhớ cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công!