Tài tử Lee Seung-gi vào vai cảnh sát mang gen rối loạn nhân cách

(Dân trí) - Nhân vật cảnh sát Jung Ba-Reum do Lee Seung-gi thủ vai trong phim "Nhân cách bí ẩn" được xây dựng là một trong những người mang gen rối loạn nhân cách.

Phim Nhân cách bí ẩn lấy bối cảnh ở thế giới mà người ta có thể xác định gen rối loạn nhân cách của thai nhi từ trong bụng mẹ. Trong số đó có 99% sẽ trở thành kẻ tâm thần, 1% còn lại là thiên tài.

Đó chính là lý do mọi đứa trẻ trước khi sinh ra cần được "sàng lọc" từ trong bụng mẹ. Những bào thai nào có kết quả xét nghiệm với gen biến thái cần được loại bỏ ngay lập tức, để tránh hậu họa về sau. Thế nhưng, đạo luật "sàng lọc" này đã bị Hàn Quốc phản đối.

Phim mở đầu ở mốc thời gian năm 1995, vụ án "kẻ săn đầu người" đang được người dân và chính phủ quan tâm. Kẻ ác được đưa ra ánh sáng sau khi phạm phải một sơ suất là bác sĩ Han Seo Jun (Ahn Jae-wook) - một bác sĩ thiên tài - mang gen rối loạn nhân cách chống đối xã hội.

Tài tử Lee Seung-gi vào vai cảnh sát mang gen rối loạn nhân cách - 1

Nhân cách bí ẩn lấy bối cảnh ở thế giới mà người ta có thể xác định gen rối loạn nhân cách từ sớm (Ảnh: TL).

25 năm sau, cảnh sát Jung Ba-Reum (Lee Seung-gi) là một trong những người được xác định mang gen rối loạn nhân cách, anh cùng thám tử Go Moo Chi (Lee Hee-jun) đối đầu với kẻ giết người hàng loạt.

Xuyên suốt bộ phim là những tình tiết gay cấn và suy luận logic. Nhân cách bí ẩn còn đặt ra câu hỏi: Nếu biết thai nhi mang gen rối loạn nhân cách thì có nên sinh đứa trẻ ra không? Sự giáo dục của gia đình từ bé cho những đứa trẻ là quan trọng như thế nào?

Ra mắt vào đầu năm 2021, Nhân cách bí ẩn (Mouse) là một trong những bộ phim có sức hút nhất thời điểm đó tại Hàn Quốc. 

Phim dựa trên câu chuyện có thật về vụ án giết người chấn động Hàn Quốc xảy ra tại trường Tiểu học Incheon. Hung thủ là nữ sinh 17 tuổi ra tay sát hại và phân xác cô bé 8 tuổi một cách dã man, vô nhân tính. Thủ phạm được cho là mắc phải chứng bệnh trầm cảm và rối loạn nhân cách.

Bộ phim không lan truyền sự độc hại của căn bệnh này. Thông qua bộ phim biên kịch muốn những kẻ sát nhân rối loạn nhân cách cảm nhận được nỗi đau, suy ngẫm về tội ác của mình và chuộc lỗi.

Tài tử Lee Seung-gi vào vai cảnh sát mang gen rối loạn nhân cách - 2

"Nhân cách bí ẩn" sẽ lên sóng trên kênh HTV7 vào 12h30 thứ 2- thứ 7 hàng tuần, từ ngày 2/3 (Ảnh: TL).

Phim quy tụ dàn diễn viên tài năng xứ Hàn với diễn xuất rất ấn tượng. Đảm nhận vai cảnh sát trẻ thông minh, chính trực, dũng cảm Jung Ba-Reum là Lee Seung Gi. Nam diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc, đã đóng nhiều phim trong đó có Vagabond - Lãng khách.

Lee Hee Joon đóng vai cảnh sát hình sự Go Moo Chi với vẻ ngoài bụi bặm, nhưng lăn xả hết mình để điều tra tìm hung thủ. 

Kyung Soo Jin đảm trách vai biên tập viên truyền hình Choi Hong Joo, luôn muốn đi theo cảnh sát Go Moo Chi để tìm sự thật và đưa tin.

Park Ju Hyun vào vai Oh Bong Yi - một học sinh trung học khó tính sống một mình với bà ngoại và rất giỏi võ thuật. Bà ngoại của Oh Bong Yi mong sẽ gả cháu mình cho Jung Ba Reum.

Tài tử sinh năm 1971 Ahn Jae Wook trong vai tên sát nhân biến thái Han Seo Joon. Ẩn sau vỏ bọc hoàn hảo của Han Seo Joon là suy nghĩ bệnh hoạn và sở thích sát nhân. 

"Cha đẻ" của Nhân cách bí ẩn - Choi Joon Bae chính là vị đạo diễn đứng sau sự thành công vang dội của Bước đến ôm em. Đây là tác phẩm tâm lý, tình cảm đan xen trinh thám xoay quanh chuyện tình oan trái giữa con trai kẻ sát nhân hàng loạt và con gái của gia đình bị hại.

Điểm sáng trong các tác phẩm của đạo diễn Choi Joon Bae là tập trung khai thác khía cạnh tâm lý của kẻ thủ ác, khiến khán giả phải rùng mình vì thế giới quan méo mó đến đáng sợ của họ.